ดีเอชแอล ปลูกต้นกล้าเฉลิมพระเกียรติ 83 พรรษา มหาราชินี สานต่อโครงการ "ต้นกล้า" ร่วมปลูกป่าเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

ข่าวทั่วไป Monday August 24, 2015 15:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ ดีเอชแอล ผู้ให้บริการลอจิสติกส์ชั้นนำของโลก ร่วมกิจกรรม”ปลูกต้นกล้าเฉลิมพระเกียรติ เพื่อแม่ของแผ่นดิน” เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา มหาราชินี พร้อมด้วยกองการบินทหารเรือและสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา ด้วยความร่วมมือจากกรมป่าไม้โดยปลูกต้นมะฮอกกานี ต้นพะยูง และต้นสักจำนวน 1,800 ต้น บนพื้นที่ 9 ไร่ (14,400 ตารางเมตร)ในอำเภอสัตหีบ โดยมีพนักงานของดีเอชแอลกว่า 50 คน เข้าร่วมโครงการปลูก 'ต้นกล้า' ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมวันจิตอาสาโลกประจำปีของกลุ่มบริษัทดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล โครงการปลูกป่านี้ เป็นการแสดงเจตจำนงที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและลดการตัดไม้ทำลายป่าในประเทศไทย โดยเป็นความร่วมมือกันระหว่างดีเอชแอลกับหน่วยงานต่าง ๆ ในท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมการพัฒนาแบบยั่งยืนให้เกิดขึ้นในประเทศไทย ทั้งนี้กรมป่าไม้มีเป้าหมายที่ชัดเจนในการเพิ่มพื้นที่ผืนป่าในเมืองไทย จากร้อยละ 32 ในประเทศ (102 ล้านไร่) เพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 40 (129 ล้านไร่) ภายในปีพ.ศ.2568 ชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย และภาคพื้นอินโดจีนกล่าวว่า "การปกป้องสิ่งแวดล้อมแบบยั่งยืนนับเป็นประเพณีที่ดีเอชแอลยึดมั่นดำเนินการมาอย่างยาวนาน และนับเป็นเกียรติอย่างสูงสำหรับเราทุกคนในดีเอชแอล เอ็กซ์เพรส ที่ได้ร่วมเทิดพระเกียรติ 83 พรรษามหาราชินี ร่วมกับกองการบินทหารเรือ และสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา ด้วยการร่วมปกป้องคุ้มครองความงดงามของธรรมชาติที่มีอยู่ในประเทศไทย" "เราจะมุ่งมั่นสืบสานค่านิยมในการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาแบบยั่งยืนให้กับพนักงานและผู้ร่วมธุรกิจของเรา พร้อมทั้งแบ่งปันเป้าหมายในการลดการใช้ก๊าซเรือนกระจก และปกป้องสมบัติอันมีค่าทางธรรมชาติไว้ให้นานที่สุด ดีเอชแอลมีความภูมิใจที่ธุรกิจของเราให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเป็นอันดับต้นๆ" ชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์กล่าวเสริม ภายในปีพ.ศ.2563 กลุ่มบริษัทดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอลตั้งเป้าหมายที่จะพัฒนาประสิทธิภาพในการลดการใช้ก๊าซคาร์บอน รวมถึงผู้รับจ้างช่วงของบริษัทให้ได้ถึงร้อยละ 30 เมื่อเทียบกับข้อมูลในปีพ.ศ.2550 ในขณะที่ดีเอชแอล ประเทศไทยได้ประสบความสำเร็จในการดำเนินงานในมาตรการลดการใช้ก๊าซคาร์บอนได้ที่ร้อยละ 36.2 ในปีพ.ศ.2556 ทั้งนี้ การร่วมมือปลูกป่า เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือและตอบแทนสังคมของกลุ่มบริษัทในเครือของดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล ที่มีสาระสำคัญ 3 ประการด้วยกันคือ การปกป้องสิ่งแวดล้อม (GoGreen) การให้บริการด้านโลจิสติกส์เพื่อบรรเทาสาธารณภัย (GoHelp) และการพัฒนาโอกาสทางการศึกษาและการทำงานของเยาวชน (GoTeach) ซึ่งในแต่ละปี กลุ่มบริษัทในเครือของดอยช์ โพสต์ดีเอชแอลจะระดมพนักงานที่มีอยู่ทั่วโลก ให้มีส่วนร่วมในโครงการเพื่อความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัท