ป.ป.ช. ร่วมกิจกรรมโครงการ มธบ. รักชาติ ต้านโกง

ข่าวทั่วไป Friday August 28, 2015 16:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--ป.ป.ช. ศาสตราจารย์พิเศษ วิชา มหาคุณ กรรมการ ป.ป.ช. ร่วมปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “เยาวชนไทยหัวใจต้านโกง”เพื่อให้เห็นถึงพิษภัยของการคอร์รัปชั่น ภายใต้โครงการ มธบ. รักชาติ ต้านโกง ซึ่งสำนักงาน ป.ป.ช. ร่วมกับคณะรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์จัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกจิตสำนึกนักศึกษา ของมหาวิทยาลัยในการต่อต้านการทุจริตฉ้อราษฎร์บังหลวง และให้นักศึกษาได้เห็นพิษภัยของการทุจริตที่มีต่อสังคม ประเทศชาติ พร้อมทั้งร่วมเป็นเครือข่ายในการต่อต้านภัยคอร์รัปชั่นกับองค์กรภายนอก โดยมีนักศึกษา ทุกชั้นปีของคณะเข้าร่วมกิจกรรมในวันจันทร์ที่ 31 สิงหาคม 2558 ณ ห้องประชุมปรีดี พนมยงค์ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 6 มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ทั้งนี้ สำนักงาน ป.ป.ช. ได้ร่วมกับภาคีทุกภาคส่วนจัดทำยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต เพื่อเป็นกรอบทิศทางการดำเนินงานของทุกภาคส่วนในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ซึ่งการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ดังกล่าวให้ประสบผลสำเร็จจะต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ สำนักงาน ป.ป.ช ได้ใช้กลไกการศึกษาเข้ามามีส่วนร่วม โดยมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เป็นหน่วยงานหนึ่งที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมในการต่อต้านทุจริตกับสำนักงาน ป.ป.ช. อย่างต่อเนื่อง อาทิ การเข้าร่วมค่ายเยาวชนสัมพันธ์ ป.ป.ช. และโครงการส่งเสริมการ มีส่วนร่วมเครือข่ายค่ายเยาวชนสัมพันธ์ ป.ป.ช. สร้างสังคมใสสะอาด ซึ่งนับว่าเป็นก้าวสำคัญของนักศึกษาที่จะเข้ามามีส่วนร่วมในการป้องกันการทุจริต ซึ่งต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่องและเป็นการบูรณาการทำงานร่วมกันระหว่างหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติฯ อย่างเป็นรูปธรรมต่อไป