ทรูมูฟ เอช เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุด ครั้งแรกในไทย ให้ลูกค้า iPhone และ iPad ซื้อสินค้าบน App Store และ iTunes Store ได้ง่าย ปลอดภัย สะดวกยิ่งขึ้น โดยจ่ายผ่านเบอร์ทรูมูฟ เอช แบบเติมเงิน ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday August 19, 2015 14:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ ทรูมูฟ เอช ตอกย้ำความเป็นที่ 1 ด้านนวัตกรรม เปิดตัวบริการล่าสุดครั้งแรกในไทย ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน iPhone และ iPad ในประเทศไทยเป็นรายแรกและรายเดียว ปฏิวัติรูปแบบการซื้อสินค้าต่าง ๆ บน App Store และ iTunes Store โดยออกแบบพิเศษ ให้ลูกค้าจ่ายผ่านเบอร์ทรูมูฟ เอช แบบเติมเงิน เพื่อมอบความสะดวก ปลอดภัย ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต สมัครง่าย ๆ เพียง กด *994# โทรออก จากนั้นรอรับ SMS แจ้งหมายเลขบริการ รหัสความปลอดภัย และวันหมดอายุ สมัครฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงเท่านี้ก็สามารถซื้อแอพฯ โหลดเพลง โหลดสติกเกอร์ ซื้อไอเทมต่าง ๆ ได้แล้ว ประเดิมเปิดให้บริการลูกค้าทรูมูฟ เอช แบบเติมเงินก่อน และจะเปิดให้บริการสำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช แบบรายเดือนเร็ว ๆ นี้ ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ ธุรกิจโมบายล์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทยมีผู้ใช้งานระบบ iOS เพิ่มมากขึ้น สำหรับทรูมูฟ เอช ถือเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีและเป็นผู้นำเข้า iPhone และ iPad มาจัดจำหน่ายโดยมียอดขายสูงสุด ซึ่งจากการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคพบว่ามีบางกลุ่มที่ติดข้อจำกัดในการซื้อสินค้าบน App Store ที่มีมากกว่า 1.5 ล้านแอพพลิเคชั่น และ iTunes Store ที่มีเพลงมากกว่า 43 ล้านเพลง รวมถึงภาพยนตร์กว่า 85,000 เรื่อง เพราะลูกค้าบางท่านยังไม่มีบัตรเครดิต หรือไม่ต้องการแจ้งเลขบัตรเครดิต เพราะกังวลเรื่องความปลอดภัย ดังนั้นทรูมูฟ เอช จึงได้ออกแบบนวัตกรรมบริการจากทรูมูฟ เอช เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และมอบอิสระให้สามารถซื้อสินค้าต่าง ๆ บน App Store และ iTunes Store ได้อย่างสะดวก ปลอดภัย เพิ่มความสบายใจยิ่งขึ้น โดยจ่ายผ่านเบอร์มือถือทรูมูฟ เอช สมัครง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้น 1. กด *994# โทรออก จากนั้นรอรับ SMS แจ้งหมายเลขบริการ รหัสความปลอดภัย และวันหมดอายุ 2. ตั้งค่า iTunes Store และ App Store ที่เครื่องของคุณ 3. ซื้อไอเทมที่ต้องการ โดยระบบจะหักเงินผ่านซิมแบบเติมเงิน ซึ่งจะมีค่าบริการเพิ่มเติมอีก 15% จากราคาปกติ และในกรณีที่ลูกค้าลืมหมายเลขบริการ สามารถกด *994# เพื่อขอรหัสใหม่ได้ด้วยตัวเอง ซึ่งจะเป็นการยกเลิกหมายเลขบริการ เดิมในทันที” ทั้งนี้ การซื้อสินค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อแอพพลิเคชั่น ดาวน์โหลดเพลง สติกเกอร์ รวมถึงไอเทมต่าง ๆ บน App Store และ iTunes Store ในประเทศไทยมีการเจริญเติบโตต่อเนื่อง โดยแอพพลิเคชั่นที่คนไทยนิยมซื้อสูงสุด 5 อันดับแรกได้แก่ เกม แอพตกแต่งภาพ การออกกำลังกายและดูแลสุขภาพ แอพดูวิดีโอ รวมทั้งการซื้อสติ๊กเกอร์ ไอเทมเกม หรือสิทธิพิเศษต่าง ๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นนั้น ๆ สำหรับรายได้จากบริการนอนวอยซ์ของทรูมูฟ เอช เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเป็นผลมาจากเครือข่าย 3G และ 4G ของทรูมูฟ เอช ที่สามารถใช้งานได้จริง เร็วแรง ครอบคลุมทั่วประเทศ บริการนอนวอยซ์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ Mobile Internet เราเชื่อว่าบริการใหม่จากทรูมูฟ เอชนี้ จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และช่วยกระตุ้นให้เกิดการใช้งานนอนวอยซ์อย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่มีการใช้งาน iPhone หรือ iPad ควรเลือกใช้บริการจากทรูมูฟ เอชเท่านั้น วิธีการสมัครใช้บริการ 1. กด *994# โทรออก 2. รับ SMS แจ้งหมายเลขบริการ รหัสความปลอดภัย และวันที่หมดอายุ วิธีการใช้งาน 1. เข้าไปที่การตั้งค่า เลือก iTunes และ App Store 2. กดที่ช่อง “Apple ID” และ กดดู “Apple ID” 3. กดเลือก “ข้อมูลการชำระเงิน” 4. กดเลือกประเภทการชำระเงิน “MasterCard” 5. ใส่หมายเลขบริการ รหัสความปลอดภัย และวันที่หมดอายุ 6. ใส่ที่อยู่ของคุณในประเทศไทย 7. กด “เสร็จสิ้น” ลูกค้าแบบเติมเงินที่ไม่มีบัตรเครดิต และลูกค้าที่มี Apple ID หรือใช้ iPhone/iPad ของทุกค่าย สามารถเปลี่ยนมาใช้ทรูมูฟ เอช เพื่อความสะดวกสบาย สมัครใช้บริการได้แล้ววันนี้ สำหรับลูกค้าแบบรายเดือนจะเปิดให้บริการเร็ว ๆ นี้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.truemove-h.com/paybymobile จากรูป : ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ (กลาง) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ ธุรกิจโมบายล์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น และนายสกลพร หาญชาญเลิศ (ที่ 2 จากขวา) รองผู้อำนวยการด้านนอนวอยซ์ บริษัท ทรูมูฟ จำกัด เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุด ครั้งแรกในประเทศไทยให้ลูกค้าซื้อสินค้าบน App Store และ iTunes Store ผ่านเบอร์ทรูมูฟ เอช แบบเติมเงิน โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต