ภาพข่าวกระทรวงอุตสาหกรรมลงพื้นที่เยี่ยมสถานประกอบการ บริษัท เมกก้าวู้ด จำกัด ที่เข้าร่วมโครงการ OPOAI ภาคใต้ มุ่งหวังยกระดับการเพิ่มผลผลิตแปรรูปไม้ยางพารา สู่เกษตรอุตสาหกรรมแปรรูปอย่างครบวงจร

ข่าวทั่วไป Thursday July 28, 2016 11:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--Core&Peak เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวนิสากร จึงเจริญธรรม รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม (ที่5จากซ้าย) นายเสน่ห์ นิยมไทย ที่ปรึกษาปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม (ที่1จากขวา) นายสมพล รัตนาภิบาล ผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรม (ที่2จากขวา) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานประกอบการบริษัท เมกก้าวู้ด จำกัด ตั้งอยู่ที่ ต. นาท่ามเหนือ อ.เมืองตรัง จ.ตรัง ซึ่งดำเนินกิจการประเภทผลิตไม้ยางพาราแปรรูปอบแห้ง เข้าร่วมโครงการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมแปรรูปการเกษตรในภูมิภาค (One Province One Agro-Industrial Product) OPOAI ในปี 255๙ ใน 2 แผนงานคือ แผนงานที่ 2 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และแผนงานที่ 4 การลดต้นทุนการผลิต ซึ่งการเข้าร่วมโครงการฯ เพื่อเพิ่มสมรรถนะให้ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมไทยมีความสามารถด้านการแข่งขัน และภายหลังเข้าร่วมโครงการฯ บริษัทสามารถลดต้นทุนการผลิตคิดเป็นมูลค่าประมาณ 26 ล้านบาท โดยการเยี่ยมสถานประกอบการครั้งนี้มีนายภรภัทร โรจนมงคล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมกก้าวู้ด จำกัด(คนที่4จากซ้าย) ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น