ทีโอที จับมือ AWN พัฒนาคุณภาพ TOT 3G ให้ลูกค้า Roaming โครงข่าย AIS 3G เริ่ม 4 เมษายน นี้

ข่าวเทคโนโลยี Thursday April 7, 2016 16:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--ทีโอที บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ TOT 3G ระบบ 2100 MHz จับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด เชื่อมต่อโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ TOT 3G คลื่น 2100 MHz กับโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ AIS3G คลื่น 2100 MHz โดยลูกค้าผู้ใช้บริการ TOT 3G สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องด้วยความเร็วสูงสุดของระบบ 3G ในอัตราค่าบริการเดิม ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถตั้งค่าเครื่องโทรศัพท์เพื่อใช้งานโรมมิ่งโครงข่าย AIS3G ได้ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2559 นายมนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอที กล่าวว่า "บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) มีความ ตั้งใจที่จะมอบบริการที่ดีให้กับลูกค้า TOT3G คลื่น 2100 MHz ให้มีคุณภาพการใช้งานที่ดีที่สุดด้วยการจับมือกับบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด หรือ AWN เพื่อเปิดให้บริการข้ามโครงข่าย AIS3G คลื่น 2100 MHz สำหรับลูกค้าผู้ใช้ บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ TOT3G ทั้งแบบเติมเงิน และแบบรายเดือนตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2559 ซึ่งความร่วมมือกันในครั้งนี้จะทำให้บริการของ TOT3G คลอบคลุมเพิ่มมากขึ้น รวมถึงประโยชน์จากการใช้งานด้านดาต้ามีความเร็วที่สูงขึ้น และสามารถให้บริการได้ทั้ง Voice Data MMS และ SMS" นายมนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอที กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการปิดให้บริการข้ามโครงข่ายระบบ 2G คลื่น 900 MHz ของลูกค้าที่ใช้บริการโรมมิ่งโครงข่ายระบบ 2G ที่มีอยู่ประมาณกว่า 2 แสนราย ทีโอที จะทยอยดำเนินการปรับเปลี่ยนการโรมมิ่งให้กับลูกค้าจากโครงข่าย 2G เป็น โครงข่าย AIS3G แบบอัตโนมัติทั้ง 2แสนกว่าราย โดยแบ่งเป็น 3 ระยะดังนี้ ครั้งที่ 1 วันที่ 7 เมษายน ครั้งที่ 2 วันที่ 11 เมษายน และครั้งที่ 3 วันที่ 14 เมษายน 2559 โดยจะปิดให้บริการโรมมิ่งโครงข่ายระบบ 2G คลื่น 900 MHz ทั้งหมดในวันที่ 14 เมษายน 2559 เป็นต้นไป สำหรับอัตราค่าบริการโรมมิ่งโครงข่าย AIS3G จะเป็นอัตราค่าบริการเดิมตามแต่ละแพ็คเกจที่ลูกค้าใช้บริการอยู่ ทั้งนี้ ลูกค้าควรระมัดระวังการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนโครงข่ายโรมมิ่ง เนื่องจากราคาค่าใช้บริการจะไม่รวมอยู่ในแพ็คเกจ นอกจากการโรมมิ่งโดยวิธีอัตโนมัติแล้ว ลูกค้ายังสามารถตั้งค่าโรมมิ่งได้ด้วยตนเอง ซึ่งมี 2 ขั้นตอน ดังนี้ ขั้นตอนที่ 1 ให้ผู้ใช้ทดสอบการจับสัญญาณ AWN โดยเข้าไปที่ 1. การตั้งค่า (setting) 2. การตั้งค่าเครือข่าย (network) 3. ผู้ให้บริการโครงข่าย (network operators) 4. เลือกโครงข่าย (search network) 5. เลือก 52003 3G หรือ 520-3 หรือ AIS 3G หรือ AIS 2100 3G หรือ TH 03 ขั้นตอนที่ 2 ตั้งค่าให้โทรศัพท์เลือกเครือข่ายที่เหมาะสม โดยเข้าไปที่ 1. การตั้งค่า (setting) 2. การตั้งค่าเครือข่าย (network) 3. ผู้ให้บริการโครงข่าย (network operators) 4. เลือกอัตโนมัติ (select automatically) สอบถามการใช้งานและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tot3g.net และ Call Center โทร 1777