พม. จัดโครงการเสริมสร้างความสมดุลของคุณภาพชีวิตกับการทำงานของบุคลากร ประจำปี ๒๕๕๙ เพื่อสร้างวินัยในการพัฒนาสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดี

ข่าวทั่วไป Wednesday February 3, 2016 10:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ วันนี้ (๒ ก.พ. ๕๙) เวลา ๑๔.๓๐ น. ที่ห้องปกรณ์ อังศุสิงห์ ชั้น ๒ อาคารใหม่กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานในพิธีเปิด "โครงการเสริมสร้างความสมดุลของคุณภาพชีวิตกับการทำงานของบุคลากร ประจำปี ๒๕๕๙" มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการรับรู้และเข้าใจการเสริมสร้างความสมดุลของคุณภาพชีวิตกับการทำงาน และเพื่อสร้างวินัยในการพัฒนาสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดี ปลอดภัย มีระเบียบเรียบร้อย มีคุณภาพ และมีประสิทธิภาพ อันเป็นพื้นฐานในการพัฒนาคุณภาพชีวิต พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวว่า ปีที่ผ่านมา กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ โดยกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) ได้จัดกิจกรรมรวมพลัง ๕ ส. ส่งผลให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ตระหนักถึงความสำคัญและประโยชน์จากกิจกรรม ๕ ส. ด้วยการสร้างสุขลักษณะ และสภาพแวดล้อมที่ดีให้เกิดขึ้นในองค์กร อีกทั้งเป็นการสร้างการมีส่วนร่วมและทีมงาน ผ่านกิจกรรม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การเสริมสร้างคุณภาพชีวิตและความสมดุลระหว่างชีวิตส่วนตัวกับการทำงานที่ดี ตามแผนกลยุทธ์การบริหารทรัพยากรบุคคล HR Scorecard เพื่อให้ผลการดำเนินงานเกิดความชัดเจน และต่อเนื่อง พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ (พส.) จึงจัดโครงการเสริมสร้าง ความสมดุลของคุณภาพชีวิตกับการทำงานของบุคลากร ประจำปี ๒๕๕๙ ขึ้น โดยกำหนดให้มีการจัดกิจกรรมรวมพลัง ๕ ส. เป็นประจำทุกวันศุกร์ กิจกรรมการคัดแยกขยะรีไซเคิล กิจกรรมรณรงค์งดสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ การรณรงค์ให้ใช้กระดาษ Reuse งดสร้างขยะสารพิษ ลดปริมาณการใช้โฟมและถุงพลาสติก ประหยัดน้ำ ประหยัดไฟ และการประกวดหน่วยงานที่มีการทำกิจกรรม ๕ ส. อย่างต่อเนื่องและเห็นผลชัดเจน ซึ่งจะได้รับรางวัลจูงใจ "คัดแยกยกครัว ทัวร์ยกกอง" เพื่อต่อยอดการพัฒนาสมรรถนะบุคลากร