ภาพข่าวบ๊อช ออโตโมทีฟ เผยแผนสร้างโรงงานผลิตหัวฉีดเชื้อเพลิงแห่งแรกในไทย

ข่าวทั่วไป Tuesday May 3, 2016 13:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช ออโตโมทีฟ เทคโนโลยีส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยแผนการสร้างโรงงานผลิตหัวฉีดเชื้อเพลิงแห่งแรกในประเทศไทย โรงงานแห่งใหม่นี้มีประสิทธิภาพการผลิตสินค้าถึง 1 ล้านชิ้นต่อปี เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของโรงงานประกอบรถยนต์ค่ายต่างๆ ที่มีฐานการผลิตในประเทศไทย "โรงงานอัจฉริยะ" แห่งนี้เริ่มก่อสร้างขึ้นในนิคมอุตสาหกรรมเหมราช คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงสิ้นปี 2559 โดยจะมีการนำเทคโนโลยีหัวฉีดเชื้อเพลิงที่ล้ำสมัยของบ๊อชเข้ามาใช้นอกจากนี้ โรงงานยังใช้ระบบอิเล็คทรอนิคส์ในการควบคุมการป้อนวัตถุดิบเข้าสายการผลิต การทดสอบขั้นสุดท้ายด้วยระบบอัตโนมัติ รวมไปถึงกระบวนการปรับแต่งชิ้นส่วนต่างๆ ให้ตรงตามมาตรฐาน บ๊อชมุ่งมั่นพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำระดับโลกในการผลิตหัวฉีดเชื้อเพลิง หัวฉีดทุกรุ่นของบ๊อชมีความแม่นยำสูงในรูปแบบการฉีดฝอย คงประสิทธิภาพการทำงานอย่างต่อเนื่อง และสามารถติดตั้งได้ง่าย บ๊อชได้พัฒนาระบบหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงอิเล็กทรอนิกส์ แบบ D-Jetronic ออกจำหน่ายเป็นครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ.2510 จากนั้นเรื่อยมา บ๊อชยังรักษาตำแหน่งผู้นำในการผลิตระบบฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างต่อเนื่อง โดยมีการพัฒนาเพิ่มทั้งระบบ K-Jetronic, L-Jetronic and Motronic และหากสำรวจที่ตลาดอะไหล่แท้ จะพบว่าร้อยละ 85 ของรถยุโรปรุ่นต่างๆ ที่วิ่งอยู่ในปัจจุบัน ต่างเลือกใช้ระบบหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงของบ๊อชทั้งสิ้น รูปภาพ (จากซ้ายไปขวา): นายแบรนด์ โอร์ซนาว รองประธานฝ่ายวิศวกรรมระบบน้ำมันแก๊สโซลีน บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช ประเทศเยอรมนี จำกัด, ฯพณฯ นายเพเทอร์ พรือเกล เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีประจำประเทศไทย, นายคริสต้อฟ เคียช รองประธานกรรมการบริหารระบบน้ำมันแก๊สโซลีน บริษัท บ๊อช อินเวสเม้นท์ ประเทศจีน จำกัด, นายมาร์ติน เฮย์ส ประธานภูมิภาคอาเซียน บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช (เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) ประเทศสิงคโปร์ จำกัด และ นายคาร์สเทิน ซัวร์ ชเตเกอ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช ออโตโมทีฟ เทคโนโลยีส์ จำกัด (ประเทศไทย)
แท็ก ภาพข่าว: