ทีเอ็มบี ออกประกันตัวใหม่ “ไลฟ์ เซฟเว่อร์ 15/9” เอาใจลูกค้าวัยทำงาน ชูเงื่อนไขง่ายที่สุดในตลาดกับตัวเลข 1,000 2,000 และ 100,000

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday October 13, 2015 10:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--ชมฉวีวรรณ ทีเอ็มบี ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้แนวคิด "ประกันทำง่าย ใครก็มีได้" ประเดิมด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่"ประกันชีวิต ไลฟ์ เซฟเว่อร์ 15/9" ชูจุดเด่น เลือกจ่ายตามสไตล์ จ่ายเบี้ยเบาๆ รายเดือน เพียง 1,000 บาท แบบรายปี 12,000 บาท ไม่ชาร์จดอกเบี้ย พร้อมรับเงินคืน 2,000 บาท ตั้งแต่ปีแรก ครบสัญญาได้เงินคืน 100,000 บาท ผลประโยน์ตลอดระยะเวลารวมถึง 130,000 บาท ลดหย่อนภาษีได้ 9 ปี เชื่อโดนใจกลุ่มลูกค้าวัยทำงานที่ต้องการออมพร้อมคุ้มครองชีวิต ตั้งเป้าขายปีนี้กว่า 20,000 กรมธรรม์ พร้อมเผยเบี้ยประกันรวมสิ้นไตรมาส 3/2558 โตถึงกว่า 37% นางสาวกมลวรรณ อิ่มฤทัยเจริญโชค เจ้าหน้าที่บริหารผลิตภัณฑ์การลงทุน ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทีเอ็มบี ร่วมกับเอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต ได้ออกผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตตัวใหม่ ภายใต้แนวคิด "ประกันทำง่าย ใครก็มีได้" ตามคอนเซ็ปท์ธนาคาร Make THE Difference เปลี่ยนเพื่อให้ชีวิตคุณดีขึ้น โดยใช้ชื่อผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต "ไลฟ์ เซฟเว่อร์ 15/9" (Life Saver 15/9) เป็นกรมธรรม์ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ด้วยเงื่อนไขง่ายและชัดเจนที่สุด ด้วย 3 ตัวเลขมหัศจรรย์ คือ 1,000 2,000 100,000 อธิบายง่ายๆ คือ จ่ายเบี้ยราคาเท่ากันทุกเพศทุกวัยเพียงเดือนละ 1,000 บาท หรือ ปีละ 12,000 บาท 9 ปี คุ้มครองชีวิตนาน 15 ปี รับเงินคืน 2,000 บาท ตั้งแต่ปีแรกจนถึงปีที่ 15 สิ้นสุดสัญญารับเงินก้อนโตคืนอีก 100,000 บาท รวมรับผลประโยชน์สูงถึง 260% ของทุนประกัน โดยไม่ต้องตอบคำถามหรือตรวจสุขภาพ ให้ความคุ้มครองทันทีที่สมัคร แถมสามารถนำเบี้ยประกันที่จ่ายไปลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้ตามเกณฑ์ของกรมสรรพากร "ทีเอ็มบี ได้ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางด้วยการศึกษาความต้องการของกลุ่มลูกค้าวัยทำงาน 25-45 ปี มาได้สักระยะหนึ่ง จึงเห็นถึงความต้องการของกลุ่มลูกค้าวัยทำงานดังกล่าว พบว่าเป็นกลุ่มลูกค้าที่เริ่มทำงานและอยากหาที่ออมเงิน ที่ง่ายไม่ยุ่งยากซับซ้อน และที่สำคัญเบี้ยประกันต้องไม่เป็นภาระกับชีวิตมากจนเกินไป สามารถจ่ายได้โดยแทบจะไม่กระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันของพวกเขา และยังเป็นกลุ่มที่ต้องการที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตตั้งแต่อายุน้อย ต้องการความมั่นคง มีชีวิตที่สุขสบาย และเริ่มมองหาการออมการลงทุน ดังนั้น "ประกันชีวิต ไลฟ์ เซฟเว่อร์ 15/9" จึงเป็นการประกันชีวิตที่ชำระเบี้ยประกันต่ำกว่ากรมธรรม์ลักษณะคล้ายๆ กันในตลาด แต่ให้ผลตอบแทนที่ดี เงื่อนไขเข้าใจง่าย และชัดเจน น่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าดังกล่าวฯ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่เพียงแค่ให้ความคุ้มครอง แต่ยังสามารถเป็นตัวเลือกในการออมได้อย่างดีอีกด้วย โดยตั้งเป้าการขายไว้ที่กว่า 20,000 กรมธรรม์ ณ สิ้นปี 2558" สำหรับเงื่อนไขในการใช้บริการนี้ เริ่มรับประกันตั้งแต่อายุ 1 เดือนถึง 65 ปี ทุนประกันเริ่มต้นตั้งแต่ 50,000-100,000 บาทเท่านั้น แบบประกันนี้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ต้องการออมเงินระยะยาวได้ทั้งกลุ่มที่มีรายได้ประจำ และเจ้าของกิจการรายย่อยที่มีรายได้ระดับปานกลางขึ้นไป ซึ่งต้องการทางเลือกการออมเงินอย่างมีระเบียบวินัยผ่านประกันชีวิตที่จ่ายเบี้ยประกันภัยไม่แพงและได้รับผลตอบแทนที่แน่นอนชัดเจน โดยนางสาวมิ่งขวัญ พัฒนวงศ์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารสายงานส่งเสริมการตลาด ลูกค้าบุคคล เปิดเผยเพิ่มเติมว่า "จากแนวคิดผลิตภัณฑ์ "ประกันทำง่าย ใครก็มีได้" ทีเอ็มบีจึงได้ออกแคมเปญโฆษณาสื่อสารการตลาดภายใต้แนวคิดที่ว่า "เปลี่ยนการใช้จ่ายเล็กๆ เป็นเงินเก็บกับประกันชีวิตได้ง่ายๆ" โดยเราเชื่อมั่นว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่จะเปลี่ยนเพื่อให้ชีวิตลูกค้าดีขึ้น" สำหรับผลการดำเนินงานของ ด้านแบงก์แอสชัวรันส์ของทีเอ็มบี ณ ไตรมาสที่ 3/2558 มีเบี้ยประกันรับใหม่ทั้งสิ้นกว่า 2,500 ล้านบาท โตขึ้นกว่า 37% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว และคาดว่าจะมีเบี้ยประกันรวม ณ สิ้นปี 2558 จำนวน 4,000 ล้านบาท