กสิกรไทย เปิดอินเทอร์เน็ต แบงกิ้ง ธนาคารออนไลน์ 24 ชั่วโมง

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- อังคารที่ 19 ธันวาคม 2543 10:05:23 น.

กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--ธนาคารกสิกรไทย

ธนาคารกสิกรไทย  เปิดให้บริการทีเอฟบี อี-อินเทอร์เน็ต แบงกิ้ง ธนาคารไร้พรมแดนใช้บริการได้จากทั่วโลก  ตลอด  24 ชั่วโมง ผ่านเว็บไซต์ www.gotoTFB.com/tfbebank ให้บริการเปิดบัญชีใหม่ ถามยอดบัญชี โอนเงิน สมัครบัตรเครดิตและสินเชื่อที่อยู่อาศัย โดยจะได้รับคำอนุมัติเบื้องต้นภายใน24 ชม. สมัครวันนี้ฟรี และ 1,000 คนแรกแถมอินเทอร์เน็ตฟรี 20 ชั่วโมง

นายอำพล  โพธิ์โลหะกุล  ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส  ฝ่ายการตลาดและผลิตภัณฑ์วิภัชธุรกิจธนาคารกสิกรไทย  เปิดเผยว่า ธนาคารได้เปิดให้บริการทางการเงินรูปแบบใหม่ คือบริการทีเอฟบี อี-อินเทอร์เน็ต  แบงกิ้ง   (TFB  e-Internet Banking) ซึ่งเป็นธนาคารออนไลน์ที่ลูกค้าสามารถใช้บริการทางการเงินได้จากทั่วโลกผ่านอินเทอร์เน็ตที่เว็บไซต์ www.gotoTFB.com/tfbebank

โดยบริการทีเอฟบี  อี-อินเทอร์เน็ต  แบงกิ้ง   สามารถให้บริการทางการเงินที่สำคัญ ๆคือ  บริการสอบถามยอดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์   กระแสรายวัน   ฝากประจำ ทวีทรัพย์ TFB e-WebShopping  Card บัญชีกองทุนเปิด บัญชีเงินกู้ และบัญชีบัตรเครดิต ไม่ว่าจะขอดูรายละเอียดแต่ละบัญชีสรุปทุกประเภทบัญชี  หรือสรุปทุกบัญชีในรูปของกราฟ การขอรายการเดินบัญชี (Statement) ย้อนหลัง3 เดือน - 2 ปี บริการโอนเงินระหว่างบัญชีของผู้ใช้บริการได้ไม่จำกัดวงเงิน โอนเงินให้บุคคลอื่นและโอนเงินต่างธนาคาร ได้สูงสุด 5 แสนบาทต่อวัน โดยเสียค่าบริการในอัตราที่ต่ำกว่าปกติ

และยังสามารถชำระค่าสินค้า  ค่าบริการและบัตรเครดิตได้ทั้งแบบชำระทันที  หรือตั้งวันที่ชำระล่วงหน้า  บริการสั่งซื้อเช็ค ตรวจสอบการใช้และอายัดเช็ค โดยจะให้บริการตั้งแต่ 6.00-22.00น.  นอกจากนั้นบริษัทที่มีการจ่ายเงินเดือนพนักงานผ่านธนาคาร  ยังสามารถส่งข้อมูลการโอนเงินเดือนเข้าบัญชีพนักงานอัตโนมัติ (Payroll) ผ่านทางอินเทอร์เน็ต และสามารถกำหนดสิทธิ์พนักงานให้เข้ามาทำรายการได้ 2 ระดับ คือ ทำรายการได้ทุกอย่างและเรียกดูข้อมูลได้อย่างเดียว

บริการทีเอฟบี  อี-อินเทอร์เน็ต  แบงกิ้ง ยังจะให้บริการ 24 ชั่วโมง สำหรับบริการเปิดบัญชีใหม่  อายัดบัตรเครดิต  บัตรเอทีเอ็มและบัตรเดบิตทุกชนิด  สมัครบริการทีเอฟบี อี-แบงกิ้งต่าง ๆรวมทั้งสมัครบัตรเครดิตและสินเชื่อที่อยู่อาศัย  ซึ่งผู้สมัครจะทราบผลการพิจารณาเบื้องต้นภายใน 24 ชั่วโมง   ทั้งนี้ผู้สมัครบัตรเครดิตและบัตรเดบิตผ่านทางอินเทอร์เน็ตในช่วง  3  เดือนแรกของการเปิดให้บริการนี้ จะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปีในปีแรกทั้งหมด

นายอำพล  กล่าวเพิ่มเติมว่า บริการทีเอฟบี อี-อินเทอร์เน็ต แบงกิ้ง เป็นบริการทางการเงินที่จะช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายในการทำธุรกรรมการทางการเงินได้ด้วยตนเอง   โดยไม่ต้องเดินทางไปที่สาขาของธนาคาร อย่างไรก็ตามธนาคารกสิกรไทยได้ให้ความสำคัญในเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยในการทำธุรกรรมผ่านอินเทอร์เน็ตและข้อมูลส่วนตัวในระดับสูงสุด  ภายใต้มาตรฐาน SSL128 BITs จากบริษัท Verisign ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกง

การทำธุรกรรมผ่านอินเทอร์เน็ตทุกครั้งผู้ใช้บริการต้องใส่ชื่อและรหัสผ่านส่วนบุคคล   นอกจากนั้นการทำรายการทางการเงิน  เช่น  การชำระค่าสินค่าและบริการ การโอนเงิน ธนาคารจะแจ้งยอดการหักเงินให้เจ้าของบัญชีทราบทางอี-เมลทุกครั้ง และการโอนเงินไปยังบุคคลอื่น จะต้องโอนไปยังบัญชีที่มีการลงทะเบียนไว้กับธนาคารล่วงหน้าเท่านั้น   รวมทั้งลูกค้าเจ้าของบัญชียังสามารถกำหนดเวลาการทำงานของบริการทีเอฟบี อี-อินเทอร์เน็ต แบงกิ้ง (Time Out) ได้ตั้งแต่ 5-20 นาที เพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลอื่น เข้ามาทำรายการในขณะที่เจ้าของบัญชีไม่อยู่หน้าคอมพิวเตอร์

สำหรับลูกค้าที่มีบัญชีกับธนาคารกสิกรไทย   สนใจใช้บริการบริการทีเอฟบี อี-อินเทอร์เน็ตแบงกิ้ง  สามารถสมัครผ่านเว็บไซต์ www.gotoTFB.com/tfbebank  ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปโดยไม่ต้องเสียค่าบริการ  และสำหรับผู้สมัคร 1,000 คนแรก  จะได้รับอินเทอร์เน็ต 20 ชั่วโมงฟรีจากบริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย  และสมาชิกบริการทีเอฟบี อี-อินเทอร์เน็ต แบงกิ้ง ที่ซื้อชั่วโมงอินเทอร์เน็ตผ่านบริการบริการทีเอฟบี  อี-อินเทอร์เน็ต  แบงกิ้ง จะได้รับชั่วโมงเล่นอินเทอร์เน็ตมูลค่าเพิ่มขึ้นอีก 10 %ฟรีจากจำนวนเงินที่สั่งซื้อด

ธนาคารกสิกรไทยคาดว่า  การให้บริการผ่านบริการทีเอฟบี  อี-อินเทอร์เน็ต แบงกิ้ง จะเป็นช่องทางการให้บริการทางการเงินแก่ลูกค้าที่สำคัญอีกช่องทางหนึ่ง   และได้รับความสนใจในการใช้บริการจากลูกค้า   เนื่องจากการทำธุรกรรมส่วนใหญ่จะสะดวกและรวดเร็วกว่าการใช้บริการผ่านสาขาของธนาคารและเสียค่าธรรมเนียมในอัตราที่ต่ำกว่า   ขณะที่ธนาคารก็มีต้นทุนการให้บริการที่ต่ำกว่าด้วยทั้งนี้ธนาคารคาดว่าจะมีลูกค้าสมัครให้บริการทีเอฟบี อี-อินเทอร์เน็ต แบงกิ้ง ในปีแรกนี้ประมาณ10,000 คน--จบ--

-สส-
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง