ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมอบรมหลักสูตร Power System Phenomena via PSCAD?4

ข่าวทั่วไป Tuesday July 14, 2015 12:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ศูนย์วิทยบริการและคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ขอเชิญร่วมอบรมหลักสูตร Power system Phenomena via PSCAD×4 (PSCAD Training Course) โดยโปรแกรม PSCAD นี้เป็นเครื่องมือทางซอฟแวร์ที่ใช้จำลองปรากฏการณ์ไฟฟ้าใช้วิเคราะห์ระบบไฟฟ้ากำลังได้ทั้งในสภาวะทรานเซี้ยนต์และสภาวะอยู่ตัว PSCAD เป็นโปรแกรมที่คำนวณได้รวดเร็ว ถูกต้องและใช้งานง่าย โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมมีความสามารถในการจำลองปรากฏการณ์ในระบบไฟฟ้ากำลังและ วิเคราะห์ปรากฏการณ์ไฟฟ้ากำลังได้ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ชาญณรงค์ บาลมงคล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย , ดร.ประดิษฐ์ เฟื่อง ฟู จาก PEA , ดร.สมภพ อัษฎมงคล จาก EGAT, ดร.ภาณุวัฒน์ เทียนศรี จาก Team Electric Engineering Co.,Ltd. และ ดร.นิตย์ เพ็ชรรักษ์ จากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มาเป็นวิทยากรบรรยาย ซึ่งโครงการนี้จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 22-24 กรกฎาคม 2558 ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ อาคาร 8 ห้อง 8111 และ 831 มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมอบรมหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์วิทยบริการ มธบ.โทร.02-954-7300 ต่อ 551,363,499