งานแสดงสินค้าคอนกรีตและการก่อสร้างแห่งเอเชีย Concrete Asia 2016

ข่าวทั่วไป Thursday February 11, 2016 14:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--biztripnews สถาบันคอนกรีตและก่อสร้างแห่งเอเชีย ร่วมกับ โกลบ อินเตอร์เนชั่นแนล อีเว้นท์ คอนซัลแทนซี่ ประเทศสิงคโปร์ และพันธมิตรทางธุรกิจ ประกาศจัดงานConcrete Asia 2016 แสดงสินค้าคอนกรีตและการก่อสร้างแห่งเอเชีย ครั้งแรกในประเทศไทยภายใต้คอนเซ็ปต์ Asian Construction Week ซึ่งรวม 4 งานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติด้านการก่อสร้างครบครันมาไว้ในที่เดียว ระหว่างวันที่ 21–23 กันยายน 2559 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานีคาดบริษัทชั้นนำ 200 รายร่วมจัดแสดงงาน พร้อมผู้เข้าชมงานกว่า15,000 รายจากทั่วโลก สร้างมูลค่าการเจรจาธุรกิจมากกว่า ห้าพันล้านบาท คณะผู้จัดงานConcrete Asia 2016จัดงานแถลงข่าวการจัดงานอย่างเป็นทางการ พร้อมเซ็นต์สัญญาการร่วมมือจัดงาน Concrete Asia 2016 ระหว่าง บริษัท โกลบ อินเตอร์เนชั่นแนล อีเว้นท์ คอนซัลแทนซี่ จำกัด สถาบันคอนกรีตและก่อสร้างแห่งเอเชีย หรือ ACCI และบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการโครงการ ในการจัดงานครั้งนี้ยังได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากสมาคมต่างๆที่เกี่ยวข้องภายในอุตสาหกรรมคอนกรีตและก่อสร้าง อาทิ Concrete Branch of The China Construction Industry Association (CCIA),Construction Industry Development Council, India (CIDC), Indian Society for Trenchless Technology (IndSTT)The National Ready-Mixed Concrete Association of Malaysia (NRMCA), The Ready-Mixed Concrete Association of Singapore (RMCAS),สถาบันก่อสร้างแห่งประเทศไทย,สมาคมคอนกรีตแห่งประเทศไทยและสมาคมเครื่องจักรกลไทยที่จะช่วยผลักดันให้งาน Concrete Asia เป็นงานแสดงสินค้าด้านคอนกรีตและก่อสร้างสำคัญระดับภูมิภาค โดยภายในงานยังเตรียมกิจกรรมการประชุมสัมมนา การประชุมเชิงวิชาการเจาะลึกด้านอุตสาหกรรมคอนกรีตและก่อสร้าง โดยการเชิญผู้เชี่ยวชาญภายในอุตสาหกรรมฯ จากทั้งภายในประเทศไทยและต่างประเทศ มาแลกเปลี่ยนความรู้อัพเดทเกี่ยวกับอุตสาหกรรมคอนกรีต และก่อสร้างทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน โดยมีหัวข้อสำคัญๆอาทิ เทคโนโลยีการก่อสร้างอุโมงค์คอนกรีต, คอนกรีตในภูมิภาคเอเชีย, การก่อสร้างใต้ดิน, ผลิตภาพในการก่อสร้าง และการสนทนาเชิงวิชาการอัพเดทสถานการณ์คอนกรีตในประเทศจีน และประเทศอินเดีย ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้จะเสริมให้การจัดงาน Concrete Asia เป็นหนึ่งในศูนย์กลางความรู้ด้านอุตสาหกรรมที่น่าสนใจที่สุดในภูมิภาค ศาสตราจารย์ ไต้ เซียนหมิง ประธานกรรมการสถาบันคอนกรีตและก่อสร้างแห่งเอเชีย(ACCI)เปิดเผยว่าขณะนี้โลกได้เข้าสู่การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 หรือที่รู้จักกันในชื่อ "Industry 4.0" เป็นการบูรณาการโลกของการผลิตเข้ากับการเชื่อมต่อทางเครือข่าย โดยใช้ CPS (Cyber-Physical System)เทคโนโลยีที่จะผสมผสานโลกดิจิตอลเข้ากับโลกแห่งความเป็นจริง และด้วยประเทศไทย มีแผนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศในปี 2558 – 2565 ภายใต้งบประมาณ 7,500 ล้านเหรียญสหรัฐ ประกอบกับมีประเทศเพื่อนบ้านที่เป็นประเทศกำลังพัฒนาคาดว่าเศรษฐกิจของอาเซียนจะขยายตัวเป็น 2 เท่าในอีก 10 – 15 ปีข้างหน้า เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดการก่อสร้างในเอเชียที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นทั้งในแง่ที่อยู่อาศัย และโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งอาเซียนมีมูลค่าทางเศรษฐกิจถึงล้านล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา และคาดว่าจะโตขึ้นถึง 4 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 2563 ปัจจัยเหล่านี้จะเป็นโอกาสทางธุรกิจที่ดีที่สุดของอุตสาหกรรมคอนกรีต ด้านศาสตราจารย์ชัยจาตุรพิทักษ์กุล ประธานสมาคมคอนกรีตแห่งประเทศไทย เผยว่า Concrete Asia เป็นงานเพื่ออุตสาหกรรมคอนกรีตและการก่อสร้างที่ชัดเจน และสมาคมฯ ได้ให้การสนุบสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อให้งานนี้เป็นเวทีแสดงอุตสาหกรรมคอนกรีตและการก่อสร้างระดับภูมิภาค เพราะความสำคัญของคอนกรีตที่เป็นหนึ่งองค์ประกอบพื้นฐานของอาคารและอุตสาหกรรมต่างๆ การสร้างความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีคอนกรีตถือเป็นกุญแจสำคัญในการเร่งการเจริญเติบโตของโครงสร้างพื้นฐานของประเทศที่กำลังพัฒนา ทั้งด้านคุณภาพ ความรวดเร็ว ความคุ้มค่า และความยั่งยืนที่เพิ่มขึ้น แน่นอนว่าในการจัดงาน Concrete Asiaครั้งนี้จะช่วยยกระดับอุตสาหกรรมคอนกรีตและการก่อสร้าง พร้อมโอกาสในการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย นางสาวโรสลินด์ อึ้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลบ อินเตอร์เนชั่นแนล อีเวนท์ คอนซัลแทนซี่ (GIEC)กล่าวว่า ความร่วมมือในการจัดงาน Concrete Asia 2016 ระหว่าง ACCI อิมแพ็ค และ GIEC นั้น ควบคู่ไปกับจุดมุ่งหมายของสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่จะผนึกกำลังทางการค้ากัน จะทำให้Concrete Asia เป็นเวทีที่สมบูรณ์แบบเพื่อตอบโจทย์เรื่องการก่อสร้างที่ครบวงจรที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และเป็นเวทีขนาดใหญ่สำหรับมืออาชีพด้านอุตสาหกรรมคอนกรีต และการก่อสร้างอาคารจากทั่วโลกได้มารวมตัวกัน เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ทัศนคติ และวิทยาการต่างๆ รวมไปถึงการหาพันธมิตรใหม่ทางธุรกิจงาน Concrete Asia จึงเป็นงานที่พลาดไม่ได้ สำหรับผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมคอนกรีตทั้งหมด นาย ลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า งานConcrete Asia 2016เต็มไปด้วยโอกาสทางการค้าและเครือข่ายทางธุรกิจ อีกทั้งเป็นเวทีที่มุ่งเน้นในเรื่องเทรนด์แนวโน้มของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและการให้ความรู้ที่จำเป็นต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมคอนกรีตและก่อสร้างในระดับภูมิภาคกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดซึ่งพร้อมพัฒนาธุรกิจไปสู่ความสำเร็จร่วมกันกับงาน Concrete Asia ในเดือนกันยายน 2559 ซึ่งคาดว่าจะมีมูลค่าเจรจาธุรกิจมากกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ งาน Concrete Asia 2016จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปASIAN CONSTRUCTION WEEK อันประกอบไปด้วยงาน BMAM Expo Asia 2016 งานแสดงสินค้าและการประชุมด้านการดูแลและการบริหารจัดการอาคารและโรงงาน, งานGBR Expo Asia 2016 งานแสดงสินค้าและการประชุมด้านการซ่อมแซม และก่อสร้างอาคารเขียว และงาน PULIRE Asia Pacific 2016 งานแสดงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดด้านการทำความสะอาด และสุขอนามัย เพื่อสถาบันและอุตสาหกรรมการทำความสะอาด โดยใช้พื้นที่จัดงานกว่า 200,000 ตารางฟุต เพื่อโชว์สินค้า นวัตกรรม และเทคโนโลยีล้ำสมัย พร้อมด้วยสัมมนาและการประชุมเฉพาะด้านมากกว่า 20 หัวข้อ ระหว่างวันที่ 21 – 23 กันยายน 2559 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ติตตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์www.concrete-asia.com