อาเซียนเว็นลีโอให้ความช่วยเหลือสายการบินเคนยา เพื่อต่อต้านการค้าสัตว์ป่า

ข่าวทั่วไป Wednesday September 2, 2015 10:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--ASEAN-WEN LEEO ร.ต.อ.วัฒนรักษ์ สุรนาทยุทธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการบังคับใช้กฎหมายสัตว์ป่าและพันธุ์พืชแห่งภูมิภาคอาเซียน (ASEAN-WEN LEEO) ร่วมกับสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (International Air Transport Association: IATA), สายการบินเคนยา (Kenya Airway) และมูลนิธิฟรีแลนด์ (Freeland) จัดฝึกอบรม Wildlife Friendly Skies ให้แก่เจ้าหน้าที่ของประเทศเคนยา ในวันที่ 27 สิงหาคม 2558 ณ สถาบันฝึกอบรมสายการบินเคนยา กรุงไนโรบี ประเทศเคนยา เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมทราบถึงปัญหา วิธีสังเกตุ ขั้นตอนการปฏิบัติและวิธีการรายงานผลทางมือถือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องผ่านโปรแกรม WildScan เพื่อป้องกันการค้าสัตว์ป่าที่ผิดกฎหมาย ในการฝึกอบรมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมฝึกอบรม จำนวน 2 รุ่น รวมกว่า 300 คน ประกอบด้วยพนักงานเครื่องบินสายการบินเคนยา เจ้าหน้าที่ภาคพื้นสายการบิน เจ้าหน้าที่ขนส่งประจำท่าอากาศยาน ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่กรมศุลกากร เจ้าหน้าที่กรมอุทยาน องค์การระหว่างประเทศ และองค์การพัฒนาเอกชน พร้อมได้รับเกียรติจาก Mr.Raphael Kuuchi รองประธานกรรมการสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ กำกับดูแลทุกสายการบินในทวีปแอฟริกา และ Mr.Mbuvi Ngunze ประธานกรรมการบริหารสายการบินเคนยามาร่วมในพิธีเปิด นอกจากนั้นแล้ว สำนักงานส่งเสริมการบังคับใช้กฎหมายสัตว์ป่าและพันธุ์พืชแห่งภูมิภาคอาเซียนได้มอบแบบฝึกอบรมให้แก่สายการบินเคนยาเพื่อนำไปฝึกเจ้าหน้าที่กว่า 4,000 คนต่อไป
แท็ก อาเซียน   sport   IATA