“ซีพี ออลล์ เตรียมมอบทุน 27,000 ทุน ในปีการศึกษา2559 เรียนที่ปัญญาภิวัฒน์”

ข่าวทั่วไป Tuesday May 17, 2016 14:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ค.--ซีพี ออลล์ วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ มอบประกาศนียบัตรให้กับนักเรียนที่จบการศึกษาประจำปี 2558 พร้อมเตรียมงบกว่า 135 ล้านบาท เป็นทุนการศึกษาให้กับเยาวชนไทย วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ และศูนย์การเรียนปัญญาภิวัฒน์ สถาบันการศึกษาเพื่อสังคมในกลุ่ม ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรให้กับนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.3) ประจำปีการศึกษา 2558 รวมกว่า 1,000 คน โดยมี ดร.อกนิษฐ์ คลังแสง รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นประธานในพิธีมอบ พร้อมเดินหน้าส่งเสริมการศึกษา พัฒนาเยาวชนด้วยการมอบทุนการศึกษาประจำปี 2559 กว่า 2,700 ทุน รวมเป็นเงินกว่า 135 ล้านบาท นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย กล่าวว่า ซีพี ออลล์ ได้ดำเนินนโยบายเกี่ยวกับการส่งเสริมการศึกษา พัฒนาเยาวชนอย่างเป็นรูปธรรมด้วยการก่อตั้งสถาบันการศึกษา 3 แห่ง คือ วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ (PTC) ศูนย์การเรียนปัญญาภิวัฒน์ และสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) โดยสถาบันการศึกษาทั้ง 3 แห่งนี้ได้เปิดสอนในรูปแบบของการเรียนรู้ภาคทฤษฎีควบคู่กับการฝึกปฎิบัติงานจริง เพื่อผลิตเยาวชนให้เข้าใจโลกของการทำงานและประสบความสำเร็จในการทำงานจริง อันเกิดจากการบ่มเพาะความพร้อมทางวุฒิภาวะที่ถูกสั่งสมมาตั้งแต่ขณะเรียน การได้เห็นโลกของการทำงานที่แท้จริงคือสิ่งที่ ซีพี ออลล์ มีความภูมิใจที่มีส่วนช่วยประเทศชาติในการผลิตและพัฒนานักเรียนมืออาชีพให้กับสังคม สำหรับวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2547 เปิดสอนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ระบบทวิภาคี หรือ การเรียนทฤษฎีควบคู่ไปกับการฝึกปฏิบัติงาน ในสาขาวิชาธุรกิจค้าปลีก, สาขาวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง ภายใต้การบริหารงานโดย บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย ตลอดเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์, ศูนย์การเรียนปัญญาภิวัฒน์และ วิทยาลัยเอกชนในความร่วมมือได้ผลิตนักเรียนที่เก่งและดีไปแล้วรวมกว่า 12,000 คน ปัจจุบันมีนักศึกษาจำนวนกว่า 10,000 คน โดยในปีการศึกษา 2559 นี้ ซีพี ออลล์ เตรียมงบกว่า 135 ล้านบาท มอบเป็นทุนการศึกษาให้กับเยาวชนไทย ตามนโยบายส่งเสริมการศึกษา พัฒนาเยาวชน ซึ่งเป็นนโยบายซีเอสอาร์หลักของซีพี ออลล์ ล่าสุด วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ และศูนย์การเรียนปัญญาภิวัฒน์ ได้จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรให้กับนักเรียนที่สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2558 กว่า 1,000 คน โดยมี ดร.อกนิษฐ์ คลังแสง รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นประธานในพิธีมอบ "กว่า 10 ปีที่ผ่านมา ซีพี ออลล์ มุ่งมั่นสร้างเยาวชนที่มีคุณภาพสู่สังคม และพร้อมสนับสนุนทุนการศึกษาอย่างต่อเนื่องทุกปี ตามนโยบายด้านการตอบแทนสังคมของบริษัท คือ ส่งเสริมการศึกษา พัฒนาเยาวชน" นายก่อศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย