ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส เปิดตัว “House of Ticket” รับจองตั๋วบอลโลก มั่นใจกระจายบัตรทั่วถึง ลดบัตรผีหน้างาน

ข่าวกีฬา Monday June 20, 2016 11:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--ธามดี พลัส บมจ.ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส เปิดตัวเว็บไซต์ "House of Ticket" สำหรับจองซื้อตั๋วชมทัพ "ช้างศึก" แข่งบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีม จ่ายเงินได้ทั้งบัตรเครดิต เดบิต ส่วนเงินสดจ่ายผ่านตู้บุญเติมกว่า 70,000จุดทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง รับบัตรได้หลายช่องทาง มั่นใจกระจายบัตรให้แฟนบอลทั่วถึงโดยจำกัดยอดจองต่อคน ลดปัญหาตั๋วผีโก่งราคาหน้าสนาม นายสมชัย สูงสว่าง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) "FSMART" ผู้นำช่องทางการชำระเงินที่มีเครือข่ายมากที่สุดในประเทศไทยผ่าน "ตู้เติมเงินออนไลน์บุญเติม" เปิดเผยว่า บริษัทมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้เลือก ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส เป็นผู้จัดจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันของทีมชาติไทย ในรายการฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีม จากศักยภาพของบริษัทและแผนการจัดจำหน่ายที่จะสามารถกระจายบัตรให้กับแฟนฟุตบอลได้อย่างทั่วถึง มีระบบการจองซื้อเป็นขั้นตอน ช่องทางการชำระเงินที่ครอบคุลมทุกพื้นที่ด้วยตู้บุญเติมที่มีอยู่ทั่วประเทศ ไปจนถึงขั้นตอนการรับบัตรหลากหลายช่องทาง และสำคัญที่สุดคือทางสมาคมเชื่อมั่นว่าแผนงานที่นำเสนอจะสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆในการจำหน่ายบัตรก่อนหน้านี้ได้เป็นอย่างดี "แม้ว่าบริษัทจะเพิ่งเข้ามาเป็นตัวแทนจำหน่ายตั๋วรายใหม่ แต่จากประสบการณ์ดำเนินธุรกิจด้านเทคโนโลยีการให้บริการเติมเงินมือถือผ่านตู้บุญเติมเป็นระยะเวลานาน และมีระบบออนไลน์ที่พัฒนาขึ้น สามารถรองรับจำนวนผู้ใช้งานมากถึง 1.7 ล้านรายการต่อวัน แสดงให้เห็นถึงระบบการทำงานที่มีเสถียรภาพ อีกทั้งการเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ เป็นเครื่องการันตีถึงความน่าเชื่อถือ และความมั่นคงในการดำเนินธุรกิจ จึงขอให้มั่นใจได้ว่าบริษัทมีการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ แม่นยำ ถูกต้อง ตอบสนองความต้องการของแฟนบอลได้อย่างแน่นอน" นายสมชัยกล่าว บริษัทได้เตรียมความพร้อมสำหรับการบริหารและจัดจำหน่ายบัตรชมฟุตบอล โดยเปิดตัวธุรกิจใหม่ภายใต้เครื่องหมายการค้า"House of Ticket" สำหรับธุรกิจการจัดจำหน่ายตั๋ว และจัดทำเว็บไซต์ www.houseofticket.com ขึ้นเพื่อใช้ลงทะเบียน และจองซื้อบัตรเข้าชม และยังมีศูนย์บริการบุญเติม 1220 ที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งจะรับจองสำหรับผู้ไม่ได้ใช้อินเตอร์เน็ต สำหรับการชำระเงินสามารถชำระได้ทั้งบัตรเครดิต และเงินสดซึ่งสามารถชำระผ่านตู้บุญเติมทั่วประเทศกว่า 70,000 จุด ที่ให้บริการตลอด 24ชั่วโมง รวมไปถึงช่องทางการรับบัตรที่หลากหลายเพิ่มความสะดวกมากยิ่งขึ้น ด้านนายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า บริษัทได้ศึกษาปัญหาที่เกิดขึ้นในการจองซื้อตั๋วฟุตบอลในช่วงที่ผ่านมาเพื่อนำมาแก้ไขปรับปรุงให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นปัญหาระบบล่มที่เกิดจากการเข้าจองซื้อในเวลาเดียวกันจำนวนมาก การซื้อบัตรจำนวนมากจากกลุ่มคนที่ต้องการนำไปจำหน่ายหน้างานราคาสูง หรือตั๋วผี ส่งผลให้บัตรกระจายไม่ทั่วถึงต่อแฟนบอลที่ต้องการเข้าชมการแข่งขัน โดยบริษัทได้หาวิธีแก้ไข ทั้งการพัฒนาเว็บไซต์ที่ใช้เทคโนโลยี Cloud เพื่อรองรับปริมาณผู้เข้า เว็บไซต์ในเวลาเดียวกันเป็นจำนวนมาก การกำหนดจำนวนการซื้อตั๋วจากหมายเลขบัตรประชาชนที่จะช่วยลดจำนวนบัตรผีที่จะมาขายเกินราคาที่หน้างานได้ รวมถึงการนำเสนอทางเลือกให้สิทธิ์การซื้อบัตรด้วยระบบ Random อัตโนมัติจากจำนวนที่จองเข้ามาทั้งหมด เพื่อที่จะสามารถกระจายตั๋วให้กับแฟนบอลได้อย่างทั่วถึง อย่างไรก็ตาม บริษัทอยู่ระหว่างหารือกับสมาคมฯ ในส่วนของราคาบัตรเข้าชม จำนวนที่นั่งการจองต่อบัตรประชาชน และระบบการเลือกผู้ได้สิทธิ์การซื้อ ได้แก่ ระบบจองก่อนได้สิทธิ์ก่อน หรือระบบ Random สิทธิ์ เพื่อหาทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับแฟนบอล โดยหากมีข้อสรุปที่ชัดเจนจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง ส่วนขั้นตอนการจองซื้อตั๋วฟุตบอลบริษัท มีดังนี้ 1. ลงทะเบียนสมัครสมาชิกในเว็บไซต์ www.houseofticket.com พร้อมให้ลงทะเบียนต้นเดือนกรกฎาคม 2. การจองตั๋ว ผู้ที่สมัครเป็นสมาชิกเท่านั้นที่สามารถจองตั๋วได้ โดยบริษัทจะเปิดจองตั๋วล่วงหน้า 1 เดือนสำหรับทุกนัดการแข่งขัน ซึ่งนัดแรกเป็นนัดแข่งขันระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 6 กันยายน ซึ่งจะเปิดให้จองตั๋วในช่วงต้นเดือนสิงหาคม 3. เลือกชำระเงินผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต ในเว็บไซต์ www.houseofticket.com หรือชำระเงินสดผ่านตู้บุญเติมทั่วประเทศกว่า 70,000 จุดทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง และ 4. สามารถเลือกรับตั๋วได้หลายช่องทาง ทั้งสถานีรถไฟฟ้ามหานคร (MRT)ทุกสถานี สำหรับต่างจังหวัดรับบัตรได้ที่สำนักงานตัวแทนของบุญเติมทั่วประเทศกว่า 200 สาขา หรือเลือกให้จัดส่งทางไปรษณีย์ หรือรับตั๋วหน้างานในวันแข่งขัน สำหรับโปรแกรมการแข่งขันที่ บมจ.ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส ได้รับสิทธิ์เป็นผู้จัดจำหน่ายบัตรเข้าชม การแข่งขันของทีมชาติไทย สนามราชมังคลากีฬาสถาน ทั้งหมด 5 นัดได้แก่ 6 กันยายน พ.ศ.2559 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติญี่ปุ่น 15 พฤศจิกายน พ.ศ.2559 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติออสเตรเลีย 23 มีนาคม พ.ศ.2560 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย 13 มิถุนายน พ.ศ.2560 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 31 สิงหาคม พ.ศ.2560 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอิรัก