สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 3 ก.ย.58 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday September 3, 2015 17:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปิดบวก 5.87 จุด ปิดที่ 903.56 จุด ดัชนีปรับตัวขึ้น ตามตลาดต่างประเทศที่ตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนออกมาแข็งแกร่ง ประกอบกับตลาดในประเทศที่ได้รับแรงหนุนจากการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล อย่างไรก็ตามดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคออกมาต่ำสุดในรอบ 15 เดือนกดดันดัชนี ด้านราคาทองคำย่อตัวลง จากดอลลาร์ที่แข็งขึ้นหลังตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนออกมาแข็งแกร่ง และ Beige Book ที่ระบุกิจกรรมทางเศรษฐกิจสหรัฐฯขยายตัวต่อเนื่อง ทั้งนี้นักลงทุนติดตามการประชุม ECB และการจ้างงานนอกภาคเกษตรกรรมสหรัฐฯในวันพรุ่งนี้ ภาวะการซื้อขายระหว่างวัน คุณวราวุธ เบญจาพุทธารักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า SET50 มีการฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้งแต่ภาพรวมดัชนียังคงถูกกดดันจากแนวโน้มเศรษฐกิจโลกที่ยังเป็นเชิงลบ ขณะที่ราคาทองคำได้รับแรงหนุนจากประเด็นเศรษฐกิจโลก GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911