Samutprakan Car Free Day 2015 : Choose your way เลือกเดินทางในแบบของคุณ

ข่าวกีฬา Friday September 18, 2015 16:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--mediamust เนื่องด้วยวันปลอดรถ หรือ คาร์ฟรีเดย์ ตรงกับวันที่ 22 กันยายนของทุกปี องค์กรในประเทศต่างๆ ทั่วโลกรณรงค์ให้ประชาชนลดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล หันมาใช้ขนส่งมวลชนและจักรยานเพิ่มขึ้น เพื่อลดปริมาณรถยนต์ในท้องถนน อันส่งผลถึงการลดปัญหามลพิษทางอากาศจากยานพาหนะและยกระดับคุณภาพอากาศให้ดีขึ้น อีกทั้งการปั่นจักรยานยังช่วยส่งเสริมให้ประชาชนได้ร่วมกันออกกำลังกาย หันมารักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ปราศจากโรคภัยต่างๆ ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการและสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรปราการ จึงได้เล็งเห็นความสำคัญของการเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยกันร่วมรณรงค์ลดปริมาณการใช้รถยนต์บนท้องถนน จึงได้จัดกิจกรรม "Samutprakan Car Free Day 2015 ขึ้น ภายใต้ชื่อ Choose your way เลือกเดินทางในแบบของคุณ" โดยงานจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2558 ณ เทศบาลเมืองปากน้ำสมุทรปราการ ตั้งแต่เวลา 5.00 น.เป็นต้นไป ภายในงานจะมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย และการออกบูธจากร้านค้าจักรยานต่างๆ "มารวมพลังกันด้วยใจ ลดใช้พลังงาน เลือกเดินทางในแบบของคุณ"