'เอพี ไทยแลนด์’ รุกสร้างความแตกต่างให้ตลาดคอนโดแนวรถไฟฟ้า เปิดตัวสุดยอดโครงการคุณภาพ “RHYTHM เอกมัย” โครงการร่วมทุนกับพันธมิตรญี่ปุ่น 'MEC’ มูลค่า 2,680 ล้านบาท

ข่าวอสังหา Monday August 22, 2016 17:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ บนที่ดินแปลงสวยที่สุดบนถนนเอกมัย พร้อมเตรียมรับรู้รายได้ก้อนใหญ่ช่วงสิ้นปีกับแผนการส่งมอบคอนโดบิ๊กแพคมากถึง 8 โครงการ ตอกย้ำภาพการเป็นผู้นำตลาดคอนโดแนวรถไฟฟ้า · เปิดตัวนวัตกรรมดีไซน์ใหม่ล่าสุด 'Perspectivised Window Innovation' คิดค้นและพัฒนาขึ้นเป็นรายแรกในธุรกิจ · เผยแผนครึ่งปีหลังเตรียมส่งมอบคอนโดอีก 8 โครงการ มูลค่า 20,820 ล้านบาท · ชูกลยุทธ์ "สร้างความแตกต่างด้วยคุณภาพ" – คอนโดเอพีโดดเด่นพร้อมสรรพด้วย 'คุณภาพ' 'ทำเลที่ตั้ง' 'ความคุ้มค่าคุ้มราคา' และ 'การออกแบบพื้นที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด' · ผนึกกำลัง "มิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป" (MEC) พันธมิตรญี่ปุ่น พัฒนาโครงการร่วมทุนต่อเนื่อง พร้อมยกระดับความร่วมมือสู่การถ่ายทอดความรู้เพื่อยกระดับคุณภาพอสังหาฯ ขั้นสูงสุดร่วมกันผ่าน "AP Checklist" วันนี้ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์สำหรับคนเมือง ผู้นำการสร้างสรรค์นวัตกรรมการดีไซน์เพื่อพื้นที่ใช้สอยที่ไม่จำกัด แถลงแผนรุกตลาดคอนโดมิเนียมไตรมาส 3/2559 "เปิดตัวสุดยอดคอนโดคุณภาพ RHYTHM เอกมัย" (ริธึ่ม เอกมัย) ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมร่วมทุนโครงการที่ 8 กับพันธมิตรญี่ปุ่นมิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป (MEC) มูลค่า 2,680 ล้านบาท แตกต่างด้วยนวัตกรรมดีไซน์ใหม่ล่าสุด เพื่อพื้นที่อยู่อาศัยในมุมมองใหม่ ภายใต้ชื่อ 'Perspectivised Window Innovation ที่ให้ความสำคัญกับการออกแบบมุมมองจากภายในออกสู่ภายนอก โฟกัสทุกพื้นที่ภายในห้องโดยเฉพาะส่วนที่ทำหน้าที่เปิดรับวิว โดยจุดต่างที่ชัดเจนของโครงการนี้คือ 326 ยูนิตที่ประกอบรวมกันเป็น RHYTHM เอกมัยจะมีวิวเฉพาะตัวที่ต่างกัน นอกจากนี้ในช่วงไตรมาส 3-4 ของปีนี้ เอพีเตรียมพร้อมส่งมอบคอนโดมิเนียมล็อตใหญ่ที่กำลังก่อสร้างแล้วเสร็จเป็นจำนวนมากที่สุดถึง 8 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 20,000 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ไปจนถึงปี 2017 โดยเริ่มต้นที่โครงการ Aspire รัชดา-วงศ์สว่าง เป็นโครงการแรก ซึ่งที่ผ่านมามีลูกค้าเข้ามาตรวจรับห้องชุดเป็นจำนวนมาก ถือเป็นการตอกย้ำภาพผู้นำตลาดคอนโดแนวรถไฟฟ้าที่ลูกค้าให้การยอมรับตลอดระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมา ณ วันนี้เอพีพัฒนาคอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้ามามากแล้วกว่า 60 โครงการถือเป็นความภาคภูมิใจของเอพีเราอย่างมาก 'RHYTHM เอกมัย' อยู่บนทำเลที่ดีที่สุดของเอกมัย สอดรับกับกลยุทธ์ในการเลือกที่ดินในการพัฒนาโครงการภายใต้แนวคิด Location in Location ที่นอกจากจะเป็นทำเลที่ดีเยี่ยมตอบโจทย์คนเมืองแล้ว ตำแหน่งที่ตั้งของผืนที่ดินยังต้องอยู่ในจุดที่ดีที่สุดของทำเลนั้นด้วย ซึ่ง RHYTHM เอกมัย ถือว่าตั้งอยู่ในจุดที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยที่สุด ห่างจากหน้าปากซอยเอกมัยเพียง 280 เมตร สะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS เอกมัย แตกต่างด้วยวิวและมุมมองที่แปลกใหม่ สูง 32 ชั้น จำนวน 326 ยูนิต ราคา 5.49 - 16 ล้านบาท เตรียมเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในงาน "AP SPACE VISION SIAM PARAGON" วันที่ 8 -11 กันยายนนี้ ณ ชั้น 1 สยามพารากอน คุณวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานธุรกิจคอนโดมิเนียม บมจ. เอพี (ไทยแลนด์) เผยว่า "เอพีมีความตื่นเต้นอย่างมากกับการเปิดตัวโครงการ 'RHYTHM เอกมัย' คอนโดมิเนียมคุณภาพล่าสุดของเรา กับย่างก้าวสู่บริบทใหม่ในฐานะผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รูปแบบล่าสุดแห่งยุคสมัยสำหรับคนเมือง ภายใต้แนวคิดการออกแบบที่เน้นมุมมอง นำเสนอวิวที่ดีที่สุด ด้วยคอนเซ็ปต์ 'มุมมองชีวิตที่ดีที่สุดของคุณ' (Live Your Best Perspective) และปรัชญาการทำงาน "AP – The Differentiator" เอพีผู้สร้าง ความแตกต่างให้วงการอสังหาริมทรัพย์ไทย" คุณวิทการกล่าวถึง จุดต่างของโครงการคอนโดมิเนียม 'RHYTHM เอกมัย' ดังนี้ 1. LOCATION ซึ่งเป็นจุดที่ดีที่สุดของการพักอาศัยในย่านเอกมัย ตั้งอยู่ตรงปากซอยเอกมัย ห่างจากรถไฟฟ้าเพียง 280 เมตร และสามารถขับรถทะลุยังทองหล่อได้ภายใน 5 นาที 2. DESIGN APPROACH 'ทีม AP Design Lab' เปลี่ยนวิธีคิดในการออกแบบใหม่ทั้งหมด จนเกิดนวัตกรรมดีไซน์ใหม่ล่าสุด 'Perspectivised Window Innovation' ซึ่งเอพีเราเป็นคนคิดค้นและพัฒนาขึ้นเป็นรายแรกในธุรกิจนี้ โดยประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับจากนวัตกรรมดีไซน์นี้คือ มุมมองหรือวิวจากบานหน้าต่างที่เปิดองศากว้างกว่าการออกแบบในวิธีเดิม รวมถึงปัญหาการโดนบล็อกวิวจากอาคารข้างเคียงในบางมุมตึกจะหายไป ด้วยการเปลี่ยนวิธีการทำงานที่เริ่มต้นตั้งแต่การศึกษาสภาพแวดล้อมที่อยู่รอบที่ดินในทุกทิศ ผ่านภาพถ่ายทางอากาศ (SKY SHOT) และโปรแกรมสร้างภาพเสมือนจริง 3D Simulator Model เพื่อวางแผนการดีไซน์ให้ตัวอาคารบิดหลบสภาพแวดล้อมรอบข้างที่อาจบดบังทัศนวิสัย จากนั้นค่อยลงรายละเอียดการออกแบบ ยูนิตแปลนทีละห้อง เพื่อให้มั่นใจว่าแต่ละห้องจะมีองศาในการเปิดรับวิวที่กว้างและไม่โดนบล็อกจากอาคารข้างเคียง จากนั้นทั้ง 326 ยูนิตถูกนำมาปรับให้เข้าโครงร่างอาคารที่วางไว้ในตอนต้นอีกครั้ง 3. FACILITIES พื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกในทุกพื้นที่ของ RHYTHM เอกมัย ได้รับการ-ออกแบบภายใต้แนวคิดเดียวกับการออกแบบห้องพักอาศัย ที่ต้องการให้ลูกค้าได้สัมผัสกับมุมมองที่สวยที่สุด ไม่ว่าจะอยู่จุดไหนภายในโครงการ เช่น Welcome Area ที่อินทีเรีย ดีไซเนอร์ ได้ออกแบบมุมมองที่ใช้ต้อนรับแขกด้วยเฟรมภาพขนาดใหญ่ ให้กรอบประตูบานใหญ่ทำหน้าที่เหมือนกรอบรูปที่บล็อกภาพความ-สวยงามของเสาหินออนนิกซ์เรืองแสงแท่งคู่ขนาดใหญ่ที่ตั้งตระหง่านพร้อมต้อนรับทุกท่าน หรือการออกแบบพื้นที่ภายในล็อบบี้ 'Onyx Atrium' ด้วยผนังกระจกใสสูงจรดเพดาน ล็อคมุมมองภายนอกให้สัมผัสกับธรรมชาติที่รายล้อมโถงล็อบบี้ใหญ่ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกบนชั้นสูงสุด ที่เรียกว่าออกแบบล็อคทุกมุมมองการมองเห็นความสวยงามของสุขุมวิทในทุกทิศไว้เป็นอย่างดี "เอพีเข้าใจในความต้องการของลูกค้าและเทรนด์ที่อยู่อาศัยของคนเมืองเป็นอย่างลึกซึ้ง ตลอดระยะเวลากว่า 25 ปีในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เราเน้นย้ำให้ทีมงานของเราคิดคำนึงเสมอว่า 'ทำอย่างไรจึงจะ สร้างความแตกต่าง และส่งมอบโครงการอสังหาริมทรัพย์คุณภาพที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเอพีได้ ทำให้วันนี้โครงการคอนโดมิเนียมของเอพีแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ พร้อมด้วยศักยภาพครบด้าน ไม่ว่าจะเป็นความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Location เราสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าว่าถ้าเป็นทำเลที่เอพีเลือกแสดงว่าทำเลนั้นเหมาะสมและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเขาแน่นอน รวมไปถึงการเข้าใจความต้องการของลูกค้าในด้านราคาของตัวสินค้าที่เหมาะสมกับแต่ละกลุ่มเป้าหมาย ทำให้เรามีผลิตภัณฑ์ที่ครบถ้วนและหลากหลายเพื่อให้ตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อได้ทุกกลุ่ม และสุดท้ายคือจุดแข็งในด้าน Space Utilization นั่นคือ การดีไซน์พื้นที่ใช้สอยออกแบบมาเป็นอย่างดีและสร้างชื่อเสียงให้กับทุกโครงการภายใต้แบรนด์เอพี" คุณวิทการกล่าว "สำหรับภาพรวมตลาดคอนโดมิเนียม ยังคงมีดีมานด์อยู่โดยเฉพาะตลาดคอนโดติดแนวรถไฟฟ้า ซึ่งนับว่าเป็นจุดแข็งที่เอพีนำเสนอเรื่องการสร้างความแตกต่างมาโดยตลอด ในวันนี้เราพัฒนาคอนโดมิเนียมติดแนวรถไฟฟ้ามาแล้วกว่า 60 โครงการ บนพื้นที่รวม 2 ล้านตารางเมตร กว่า 32,500 ยูนิต โดย 90% เป็นโครงการที่ติดแนวรถไฟฟ้าทั้งสิ้น" ปัจจุบันเอพีมีคอนโดมิเนียมที่อยู่ระหว่างการพัฒนา (Ongoing Projects) จำนวน 23 โครงการ มูลค่าคงเหลือขายรวมประมาณ 18,200 ล้านบาท โดยภายในไตรมาส 3-4 ปีนี้ เอพีมีคอนโดที่ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์และพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ 8 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 20,000 ล้านบาท โดย 3 ใน 8 โครงการที่เตรียมพร้อมส่งมอบภายในสิ้นปีนี้เป็นโครงการร่วมทุนระหว่างเอพีและมิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป (MEC) ซึ่งทั้งหมด 8 โครงการจะทยอยรับรู้รายได้ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ไปจนถึงปี 2017 นอกจากนั้นแล้ว บริษัทฯ มีแผนเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่เพิ่มอีก 2 โครงการภายในปีนี้ ได้แก่ โครงการ Life one Wireless มูลค่าประมาณ 6,400 ล้านบาท และอีก 1 โครงการที่อยู่ระหว่างการวางแผน มูลค่า 6,000 ล้านบาท "เอพีและมิตซูบิชิฯ ได้ร่วมมือกันมานานกว่า 2 ปี ซึ่งทางคุณอนุพงษ์ อัศวโภคิน CEO ของเรามีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล โดยมองว่าความร่วมมือนี้ไม่ใช่แค่เรื่องของเม็ดเงินลงทุนเท่านั้น เราและพันธมิตรญี่ปุ่นยังมีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นร่วมกันอีกด้วย คือ ร่วมกันแลกเปลี่ยนความรู้ เทคโนโลยี ทักษะ และจุดแข็งที่ แต่ละฝ่ายมี เพื่อยกระดับคุณภาพของวงการอสังหาริมทรัพย์ของเราให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป โดยในวันนี้มิตซูบิชิฯ ส่งพนักงานชาวญี่ปุ่นมานั่งประจำ ณ สำนักงานใหญ่เอพี จำนวน 4 คน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและ การตัดสินใจ ขณะที่เอพีเองก็ได้มีการส่งพนักงานไปดูงานที่ญี่ปุ่นเพื่อเรียนรู้กระบวนการทำงานอย่างต่อเนื่อง" คุณวิทการกล่าว นอกจากนี้ 'AP Academy' สถาบันอสังหาริมทรัพย์คุณภาพแห่งแรกในไทยโดยเอพี กำลังพัฒนาเครื่องมือทำงานที่เรียกว่า 'AP Checklist' ร่วมกับ 'MEC' เพื่อควบคุมและตรวจสอบคุณภาพการก่อสร้างใน ทุกขั้นตอน เพื่อการส่งมอบที่อยู่อาศัยคุณภาพให้กับลูกค้าของเอพี ไทยแลนด์ บมจ. เอพี (ไทยแลนด์) คือ ผู้นำด้านการปฏิวัติออกแบบพื้นที่ใช้สอยที่อยู่อาศัย ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย มุ่งมั่นสร้างสรรค์อย่างมีสำนึกรับผิดชอบ ด้วยผลิตภัณฑ์อสังหาริมทรัพย์และบริการที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพ ตั้งแต่การดีไซน์ที่โดดเด่นด้วยพื้นที่ใช้สอยที่สะดวกสบาย ทำเลที่ดีเยี่ยม รวมไปถึงคุณภาพในการก่อสร้าง การบำรุงรักษา บริการหลังการขาย และบริการขาย/ให้เช่า ทั้งนี้เพื่อให้เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ภายใต้แบรนด์เอพีได้ใช้ชีวิตที่ดีที่สุดและเติมเต็มความสุขในแบบที่ตนปรารถนา "เอพี ไทยแลนด์ กล้าที่จะแตกต่าง ผู้นำด้านนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย"