ข่าวทั่วไป Monday August 8, 2016 15:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--ตีฆ้องร้องป่าว กรมเจ้าท่าเตรียมใช้ระบบไอทีติดตามตรวจสอบการจัดประกันภัยขนส่งวัตถุอันตรายเหตุการณ์ที่ก่อให้เกิดความสูญเสียอย่างใหญ่หลวงต่อชีวิตและสิ่งแวดล้อมหลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเรือบรรทุกวัตถุอันตรายล่มนอกชายฝั่ง น้ำมันรั่วไหลเต็มหาด หรือวัตถุลึกลับไร้ที่มา ถูกทิ้งเกลื่อนบนที่รกร้าง เหล่านี้ล้วนเป็นปัญหาสำคัญที่ไร้ทางออก หาคนรับผิดชอบไม่ได้ สาเหตุหนึ่งเพราะกฎหมายหรือระเบียบที่เกี่ยวข้องบังคับใช้ไม่ได้ผล โดยเฉพาะกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัยขนส่งวัตถุอันตราย กรมเจ้าท่า ร่วมกับ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ขอเชิญพี่น้องสื่อมวลชน ร่วมรับฟังความก้าวหน้าในการใช้ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศติดตามตรวจสอบการจัดทำประกันภัยของผู้ให้บริการจัดเก็บและบำบัดของเสียจากเรือ กำหนดการ วันพุธ ที่ 10 สิงหาคม 2559 ห้องประชุมชั้น 19 อาคารนวัตกรรม ศาสตราจารย์ ดร.สาโรช บัวศรี ณ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 13.00– 13.30 น. ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน รับประทานอาหารว่าง 13.30 – 14.30 น. - กล่าวต้อนรับ พร้อมชี้แจงวัตถุประสงค์โครงการ - ชมวีดีทัศน์ระบบงานติดตามตรวจสอบการจัดทำประกันภัยของผู้ให้บริการจัดเก็บและบำบัดของเสียจากเรือ - ประธานในพิธีกล่าวเปิดงาน โดย นายศรศักดิ์ แสนสมบัติ อธิบดีกรมเจ้าท่า - ร่วมแถลงข่าว โดย นายศรศักดิ์ แสนสมบัติ อธิบดีกรมเจ้าท่า ผศ.ดร.ปฐมทัศน์ จิระเดชะ ผู้อำนวยการสถาบันยุทธศาสตร์ทางปัญญาและวิจัย นายประสิทธิ์ชัย สุนทราภิรมย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ผู้แทนจากบริษัทประกันภัยที่เข้าร่วมโครงการ ตอบข้อซักถามสื่อมวลชน 14.30 – 15.15 น. -พิธีเปิดงาน "ระบบงานติดตามตรวจสอบการจัดทำประกันภัยของผู้ให้บริการจัดเก็บและบำบัดของเสียจากเรือ" -เยี่ยมชมบูทบริษัทประกันภัย 15.15 – 16.00 น. นำเสนอระบบระบบงานติดตามตรวจสอบการจัดทำประกันภัยของผู้ให้บริการจัดเก็บและบำบัดของเสียจากเรือ 16.00 น. จบงานแถลงข่าว