ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ โชว์ความโดดเด่น HITACHI CONTENT PLATFORM ชนะรางวัล TMC 2015 CLOUD COMPUTING EXCELLENCE AWARDS

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday November 3, 2015 16:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--Core and Peak ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เป็นปลื้ม หลังกลุ่มผลิตภัณฑ์ HITACHI CONTENT PLATFORM ชนะรางวัล TMC 2015 CLOUD COMPUTING EXCELLENCE AWARDS เพื่อยกย่องให้เห็นว่าฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เป็นผู้นำในนวัตกรรมโซลูชั่นด้านคลาวด์ที่มีความปลอดภัยสำหรับองค์กร ดร. มารุต มณีสถิตย์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย และพม่า บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ พีทีอี ลิมิเต็ด หรือ HDS กล่าวว่า ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ได้รับรางวัล TMC 2015 Cloud Computing Excellence Awards สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ HITACHI CONTENT PLATFORM ซึ่งประกอบด้วย Hitachi Content Platform, Hitachi Content Platform Anywhere และ Hitachi Data Ingestor ซึ่งนิตยสาร Cloud Computing มอบให้กับหน่วยงานที่นำเสนอโซลูชั่น ที่ใช้เทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้งในการสร้างนวัตกรรมและความแตกต่างสู่ตลาด โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ HITACHI CONTENT PLATFORM เป็นโซลูชั่นเพียงหนึ่งเดียวที่เป็นโซลูชั่นเชิงผสานและแพลตฟอร์มเดียวสำหรับระบบคลาวด์ทั้งแบบ private และ hybrid, การสนับสนุน OpenStack, เป็นระบบเก็บข้อมูลแบบ erasure-coded dense ที่คุ้มค่า, ระบบ cloud gateways ที่มีความยืดหยุ่น , ระบบ file sync and share และระบบการเข้าถึงแบบไร้สายไปยังระบบไฟล์ NAS ในองค์กร ซึ่งการใช้แพลตฟอร์มร่วมกันดังกล่าว ช่วยให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่าสูงสุดจากการใช้ในหลายๆวัตถุประสงค์งานในระบบเดียวกัน, ลดปัญหาด้านโซลูชั่นที่แยกออกจากกัน, รวมถึงเพิ่มศักยภาพในการจัดการและความปลอดภัยจากจุดควบคุมจุดเดียว HITACHI CONTENT PLATFORM เป็นโซลูชั่นด้านการจัดเก็บข้อมูลระบบคลาวด์ที่ช่วยให้องค์กรด้านสารสนเทศและผู้ให้บริการด้านคลาวด์สามารถจัดเก็บ, แบ่งปัน, ซิงค์, ปกป้อง, รักษา, วิเคราะห์ และเรียกคืนข้อมูลไฟล์จากระบบเดียว กลุ่มผลิตภัณฑ์ ประกอบด้วย Hitachi Content Platform, Hitachi Content Platform Anywhere และ Hitachi Data Ingestor ซึ่ง Hitachi Content Platform เป็นโซลูชั่นแพลตฟอร์มและซอฟแวร์บริหารจัดการข้อมูล ไฟล์ และเนื้อหา (Files and Contents) แบบ Object-Based Cloud Storage สำหรับ Hitachi Content Platform Anywhere เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยตอบโจทย์ในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและความต้องการของยุคโมบิลิตี้ที่ช่วยให้พนักงานสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ตลอดเวลาจากอุปกรณ์ใดๆ ได้จากทุกที่ ไม่ว่าจะใช้งานด้วยอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการใดๆ รวมถึง iOS และ Android ซึ่งสามารถดาวน์โลดได้จาก iTunes Store และ Google Play ซึ่งลูกค้าของ HDS มีอิสระในการใช้ HCP Anywhere ที่เป็นเฉพาะซอฟแวร์กับโครงสร้างพื้นฐานไอทีที่มีอยู่เดิมและฮาร์ดแวร์ใดๆก็ได้โดยเป็นโซลูชั่นแบบที่ใช้ซอฟแวร์เป็นตัวกำหนดการทำงาน หรือ software-defined ในส่วนของ Hitachi Data Ingestor (HDI) เป็นซอฟแวร์ หรือ อุปกรณ์ appliance จัดเก็บข้อมูลแบบ Edge-to-Core ซึ่งเป็น Cloud Gateways ที่มีความยืดหยุ่นและไม่ต้องสำรองข้อมูล ที่เหมาะสำหรับองค์กรที่มีสาขาหลายแห่งและผู้ให้บริการด้านคลาวด์ที่ต้องการให้บริการด้านไฟล์ให้กับลูกค้า "ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ภูมิใจที่ได้รับเกียรติให้เป็นผู้ชนะรางวัล Cloud Computing Excellence Awards ในปีนี้ นับเป็นรางวัลจากความมุ่งมั่นในการนำเสนอโซลูชั่นบริหารจัดการข้อมูล ไฟล์ และเนื้อหา ให้ตอบโจทย์การทำงานเคลื่อนที่ ที่ให้ความปลอดภัยสำหรับองค์กร นอกจากนี้ฮิตาชิ ดาต้าฯ ยังให้ความสำคัญกับการเป็นผู้นำการพัฒนาด้านคลาวด์ คอมพิวติ้ง และรางวัลนี้แสดงให้เห็นว่า Hitachi Content Platform ประสบความสำเร็จในการนำเสนอนวัตกรรมและความเป็นเลิศสู่ตลาด ให้ลูกค้าได้เทคโนโลยีล่าสุดอย่างเต็มประสิทธิภาพ" ดร. มารุต กล่าวทิ้งท้าย