QTC โชว์ผลงานปี 2558 แข็งแกร่ง ทำกำไรเติบโต 117.41% ทำสถิติสูงเป็นประวัติการณ์ มั่นใจผลงานปี 2559 โตต่อเนื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday February 9, 2016 15:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ บมจ.คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ โชว์ผลการดำเนินงานปี 2558 กำไร 120.23 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 117.41% เมื่อเทียบกับปี 2557 ทำสถิติสูงเป็นประวัติการณ์ บอร์ดอนุมัติจ่ายปันผล 0.32 บาทต่อหุ้น ด้านผู้บริหาร "พูลพิพัฒน์ ตันธนสิน" ประธานกรรมการบริหาร เปิดแผนปี 2559 มั่นใจเติบโตอย่างต่อเนื่อง เดินหน้าบุกตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ นายพูลพิพัฒน์ ตันธนสิน ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ QTC เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานปี 2558 บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและบริการจำนวน 1,234.78ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2557 ที่มีรายได้ 760.50 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 62.36% ขณะที่มีกำไรสุทธิจำนวน120.23 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 117.41% เมื่อเทียบกับปี 2557 ที่มีกำไรสุทธิ 55.30 ล้านบาท สำหรับผลการดำเนินงานปี 2558 ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากนั้นมาจากการขายหม้อแปลงไฟฟ้าให้กับหน่วยงานรัฐและรัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชนเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการขยายการลงทุนในโครงการพลังงานทดแทนทั้งภาครัฐและเอกชน ทั้งนี้ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติจัดสรรเงินกำไรจากการดำเนินงานปี 2558 ให้จ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตรา 0.32 บาทต่อหุ้น โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผลในวันที่ 8 เมษายน 2559(Record Date) และกำหนดจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 28 เมษายน 2559 ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวต่อว่า สำหรับปี 2559 บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้ไว้ที่ระดับ 1,200 (เดิมตั้ง 1,000 ปี 58 เกินแล้ว) ล้านบาท และปี 2560 ที่ระดับ 1,500 ล้านบาท ตามลำดับ โดยบริษัทฯ จะเดินหน้าร่วมประมูลงานต่อเนื่อง โดยแบ่งเป็นสัดส่วนรายได้จากงานภาครัฐประมาณ 25% ทั้งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) และการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ส่วนงานภาคเอกชนอีกประมาณ 55% มาจากการขายหม้อแปลงไฟฟ้าให้กับธุรกิจพลังงานทดแทน โรงงานอุตสาหกรรม โรงแรม โครงการคอนโดมิเนียม ที่พักอาศัย ห้างสรรพสินค้า และธุรกิจอื่นๆ ส่วนที่เหลือเป็นส่งออกประมาณ 20% โดยส่งออกไปยังประเทศออสเตรเลีย มาเลเซีย อิตาลี่ และสิงคโปร์ รวมทั้งตลาดญี่ปุ่นซึ่งถือเป็นตลาดที่มีความต้องการสูง โดยบริษัทฯ ได้รับการยอมรับจากประเทศญี่ปุ่นในเรื่องของการผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าที่ได้คุณภาพและมาตรฐาน และคาดว่าในอนาคตตลาดดังกล่าวมีแนวโน้มความต้องการหม้อแปลงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์เสียหายทำให้เสียกำลังการผลิตกระแสไฟฟ้า ญี่ปุ่นจึงได้มีการพัฒนาโครงการพลังงานทดแทนขึ้น ส่งผลให้มีอัตราการเติบโตของคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง "ปี 2558 ถือว่าเป็นปีที่สดใสของ QTC เนื่องจากรายได้และกำไรเติบโตเกินเป้าหมายที่เราตั้งไว้ และยังทุบสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ทำให้หายเหนื่อยจากปีก่อนที่เราพยามดำเนินงานอย่างเต็มที่ในทุกๆฝ่าย อย่างไรก็ตามในปี 2559 บริษัทฯ มองว่ายังมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพิ่มการส่งออกให้มากขึ้น เข้าประมูลกับภาครัฐก็ยังเดินหน้าต่อเนื่อง เพื่อผลักดันให้เป้าหมายการเติบโตของบริษัทฯ เป็นไปตามเป้าที่วางไว้" นายพูลพิพัฒน์ กล่าว