มิตซูบิชิ  แลนเซอร์  ซีเดีย

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 5 ตุลาคม 2544 16:06:03 น.
กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--เอ็มเอ็มซี สิทธิผล
ปรากฏการณ์ใหม่ของความรู้สึก  (Turn on your emotions)

มิตซูบิชิ  แลนเซอร์  ซีเดีย  เป็นรถยนต์  ตระกูล แลนเซอร์  รุ่นที่  7 ที่มีจำหน่ายในประเทศไทย  และนับว่าเป็นประเทศที่ 3  ในเอเชีย  รองจากญี่ปุ่น  และไต้หวัน  ที่มีการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้  ต้นกำเนิดของคำว่า  CEDIA  มาจากคำว่า Century และ Diamond  รวมกัน  แนวคิดออกแบบตัวถัง Compact Body Big Cabin ขยายตัวถังให้กว้างขึ้นทุกสัดส่วนทั้งแนวกว้างและความสูง  รูปลักษณ์ภายนอกเพิ่มความหรูหราภูมิฐานสง่างาม   ด้วยการผสมผสานเส้นสายที่เฉียบคมและความโค้งมนของสัดส่วนในดีไซน์ให้ความคล่องตัวต่อการขับขี่  ด้านหน้าลาดต่ำโดดเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ที่ยึดติดกับฝากระโปรง  รับกับชุดไฟหน้าล้ำสมัยขนาดใหญ่ 4 ดวง แบบฟรีฟอร์มรีเฟล็กเตอร์ (Free-Form Reflector) ขึ้นรูปชิ้นเดียวให้แสงสว่างชัดเจนยามค่ำคืน  กันชนหน้าสวยงามกลมกลืนเข้ากันตัวรถ  เด่นสะดุดทุกสายตาด้วยไฟท้ายแบบมัลติรีเฟล็กเตอร์  เพิ่มความสว่างชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน

มิติภายในห้องโดยสาร เปิดรับความรู้สึกใหม่กับขนาดของห้องโดยสารที่ขยายกว้างขึ้นทุกสัดส่วน  ให้ความกว้างขวางโออ่า  สัมผัสได้ถึงความสบายและผ่อนคลายตลอดการเดินทาง   ทุกองค์ประกอบพิถีพิถันคัดสรรแต่วัสดุคุณภาพเยี่ยม   เบาะนั่งขนาดใหญ่นั่งสบายตามหลักสรีระสัมพันธ์  ลดความเมื่อยล้าในเส้นทางที่ยาวไกล  การออกแบบสร้างสรรค์เพื่อให้อรรถประโยชน์ใช้สอยสูงสุด  ถึงพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน  สัมผัสกับความเงียบในห้องโดยสารสามารถวัดได้จากความเร็ว 100 กม./ชม.  ห้องโดยสารด้านหน้าวัดความดังของระดับเสียงได้ 64.4  เดซิเบล  และห้องโดยสารด้านหลัง 65.9 เดซิเบล  ที่ความเร็ว  120  กม./ชม.  วัดระดับเสียงได้จากห้องโดยสารด้านหน้า  67.9  เดซิเบล  และห้องโดยสารด้านหลัง  68.3  เดซิเบล

พร้อมระบบขับเคลื่อน  แบบใหม่และหนึ่งเดียวของเมืองไทยกับพลังขับเคลื่อน CVT-6 SPEED ซึ่งฉีกความรู้สึกแบบเดิมกับระบบเกียร์อัตโนมัติทั่วไป  ด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT (Continuously Variable Transmission)  เกียร์เดินหน้า 6 จังหวะ ในรุ่น  1600  ซีซี.  และ  1800  ซีซี. ที่ปฏิบัติระบบการถ่ายทอดกำลังแบบใหม่  ให้ความนุ่มนวลขณะเปลี่ยนเกียร์   ที่แตกต่างจากเกียร์อัตโนมัติทั่วไปอย่างเหนือชั้น  ด้วยการออกแบบโดยใช้สายพานโลหะ (Steel Belt) ทำหน้าที่ส่งถ่ายกำลังขับระหว่างพูลเล่ย์ (Pulley) สองตัว   ซึ่งพูลเลย์นี้จะทำหน้าที่เป็นตัวเปลี่ยนอัตราทดเกียร์   และส่งแรงขับเคลื่อนไปยังชุดเฟืองท้าย  แทนการทำงานของระบบเฟืองเกียร์แบบเก่า  การเปลี่ยนเกียร์จึงนุ่มนวล  ปราศจากการกระตุกโดยสิ้นเชิง  ทั้งยังให้กำลังอย่างต่อเนื่องทุกจังหวะ  โดยรอบเครื่องไม่ตกและแรงบิดคงที่  การตอบสนองจึงฉับไวด้วยอัตราเร่งที่แรงเหนือกว่าเกียร์อัตโนมัติทั่วไป  ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยของการออกแบบ  ทำให้น้ำหนักตัวเกียร์ลดลงถึง 10% จึงส่งผลให้ประหยัดเชื้อเพลิงและทนทานอย่างดีเยี่ยม

ระบบควบคุมอัจฉริยะ INVECS III CVT-6 SPEED นอกเหนือจากความเหนือชั้นของเกียร์อัตโนมัติ CVT-6 SPEED ของแลนเซอร์ ซีเดีย ทั้ง 2 รุ่นนี้แล้ว   หัวใจสำคัญในการทำงานของเกียร์อัตโนมัติ CVT จะควบคุมด้วยระบบ INVECS III ที่ใช้ Micro Computer 32 bit แบบ RISE (Reduced Instruction Set Computer) ซึ่งเป็นระบบส่งถ่ายสัญญาณความเร็วสูง สามารถวิเคราะห์ข้อมูลอย่างแม่นยำ เพื่อสั่งการปรับเปลี่ยนเกียร์ให้เหมาะกับสภาพถนน และเรียนรู้สไตล์การขับของแต่ละบุคคล เพื่อเปลี่ยนเกียร์ให้ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสม อีกขั้นกับความเร้าใจใน แลนเซอร์ ซีเดีย 1800 ซีซี. ที่มีระบบ SPORTRONIC เสริมความร้อนแรงในการขับขี่ให้เร้าใจยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้ขับขี่เลือกเปลี่ยนเกียร์ด้วยตัวเองแบบเกียร์ธรรมดา เพียงโยกตำแหน่งเกียร์จากตำแหน่ง D ไปทางซ้ายเข่าช่อง + และ - ก็เข้าสู่ SPORTRONIC ระบบการขับเคลื่อนแบบเกียร์ธรรมดาทันที และสามารถเปลี่ยนเพิ่มและลดเกียร์ ด้วยการดันคันเกียร์ไปทางเครื่องหมาย + และ - เป็นความแตกต่างที่หาไม่ได้ จากรถยนต์ระดับเดียวกัน

พลังแห่งการขับเคลื่อนแลนเซอร์ ซีเดีย   สามารถ ตอบสนองด้วยเครื่องยนต์ 1800 ซีซี. 16 วาล์ว หัวฉีด ECI-MULTI พัฒนาการใหม่ มีกำลังสูงสุด 91 กิโลวัตต์ ที่ 6,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 161 นิวตัน ที่ 4,500 รอบ/นาที และพลังเครื่อง 1600 ซีซี. 16 วาล์ว หัวฉีด ECI-MULTI พัฒนาการใหม่ มีกำลังสูงสุด 79 กิโลวัตต์ ที่ 6,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 141 นิวตัน ที่ 2,750 รอบ/นาที เครื่องยนต์ยังเปี่ยมสมรรถนะด้วยระบบจุดระเบิดแบบ Direct Coil ให้การจุดระเบิดที่แม่นยำ  พร้อมกระเดื่องวาล์วแบบลูกปืนเข็ม (Roller Rocker Arm) ลดการเสียดสีและความร้อนของกระเดื่องวาล์วกับแคมชาฟท์  เพื่อประสิทธิภาพการทำงานพร้อมเพลาถ่วงดุลย์ (Silent Shaft) ช่วยให้เครื่องยนต์เดินเงียบกว่า และนอกจากนี้ยังได้ติดตั้งระบบ EGR (Exhaust Gas Recirculation) ที่นำไอเสียบางส่วนกลับไปเผาไหม้ใหม่ ให้ปริมาณไอเสียเหลือน้อยที่สุด และติดตั้งระบบกรองไอเสีย 2 ชั้น (2-Piece Catalytic Converter) เพิ่มประสิทธิผลการกรองไอเสียที่สมบูรณ์แบบ เพื่อสภาพแวดล้อมที่ดี

ระบบความปลอดภัยแบบปกป้อง RISE BODY (Realized Impact Safety Evolution) คือมาตรฐานใหม่ของโครงสร้างนิรภัย ที่เสริมความแข็งแกร่งของตัวถังในจุดที่ต้องการรับแรงกระแทกและมีผลกระทบกับห้องโดยสารทุกด้านโดยเฉพาะกรณีเมื่อเกิดการชนจากด้านหน้าและด้านหลัง โครงสร้างบริเวณด้านหน้าและหลัง จะสามารถยุบตัวเพื่อดูดซับและผ่อนแรงกระแทกลงสู่ด้านล่าง เพื่อป้องกันการยุบตัวเข้ามาภายในห้องโดยสารทำให้ห้องโดยสารสามารถคงรูปอยู่ได้ ด้วยมาตรฐานในการทดสอบการชนของยุโรป ด้วยความเร็ว 64 กม./ชม. ซึ่งสูงกว่ามาตรฐานของประเทศญี่ปุ่น  ในสภาพการชนแบบเฉียงจากด้านหน้าซึ่งเป็นสภาพการชนที่เกิดขึ้นบ่อยที่สุด

ระบบกันสะเทือนแบบ 4 ล้อ ด้านหน้าอิสระแม็คเฟอร์สตรัท คอยล์สปริงและเหล็กกันโคลง ได้รับการออกแบบจุดยึดใหม่ เพื่อลดแรงสั่นและอาการหน้ารถกดต่ำในขณะเบรก พร้อมความแม่นยำและการเกาะถนนอย่างดีเยี่ยม  รวมถึงการขยายฐานล้อหน้าให้กว้างกว่าเดิม จึงทำให้การทรงตัวดีขึ้น ด้านหลังขยายฐานล้อให้กว้างขึ้น และใช้ระบบรองรับแบบอิสระมัลติลิงค์ คอยล์สปริงที่พัฒนาให้มีความนุ่มนวลมากขึ้น พร้อมเสถียรภาพการทรงตัวที่ดีเยี่ยม ด้วยการรักษาให้ล้อหลังตั้งฉากกับพื้นถนนตลอดเวลาแม้บนพื้นผิวถนนที่ไม่เรียบ รวมทั้งหน้ายางจะสัมผัสกับล้อหน้า เพื่อลดอาการท้ายปัดขณะเข้าโค้งด้วยความแรง การควบคุมจึงเป็นไปอย่างง่ายดายด้วยความมั่นคงและปลอดภัยทุกการเดินทาง และนอกจากนี้ แลนเซอร์ ซีเดีย ยังได้พัฒนาระบบบังคับเลี้ยวให้มีรัศมีวงเลี้ยวเพียง 4.9 เมตร จึงให้การบังคับรถในพื้นที่จำกัดมีความสะดวกยิ่งขึ้น

ด้วยสมรรถนะ ความแข็งแรง และคุณภาพมาตรฐานของมิตซูบิชิ แลนเซอร์ ซีเดีย ทุกรุ่นบริษัทฯ กล้ารับประกัน 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร

หลากสีหลายสไตล์กับ  มิตซูบิชิ  เลนเซอร์  ซีเดีย
1. สีขาว / Silky White
2. สีบรอนซ์เงิน / Chromatic Siver
3. สีเบล / Fraser Beige
4. สีมุก / Cryolite Silver
5. สีแดง / Rose Red
6. สีน้ำเงิน / Andaman Blue
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
ปกครอง  ทองรักษ์
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมมพันธ์

ข้อมูลเพิ่มเติม  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ (แตน,อุ้ย,โจ,นุ้ย,ซิม)  โทรศัพท์ 0-2908-8000  ต่อ  8390-5--จบ--

-อน-
ADVERTISEMENT