“นานมีบุ๊คส์” เปิดโรงเรียนสอนพิเศษรูปแบบใหม่ ในชื่อ Gakken Classroom ประเทศไทย

ข่าวทั่วไป Thursday August 18, 2016 09:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--ไอเดียเวิร์คส์คอมมิวนิเคชั่นส์ นานมีบุ๊คส์ โดย สถาบัน นานมีบุ๊คส์ อินโนเวชั่น จับมือกักเคน เอดูเคชั่นแนล ผู้นำด้านการบริหารการศึกษา อันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น เปิดโรงเรียนสอนพิเศษรูปแบบใหม่ ในชื่อ Gakken Classroom ประเทศไทย มุ่งพัฒนาความสามารถทางวิชาการของเด็กให้แข็งแรง เรียนอย่างมีความสุข สร้างความเชื่อมั่นในตนเอง สนุกกับการใช้ชีวิต คิดวิเคราะห์รอบด้าน พร้อมรับกับสถานการณ์ชีวิตจริง ย้ำไม่ใช่สถาบันติวเพื่อสอบเข้า แต่เป็นโรงเรียนสอนพิเศษเพื่อเสริมทักษะการเรียนรู้แก่เด็ก นางสาวคิม จงสถิตย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด เปิดเผยว่า นานมีบุ๊คส์ ได้ให้ความสำคัญในด้านการศึกษาและการส่งเสริมพัฒนาการการเรียนรู้ของเด็กในแต่ละช่วงวัย ซึ่งเมื่อทาง บริษัท กักเคน เอดูเคชั่นแนล จำกัด ประเทศญี่ปุ่น ผู้นำด้านการศึกษามากว่า 70 ปี ได้ดำเนินการ Gakken Classroom สอนวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กอายุ 6-12 ปี โดยได้รับการจัดอันดับการบริการทางการศึกษาเป็นอันดับ 1 ด้านความพึงพอใจของผู้ปกครองถึง 2 ปีซ้อน และด้วยรูปแบบการจัดการเรียนการสอน Gakken Classroom ที่มุ่งพัฒนาความสามารถทางวิชาการของเด็กๆ ให้มีความแข็งแรงภายใต้ปรัชญา เรียนอย่างมีความสุข สร้างความเชื่อมั่นในตนเอง และสนุกกับการใช้ชีวิต ดังนั้น เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กไทยได้เติมเต็มทักษะคิดวิเคราะห์ที่รอบด้าน พร้อมรับกับสถานการณ์ชีวิตจริงเพียงพอที่จะแข่งขันในสังคมปัจจุบัน สถาบัน นานมีบุ๊คส์ อินโนเวชั่น จึงได้จับมือกับ บริษัท กักเคน เอดูเคชั่นแนล จำกัด เปิด Gakken Classroom ขึ้นในประเทศไทย "เดิมนานมีบุ๊คส์ เป็นสถาบันที่ไม่สนับสนุนโรงเรียนสอนพิเศษ แต่เท่าที่รับทราบโรงเรียนสอนพิเศษในประเทศไทย ส่วนใหญ่จะเป็นการติวเพื่อสอบเข้าในสถาบันต่างๆ ไม่ใช่เป็นการเสริมทักษะคิดวิเคราะห์รอบด้าน และทำให้เด็กพร้อมสถานการณ์ชีวิตจริงได้ Gakken Classroom ที่เปิดสอน จึงมีความแตกต่างจากโรงเรียนสอนพิเศษอื่นๆ เพราะเราไม่ใช่สถานที่สอนติว แต่เป็นสถานที่ที่เด็กจะได้เปิดโลกทัศน์ ค้นพบตัวเอง สนุกกับการใช้ชีวิต ซึ่งการเรียนรู้ด้วยตนเองจะเกิดขึ้นไม่ได้ หากขาดเครื่องมือที่เหมาะสมตามพัฒนาการของเด็กแต่ละคน โดยเฉพาะเด็กตั้งแต่ช่วงปฐมวัย ที่ต้องปลุกเร้าให้อยากเรียนรู้จากภายใน รู้สึกสนใจ และมีความสนุก" นางสาวคิม กล่าว ทั้งนี้ จากการเข้าร่วมอบรมในหลักสูตร Gakken Classroom ทำให้เห็นได้ว่าการจัดการเรียนการสอนดังกล่าว ไม่ใช่เพียงสอนให้เด็กคิดวิเคราะห์เป็น แต่ยังเป็นการปลูกฝังให้เด็กๆ มีทัศนคติในการคิดแบบมีตรรกะ รู้จักประยุกต์ใช้ มีทักษะการเรียนรู้ มีความมุ่งมั่นที่จะพยายามแก้ปัญหามากกว่าการวิ่งหนีปัญหา การไตร่ตรองด้วยตนเอง และมีการตอบสนองอย่างเหมาะสมในทุกสถานการณ์ รวมถึง นานมีบุ๊คส์ ได้มีการซื้อลิขสิทธิ์หนังสือของ กักเคน เอดูเคชั่นแนล มาเป็นเวลา 20 ปี รวมถึงหลักสูตรห้องเรียนทดลองวิทยาศาสตร์ ที่ขณะนี้ได้มีการดำเนินการไปยังโรงเรียนต่างๆ มากกว่า 400 โรงเรียนทั่วประเทศ จึงมั่นใจได้ว่า Gakken Classroom จะเป็นสถานที่เพื่อพัฒนาความสามารถทางวิชาการให้แก่เด็กได้อย่างแท้จริง มร. เดกูชิ โกอิจิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท กักเคน เอดูเคชั่นแนล จำกัด กล่าวถึงความสำคัญของ Gakken Classroom ว่า เด็กในยุคสมัยนี้ต้องเผชิญกับคำถามที่ไม่ได้มีเพียงแค่คำตอบเดียว หรืออาจเป็นคำถามที่ไม่มีคำตอบ จึงมีความจำเป็นที่ต้องเสริมสร้างทักษะคิดวิเคราะห์รอบด้าน พร้อมรับสถานการณ์จริงให้เด็กๆ มีทักษะที่ดี ซึ่งเป้าหมายของ Gakken Classroom คือ การพัฒนาความสามารถทางวิชาการให้แข็งแกร่ง สร้างความเชื่อมั่นในตนเอง เรียนอย่างมีความสุข และสนุกกับการใช้ชีวิต ด้วยแนวทางหลัก 4 ข้อ คือ สร้างทักษะพื้นฐานทางวิชาการ สร้างทักษะพื้นฐานทางมารยาท ไม่อ้างอิงกับระดับชั้นเรียน และเรียนรู้ด้วยตนเอง รวมถึงส่งเสริม 4 ทักษะการเรียนรู้ที่จำเป็นต่อเด็กในปัจจุบัน ได้แก่ ความสนุกสนาน ความเข้าใจ ความต่อเนื่อง และการประยุกต์ใช้ อย่างไรก็ตาม Gakken Classroom เป็นการพัฒนาความสามารถของเด็กตามศักยภาพ ความเหมาะสมของเด็กแต่ละคน และการจัดการเรียนการสอน ไม่ใช่ให้ครูผู้สอนมายืนหน้าชั้นเรียน แต่เป็นการออกแบบการเรียนรู้ให้เหมาะสมกับเด็ก ผ่านใบงานที่เหมาะกับเด็ก กระบวนการที่เด็กจะได้รับคำแนะนำจากครูผู้สอนโดยตรง เพื่อทำให้เด็กอ่านโจทย์ คำถามได้ มีกระบวนการคิดหลากหลาย พัฒนาตามศักยภาพของตนเอง และรู้จักพลิกแพลงได้ทุกสถานการณ์ เชื่อมโยงกับ ชีวิตประจำวัน หากผู้ปกครองท่านใดสนใจ สามารถเข้าร่วมการสัมมนาต่างๆ หรือชวนลูกหลานมาร่วมประเมินความสามารถฟรี หากสนใจเรียนสามารถทดลองเรียนได้ 2 ครั้ง ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ คุณกรรณิการ์ โทร. 0-2662-3000 ต่อ 4422 หรือ 09-2223-3948 และติดตาม Gakken Classroom ผ่านทางเว็บไซต์ www.th.gakkenclassroom.net หรือแฟนเพจ facebook.com/gakkenclassroomthailand