โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา คว้ารางวัลยอดเยี่ยมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 10 ประจำปี 2558

ข่าวท่องเที่ยว Thursday October 8, 2015 11:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา โรงแรม เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา คว้ารางวัลเกียรติยศ ผลงานยอดเยี่ยม ประเภทโรงแรม รีสอร์ท ที่พักตากอากาศห้องพักตั้งแต่ 80 ห้องขึ้นไป จากรางวัลกินรี หรือ รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 10 ที่จัดขึ้นโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยพิธีมอบรางวัลได้มีการจัดขึ้น ณ ห้อง แกรนด์ไดม่อน บอลลูน อิมแพค เมืองทองธานี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2558 ที่ผ่านมา นางสาว ภทร อมรรัตนกิจ (ซ้าย) ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสื่อสารการตลาด โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา รับมอบรางวัลกินรี จาก ฯพณฯ กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร (ขวา) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประธานในพิธีมอบรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยครั้งที่ 10 ประจำปี 2558 นางอโนมา วงษ์ใหญ่ (ซ้าย) ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ร่วมแสดงความยินดีกับตัวแทนโรงแรมฯ นางสาว ภทร อมรรัตนกิจ (ขวา) ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสื่อสารการตลาด โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ณ ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม อิมแพค เมืองทองธานี นับตั้งแต่มีการจัดประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งแรกในปี 2539 ทางโรงแรมฯ ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมดังกล่าว เป็น ครั้งที่ 3 โดยได้รับรางวัลยอดเยี่ยม ครั้งแรกในปี 2547 และ 2549 และในอีกครั้งนี้ในปีนี้ รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย นับเป็นสัญลักษณ์รางวัลอันทรงคุณค่า และเป็นเครื่องหมายประกันคุณภาพสินค้าทางการท่องเที่ยวของประเทศ ที่องค์กรที่ได้รับรางวัลสามารถสร้าง ความน่าเชื่อถือและได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่าง ประเทศมากยิ่งขึ้น สำหรับวัตถุประสงค์ในการจัดงาน เพื่อเป็นการส่งเสริมและยกระดับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทุกสาขา ตลอดจนภาครัฐ เอกชน และชุมชนท้องถิ่น ที่เข้ามามีส่วนร่วมทางการท่องเที่ยวให้เกิดการพัฒนา และแข่งขันกันในเชิงคุณภาพด้านการบริหารจัดการการท่องเที่ยวในมิติของคุณค่า ความยั่งยืน โดยการตัดสินรางวัลประเภทต่างๆ ยึดหลักคุณธรรม และใช้เกณฑ์การตัดสินอย่างละเอียดถี่ถ้วน เพื่อให้ได้มาซึ่งเกณฑ์ครบถ้วนสมบูรณ์ โดยเฉพาะเน้นในเรื่องการสร้างผลงานสร้างสรรค์ เรื่องสิ่งแวดล้อม สภาวะโลกร้อน การมีส่วนร่วม แนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง ธรรมาภิบาล บริบทเชื่อมโยงในภาพรวม และความรับผิดชอบต่อสังคม แทรกไว้ในเกณฑ์การตัดสินการประกวดด้วย ผลที่ได้รับก็คือ ประเทศไทยมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ เทียบเท่ามาตรฐานองค์กรการท่องเที่ยวนานาชาติ โดยการมอบรางวัลจะมีการจัดงานให้ตรงกับวันท่องเที่ยวโลก ในวันที่ 27 ของทุกปี