ข่าวยานยนต์ Thursday July 14, 2016 11:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) นิสสัน เพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้า ขยายวันเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการตลอด 7 วัน เริ่มเปิดแล้ว 40 แห่ง เผยตั้งเป้าขยายอีก 70 แห่งภายในต้นปีหน้า บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศขยายวันเปิดบริการโชว์รูมและศูนย์บริการนิสสัน 7 วัน เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้า เริ่มเปิดให้บริการแล้ว 40 แห่ง คลอบคลุมลูกค้าในกรุงเทพ ปริมณฑลและหัวเมืองใหญ่ ภายใต้สโลแกน "สะดวกสบาย กับศูนย์บริการเปิด 7 วัน" นายคะซุทากะ นัมบุ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ภายใต้นโยบายเชิงรุกเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์นิสสันในประเทศไทย นิสสันจึงมุ่งยกระดับคุณภาพการบริการของโชว์รูมและศูนย์บริการให้ได้มาตรฐาน เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ จึงมีนโยบายขยายการบริการตลอด 7 วัน โดยในช่วงแรกเริ่มต้นที่ 40 แห่ง คลอบคลุมในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล และหัวเมืองหลักๆ อาทิ เชียงใหม่ นครราชสีมา อุบลราชธานี ขอนแก่น ชลบุรี ฯลฯ และตั้งเป้าที่จะทยอยขยายเพิ่ม ให้ได้รวมกว่า 70 แห่ง ภายในสิ้นปีงบประมาณ 2017 ด้านนายธีระพันธุ์ ละอองศรี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ อะไหล่และบริการหลังการขาย กล่าวเสริมว่า ในส่วนของบริการหลังการขาย ซึ่งมุ่งสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า ตามแนวคิด "สบายใจใช้นิสสัน" บริษัทมีการทำงานร่วมกับผู้จำหน่ายอย่างใกล้ชิดเพื่อยกระดับทักษะบุคลากร และคุณภาพงานบริการหลังการขายให้ดีขึ้นต่อเนื่อง ทั้งในด้านการซ่อมบำรุง อะไหล่ รวมไปถึงการให้คำปรึกษากับลูกค้าต่างๆ สำหรับการขยายการบริการตลอด 7 วัน ได้มีการสื่อสารให้ลูกค้าได้ทราบ ผ่านทางสื่อออนไลน์ รวมถึงมีการติดป้ายประชาสัมพันธ์ ที่บริเวณด้านหน้าทางเข้าโชว์รูม โดยลูกค้าสามารถสังเกตป้าย "สะดวกสบาย กับศูนย์บริการเปิด 7 วัน" หรือดูรายชื่อโชว์รูมและศูนย์บริการที่เปิดบริการ 7 วัน ได้จากเว็บไซต์ของนิสสัน www.nissan.co.th ด้านโชว์รูมและศูนย์บริการนิสสัน จิรวงศ์ มอเตอร์ สำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่บนถนนหทัยราษฎร์ ซึ่งมีความครบวงจรทั้งส่วนงานขาย บริการหลังการขายและมีศูนย์ซ่อมสี ตัวถัง กล่าวว่า การขยายบริการ 7 วัน ทำให้ลูกค้ามีความพึงพอใจมากขึ้น เพราะได้รับความสะดวก ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะมีทั้ง ลูกค้าที่นัดหมายล่วงหน้า และ Walk in โดยในช่วงวันหยุดลูกค้า จะนิยมแวะมาโชว์รูมทั้งครอบครัว จึงมีการเตรียมพร้อมรองรับเพื่อสร้างความประทับใจ สบายใจ และความสะดวกให้กับลูกค้า โดยมีการปลูกฝังการทำงานเป็นทีม ให้ช่วยเหลือกัน เช่น หากแม่บ้านไม่สะดวกในการดูแลพื้นที่เด็กเล่น ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ ก็จะเข้ามาช่วยดูแล ลูกหลานของลูกค้า ในด้านความพร้อมงานซ่อมบำรุง ก็จะมีการวางแผนสั่งอะไหล่ ให้พร้อม ส่วนโชว์รูมและศูนย์บริการ สยามนิสสัน ปทุมธานี สำนักงานใหญ่ (ประตูน้ำพระอินทร์) กล่าวว่า ลูกค้าของโชว์รูม ส่วนใหญ่เป็นคนทำงาน อยู่ใกล้ๆ นิคมอุตสาหกรรม นวนคร หลายคนหยุดแค่วันอาทิตย์ จึงเป็นโอกาสเดียวที่จะแวะนำรถเข้ามาเช็คระยะ การเปิด 7 วัน จึงทำให้ลูกค้ามีความสะดวกมากขึ้น และเพื่อให้ทุกส่วนงานพร้อมบริการ จะมีการสื่อสารให้ทุกคนตระหนักและรับผิดชอบหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด ให้ลูกค้ามีความพึงพอใจ ตั้งแต่เลี้ยวรถเข้าโชว์รูม รวมถึง ดูแลเอาใจใส่ ให้การบริการตรวจเช็คสภาพรถ ให้คำแนะนำลูกค้า เสมือนเป็นรถของเราเอง และเพื่อให้การบริการลูกค้าเรียบร้อย ก็จะมีการสื่อสารให้ลูกค้าใช้ช่องทางนัดหมายก่อนล่วงหน้าหนึ่งวัน เมื่อมีโปรโมชั่นใหม่ๆ ก็จะสื่อสารให้ลูกค้ารับรู้ในทันที โดยส่งไปรษณียบัตร แจ้งโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันนิสสันมีโชว์รูมและศูนย์บริการ ครบ 77 จังหวัด จำนวนกว่า 210 แห่ง และศูนย์ซ่อมสีและตัวถังที่กระจายอยู่อีก 88 แห่ง ทั่วประเทศ ลูกค้ารถยนต์นิสสัน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center หมายเลข 0 2401 9600