ดีเอชแอล สานต่อโครงการเตรียมความพร้อมก่อนการทำงาน ให้แก่เยาวชนในมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ ภายใต้โครงการ “ค่ายต้นกล้า…พัฒนาเยาวชนสู่โลกการทำงาน”

ข่าวทั่วไป Monday November 2, 2015 12:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ ร่วมสร้างแรงบันดาลใจโดย ทอม โคโรเนล นักแข่งในการแข่งขันเวิลด์ทัวริ่งคาร์ แชมเปี้ยนชิพ ดีเอชแอล ประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท ดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล ผู้ให้บริการลอจิสติกส์ชั้นนำระดับโลก ได้สานต่อปณิธานที่มีมายาวนาน ในการพัฒนาสังคมในท้องถิ่น และโอกาสการจ้างงานให้กับเยาวชน ด้วยการจัดกิจกรรมการเตรียมความพร้อมก่อนการทำงานเป็นเวลา 3 วัน ภายใต้โครงการ "ค่ายต้นกล้า…พัฒนาเยาวชนสู่โลกการทำงาน" โดยมีเยาวชนกว่า 29 คนจากมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ ทั้ง 5 แห่ง ได้แก่ หมู่บ้านเด็กโสสะบางปู สมุทรปราการ, หาดใหญ่ สงขลา, หนองคาย, เชียงราย และภูเก็ต เข้าร่วมฝึกอบรม การอบรมครั้งนี้นำโดยพนักงานของดีเอชแอล ประเทศไทย ซึ่งประกอบด้วยดีเอชแอล เอ็กซ์เพรส ดีเอชแอล ซัพพลายเชน และดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์ ดร.จิตรา ดุษฎีเมธา ประธานโครงการศูนย์ให้คำปรึกษาและพัฒนาศักยภาพมนุษย์ และอาจารย์ประจำสังกัดบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และคุณอัครินทร์ ภูทองกลม ผู้ฝึกสอนจากบริษัท Training2Goal จำกัด ทั้งนี้รูปแบบการอบรมจะครอบคลุมทั้งเรื่องแบบทดสอบทางบุคลิกภาพและทัศนคติ รวมถึงการพัฒนาภาษาอังกฤษ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการสัมภาษณ์งานและการสมัครงาน รวมทั้งการเพิ่มศักยภาพของตนเองในที่ทำงาน ชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีเอชแอล เอ็กซ์เพรส ประเทศไทยและภาคพื้นอินโดจีน กล่าวว่า "ดีเอชแอล ประเทศไทยมีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุน และช่วยเหลือเด็กและเยาวชนจากมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ และเราพร้อมที่จะทำทุกอย่างที่เราสามารถทำได้ เพื่อให้เด็กและเยาวชนที่ด้อยโอกาสในประเทศไทยได้รับการศึกษาและการจ้างงานที่ดียิ่งขึ้น เด็กและเยาวชนเหล่านี้ล้วนมีความสามารถ เราจึงมีความยินดีที่จะส่งเสริมและพัฒนาพวกเขาเหล่านี้ให้มีโอกาส 'ได้ทำตามฝัน' และเติบโตเป็นพนักงาน นักธุรกิจ และผู้นำที่ประสบความสำเร็จในอนาคต" ทั้งนี้ ยังมีช่วงพูดคุยเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน โดยมร.ทอม โคโรเนล นักแข่งรถชาวดัตช์ที่มีประสบการณ์แข่งรถระดับโลก โดยมร.โคโรเนลเป็นหนึ่งในนักแข่งที่ร่วมในการแข่งขันเวิลด์ทัวริ่งคาร์ แชมเปี้ยนชิพ ณ สนามแข่งช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้อีกด้วย โดยดีเอชแอลเป็นพันธมิตรให้บริการด้านลอจิสติกส์ให้กับการแข่งขันเวิลด์ทัวริ่งคาร์ แชมเปี้ยนชิพ นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2553 มร.โคโรเนล กล่าวว่า "ก้าวแรกสำหรับเยาวชนที่จะประสบความสำเร็จและทำความฝันให้เป็นจริง คือพวกเขาต้องมีความเชื่อมั่นในตัวเอง ว่าพวกเขาทำได้และมีคุณค่าไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าใคร เช่นเดียวกับในสนามแข่งรถ ที่นักแข่งรถมีรถแข่งที่ดีที่สุดและมีทีมงานสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมที่สุดกลับทำผลงานไม่เป็นที่น่าพอใจ ทุกอย่างล้วนเป็นเรื่องของจิตใจที่เข้มแข็งล้วนๆ ที่จะทำให้นักแข่งรถได้รับชัยชนะในสนามประลองความเร็ว ผมจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การที่ผมได้มีส่วนร่วมในการฝึกอบรมในวันนี้ที่จัดโดยดีเอชแอล จะช่วยให้เด็กและเยาวชนจากมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ สามารถสร้างความมั่นใจให้กับตนเอง เพื่อเอาชนะและได้ในสิ่งที่พวกเขาปรารถนาในชีวิตได้" ก่อนหน้านี้ ดีเอชแอล ประเทศไทยได้ร่วมบริจาคหนังสือ และชั้นวางหนังสือให้กับหมู่บ้านเด็กโสสะเชียงราย เพื่อเป็นการบูรณะห้องสมุดที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด 6.3 แมกนิจูด ทีมงานของดีเอชแอลยังได้เปิดการอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับเยาวชนและเจ้าหน้าที่ของหมู่บ้านเด็กโสสะเชียงรายอีกด้วย โดยได้รับการสนับสนุนจากสมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัย เพื่อให้เยาวชนได้เรียนรู้ในการรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินต่างๆ และการสาธิตวิธีการปฐมพยาบาลโดยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี ดีเอชแอลสร้างสรรค์สังคมร่วมกับมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ มาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2553 โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะหยิบยื่นโอกาสให้กับเยาวชนที่มีอายุอยู่ในช่วง 15-25 ปีบริบูรณ์ เพิ่มโอกาสการจ้างงานภายหลังจากจบการศึกษา เพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นสามารถหาเลี้ยงชีพได้ด้วยตนเอง และพึ่งพาตนเองได้ต่อไปในอนาคต นอกเหนือจากโครงการ GoTeach ของดีเอชแอลนั้น ทางบริษัทยังได้ให้ความสำคัญกับโครงการอื่น ๆ เช่น GoGreen ที่เป็นโครงการเพื่อการรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อม และ GoHelp ซึ่งเป็นโครงการเยียวยาและป้องกันเกี่ยวกับภัยพิบัติทางธรรมชาติ เป็นต้น มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ได้ดำเนินการช่วยเหลือเด็กไทยที่ขาดบิดา มารดา ไร้ญาติมิตรตั้งแต่ปี พ.ศ. 2514 ซึ่งเด็กจะมีโอกาสได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอีกครั้ง โดยได้รับความรัก ความอบอุ่นจากแม่โสสะ ได้รับการศึกษาสูงสุดตามความสามารถ ปัจจุบันมูลนิธิเด็กโสสะฯ ให้การเลี้ยงดูเด็กๆ จำนวน 700 คน ในหมู่บ้านเด็ก 5 แห่งทั่วประเทศ ได้แก่ หมู่บ้านเด็กโสสะบางปู สมุทรปราการ, หมู่บ้านเด็กโสสะหาดใหญ่ สงขลา, หมู่บ้านเด็กโสสะหนองคาย, หมู่บ้านเด็กโสสะเชียงราย และหมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ต โดยมีเด็กที่ได้รับการเลี้ยงดูจากครอบครัวโสสะ จนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ออกไปประกอบอาชีพเลี้ยงดูตนเองและอยู่ร่วมกับสังคมได้อย่างมีความสุขกว่า 500 คน