ภาพข่าวมูลนิธิโรคไตฯ ประสบความสำเร็จปลูกถ่ายไตให้กับผู้ป่วยจำนวน 618 ราย ใน“โครงการปลูกถ่ายไตถวายเป็นพระราชกุศล 60 พรรษาสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ”

ข่าวทั่วไป Tuesday June 21, 2016 10:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค ศ.กิตติคุณ นพ.วิศิษฏ์ สิตปรีชา รองประธานกรรมการบริหารมูลนิธิโรคไตแห่งประเทศไทย และหน่วยงานที่ให้การสนับสนุน พร้อมด้วยเหล่าศิลปินดารานำทีมโดย คุณเขมนิจ จามิกรณ์ (แพนเค้ก) ร่วมกันแถลงข่าวความสำเร็จของการจัด "โครงการปลูกถ่ายไตถวายเป็นพระราชกุศล 60 พรรษาสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" โดยภายใน 1 ปี มีผู้ป่วยได้รับการผ่าตัดปลูกถ่ายไตแล้ว จำนวน 618 ราย สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้รับการปลูกถ่ายไตมากขึ้น และยังช่วยส่งเสริมให้มีการบริจาคไตเพิ่มมากขึ้นสนับสนุนให้หน่วยงานและสถาบันการแพทย์จัดตั้งและดำเนินงานโครงการปลูกถ่ายไตให้มีคุณภาพ เพิ่มมากขึ้นด้วย ณ ห้องประชุมสลากกินแบ่งรัฐบาล ชั้น 9 ตึกกัลยาณิวัฒนา โรงพยาบาลสงฆ์ เมื่อเร็วนี้ ๆ