ซูรูฮะ ซูเปอร์ดรักสโตร์ ฉลองครบรอบ 3 ปี เปิดศึกค้าปลีกครึ่งปีหลัง รุกขยายสาขาเพิ่มเป็น 35 แห่ง จัดทัพสินค้าพร้อมโปรฯ ตลอดปี หวังสิ้นปีเติบโตกว่า 30%

ข่าวทั่วไป Wednesday July 8, 2015 15:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ แนวรบสำคัญธุรกิจค้าปลีกของเครือสหพัฒน์ เชนดรักสโตร์ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น "ซูรูฮะ ซูเปอร์ดรักสโตร์" ร้านขายสินค้าสุขภาพและความงาม ฟู่ฟ่าเติบโตไม่น้อยหน้าญี่ปุ่น ฉลองครบรอบ 3 ปี เปิดศึกชิงส่วนแบ่งตลาดค้าปลีกครึ่งปีหลังเต็มสูบ เผยกลยุทธ์ชูความเป็นมืออาชีพ ด้านวิชาชีพเภสัชกรและการบริการสไตล์ญี่ปุ่น รุกคืบขยายสาขาเพิ่มเป็น 35 สาขาทั่วประเทศ พร้อมยกทัพสินค้าไทย-เทศ จัดโปรโมชั่นพิเศษ ตั้งเป้าสิ้นปียอดขายเติบโตกว่า 30% เบญจมาศ ต้องประสิทธิ์ กรรมการบริหาร บริษัท ซูรูฮะ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "สำหรับการดำเนินงานในประเทศไทยย่างเข้าปีที่ 3 นั้น ถือว่าบริษัทฯ ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย เคล็ดลับที่แบรนด์ซูรูฮะ สามารถครองใจผู้บริโภคชาวไทยได้อย่างรวดเร็วได้นั้น คือการคัดสรรสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า มีทั้งสินค้าจากต่างประเทศซึ่งส่วนมากมาจากประเทศญี่ปุ่นและสินค้าเฮ้าส์แบรนด์ รวมทั้งสินค้าคุณภาพดีจากผู้ผลิตในประเทศ เพื่อให้มีความหลากหลายแก่ลูกค้า เพราะปัจจุบันสินค้าญี่ปุ่นได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง หลังจากที่ถูกสินค้าเกาหลีชิงส่วนแบ่งไปช่วงหนึ่ง เพราะนวัตกรรมและคุณภาพของสินค้าญี่ปุ่นเลยกลับมาชนะใจผู้บริโภคอีกครั้ง ภายใต้คอนเซ็ปต์ One Stop Shopping ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่บวกกับบริการที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีเภสัชกรและผู้เชี่ยวชาญสินค้าสุขภาพและความงามอยู่ประจำร้านคอยให้คำแนะนำลูกค้าที่เข้ามารับบริการ จากไลฟ์สไตล์ที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับสุขภาพและความงามทั้งจากภายนอกและภายใน ทำให้ตลาดของธุรกิจดรักสโตร์มีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องสวนทางกับบรรยากาศของธุรกิจอื่นๆ ดังนั้นสำหรับครึ่งปีหลัง ซูรูฮะ ซูเปอร์ดรักสโตร์ จึงเดินหน้าตามกลยุทธ์ที่วางไว้ ทั้งเน้นเรื่องการขยายสาขา และเพิ่มจำนวนสินค้าให้หลากหลายยิ่งขึ้นควบคู่กับการพัฒนาบริการที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้น ล่าสุด "ซูรูฮะ ซูเปอร์ดรักสโตร์" ซึ่งเป็นร้านขายสินค้าสุขภาพและความงามยอดนิยมที่มีการเติบโตไม่น้อยกว่าในญี่ปุ่น ตอกย้ำความสำเร็จฉลองดำเนินธุรกิจในไทยครบรอบ 3 ปี เตรียมบุกตลาดชิงส่วนแบ่งตลาดค้าปลีกครึ่งปีหลังเต็มที่ ชูความเป็นมืออาชีพ ด้านวิชาชีพเภสัชกรและจุดเด่นการบริการสไตล์ญี่ปุ่น รุกคืบขยายสาขาเพิ่มเป็น 35 สาขาทั่วประเทศ โดยกลยุทธ์สำคัญคือพยายามเข้าถึงชุมชนให้มากที่สุด ไม่ได้อยู่แต่เฉพาะห้างสรรพสินค้าแต่เพียงอย่างเดียวโดยกลยุทธ์จะยึดทำเลใกล้ชุมชน หมู่บ้าน หรือแบบ Shopping Mall 50% Stand Alone 40% และ Office Building 10% ซึ่งแต่ละพื้นที่จะมีขนาดไม่เท่ากัน จะมีตั้งแต่ขนาด 200 – 1,000 เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าให้มากที่สุด นอกจากจะเน้นขยายสาขาเพิ่มแล้วจะเน้นการทำตลาด ณ พื้นที่ขายผ่านการจัดโปรโมชั่นและการประชาสัมพันธ์ออนไลน์ถึงกลุ่มลูกค้าโดยตรง พร้อมกระตุ้นยอดจำนวนสมาชิกบัตรซูรูฮะให้เพิ่มมากขึ้น เพื่อลูกค้าจะได้สะสมแต้มและสิทธิประโยชน์มากมาย ซึ่งตอนนี้ยอดสมาชิกมีประมาณ 120,000 คน ด้านการวางสัดส่วนสินค้าภายในร้าน ยังคงแบ่งเป็นสินค้าประเภทยาและอาหารเสริมคิดเป็นสัดส่วนที่ 30% เครื่องสำอาง 40% และสินค้าเบ็ดเตล็ด 30% โดยทั้งหมดจะเป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ 40% และสินค้าในประเทศ 60% ซึ่งจะบวกลบสัดส่วนสินค้าตามความเหมาะสม ขึ้นอยู่กับสถานที่ตั้งของสาขา รวมทั้งต้องดูจากความต้องการของลูกค้าในแต่ละพื้นที่ด้วย และในกรกฎาคมนี้ ถือเป็นเดือนฉลองครบรอบ 3 ปี การก่อตั้งซูรูฮะในประเทศไทย จึงได้เตรียมกิจกรรมพิเศษเพื่อเป็นการคืนกำไรให้กับผู้บริโภค อาทิ ฉลองเปิดสาขาที่ 24 "ซูรูฮะ สาขา มาร์เก็ตวิลเลจ สุวรรณภูมิ" ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นลดทั้งร้าน (ยกเว้นหมวดยา) ระหว่างวันที่ 16-19 กรกฎาคม 2558 พร้อมยกทัพสินค้าทั้งไทยและนำเข้ามาให้ช้อปในราคาสุดคุ้มทุกสาขาทั่วประเทศ พบกับบิ๊กเซอร์ไพรส์ สินค้าซื้อ 1 แถม 1 สินค้าชิ้นที่ 2 ลด 50% และซื้อสินค้าตั้งแต่ 800 บาท ขึ้นไป ลุ้นรับของขวัญพิเศษมากมาย ตั้งแต่ 13-19 กรกฎาคม 2558 ปิดท้ายด้วยแคมเปญลดสุดคุ้ม 50% ทุกสาขาทั่วประเทศ เริ่ม 11 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2558 และสำหรับสมาชิกบัตรซูรูฮะ รับสิทธิประโยชน์ตลอดปี อาทิ ช้อปสินค้าทุกวันพุธ รับคะแนนสะสมคูณ 2 และทุกวันที่ 15 ของเดือนรับส่วนลดเพิ่ม 5% ทันที ด้านการแข่งขันในตลาดมองว่าจะคึกคักมากกว่าช่วงต้นปี เพราะหลายแบรนด์ลงมาเล่นตลาดนี้เพิ่มขึ้น แน่นอนว่าการแข่งขันย่อมสูงตามไปด้วย แต่ก็มีโอกาสโตขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีปัจจัยบวกจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้บริโภคในสังคมเมืองที่ต้องการความสะดวกสบาย บวกกับกระแสความนิยมสินค้าสไตล์ญี่ปุ่นที่มากขึ้น สอดรับกับกับกำลังซื้อที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้บริโภคคนไทยเข้าร้านซูรูฮะเป็นจำนวนมาก ด้วยจุดเด่นเหนือคู่แข่งที่นอกจากจะมีสินค้าที่หลากหลายและบริการที่ประทับใจแบบญี่ปุ่นแล้ว การเป็นซูเปอร์ดรักสโตร์ที่ ยังคงกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นขนานแท้ มีดิสเพลย์การจัดร้านที่ยังคงคอนเซ็ปใกล้เคียงกันกับที่ญี่ปุ่น การบริการที่ยึดมาตรฐานตามแบบฉบับญี่ปุ่น เน้นการสร้างประสบการณ์ให้ลูกค้า ปรับเปลี่ยนหมุนเวียนสินค้าใหม่อยู่งตลอดเวลาตามเทศกาลหรือฤดูกาล ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่ง Know-how ของญี่ปุ่น เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าแวะเวียนเข้าร้านบ่อยๆ เป็นลูกเล่นทางการตลาดที่ทำให้ลูกค้าไม่รู้สึกเบื่อ เพราะลูกค้าจะรู้สึกถึงความแปลกใหม่อยู่เสมอเมื่อมาซื้อของที่ซูรูฮะ และเสน่ห์ที่หลายคนที่เคยไปญี่ปุ่นจะคุ้นชินและเมื่อมาเมืองไทยจะสัมผัสถึงความรู้สึกนั้นคือ ป้ายบอกข้อมูลสินค้าที่ส่วนใหญ่จะเน้นแนวสินค้าที่เป็น Hand Made ค่อนข้างมาก ซึ่งจะทำให้ลูกค้ารู้สึกอบอุ่นเสมือนได้เดินช้อปร้านในญี่ปุ่น โดยจากกลยุทธ์และปัจจัยกระตุ้นที่กล่าวมานี้เชื่อว่าจะทำให้ยอดขายสิ้นปีเติบโตกว่า 30% เบญจมาศ ต้องประสิทธิ์ กล่าวปิดท้าย. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ จำกัด (ที่ปรึกษาด้านงานประชาสัมพันธ์) โทร.02-284-2662 แฟกซ์. 02-284-2287,2291 www.kanokratpr.com คุณกนกรัตน์ วีรานุวัตติ์ E-mail: Kanokrat@kanokratpr.com