Porsche เปิดดำเนินการ Digital Lab ณ กรุงเบอร์ลิน

ข่าวยานยนต์ Tuesday August 30, 2016 16:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ปอร์เช่เดินหน้าเข้าสู่โลกแห่งการเปลี่ยนผ่านไปยังยุคเทคโนโลยีดิจิตอลอย่างแท้จริง บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตชั้นนำระดับโลกซึ่งตั้งอยู่ที่สตุ๊ทการ์ทแห่งนี้ได้ดำเนินการเปิดตัว Porsche Digital Lab ขึ้น ณ กรุงเบอร์ลิน ซึ่งสถานที่แห่งนี้จะถูกใช้สำหรับวิเคราะห์และทดสอบระบบเทคโนโลยี รวมทั้งนวัตกรรมด้านข้อมูลข่าวสารยุคใหม่ทั้งหมด โดยห้องทดลองดังกล่าวจะรับหน้าที่หลักในการประยุกต์และรวบรวมเทคโนโลยีแห่งอนาคตที่ได้รับการคิดค้นขึ้นโดยบริษัทนักประดิษฐ์รุ่นใหม่และนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงทั่วโลก และปอร์เช่ยังเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริษัท MHPซึ่งเป็นหนึ่งในองค์กรที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการและเทคโนโลยีสารสนเทศในอุตสาหกรรมยานยนต์ ระดับชั้นนำตั้งอยู่ที่ Ludwigsburg อีกเช่นกัน "เราคือองค์กรที่มีส่วนผลักดันและส่งเสริมให้เกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์เพื่อการก้าวเข้าสู่ยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงในภาอุตสาหกรรมยานยนต์ การก้าวกระโดดของเทคโนโลยีดิจิตอลนั้น มีความเกี่ยวข้องและเชื่อมโยงกับทุกภาคส่วนขององค์กรไม่ว่าจะเป็น กระบวนการดำเนินงานภายใน การบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้าหรือผลิตภัณฑ์และการบริการของเรา โลกยนตกรรมทุกวันนี้กำลังเข้าใกล้ความเป็นไปได้ของระบบเครือข่ายและแนวคิดใหม่ๆ ในการเดินทางมากยิ่งขึ้น บริษัทของเราจะต้องพบกับความท้าทายจากอุตสาหกรรมยานยนต์รูปแบบใหม่ ซึ่งรวมไปถึงคู่แข่งรายใหม่ที่จะเกิดขึ้นเช่นกันในสภาวการณ์ดังกล่าว ปอร์เช่ยังคงตั้งเป้าหมายในการครองตำแหน่งเบรนด์รถยนต์ที่เต็มไปด้วยความล้ำหน้าทางทางวิศวกรรมความหรูหราเพียบพร้อมและสรรมถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม" Lutz Meschke รองประธานและสมาชิกคณะกรรมการบริหารด้านการเงินและเทคโนโลยีสารสนเทศกล่าว Porsche Digital Lab ตั้งอยู่ที่ Friedrichshain กรุงเบอร์ลิน สถานที่แห่งนี้ล้วนเต็มไปด้วยบุคลากรหลากหลายตำแหน่งทั้ง จากปอร์เช่และ MHP โดยมีหน้าที่สำคัญอย่างหนึ่งคือการตรวจสอบและวิเคราะห์วิจัยความเป็นไปได้ของการประยุกต์ใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีให้เป็นหนึ่งเดียวกับรถสปอร์ตจากปอร์เช่ อาทิเช่น ประสิทธิภาพในการถ่ายทอดข้อมูลปริมาณมหาศาลในระยะเวลาอันสั้น และระบบจักรกลที่สามารถเรียนรู้การทำงานได้ การปฎิบัติงานในระดับไมโครเทคโนโลยีต่างๆ ที่เกี่ยวกับระบบคลาวด์ รวมไปถึงการพัฒนาอุตสาหกรรมในยุค 4.0 และอินเตอร์เน็ต ห้องวิจัยแห่งนี้ยังมีบทบาทสำคัญในการดัดแปลงนวัตกรรมข้างต้นให้อยู่ในรูปลักษณ์ที่มีความเหมาะสมในการใช้งานสูงสุด อีกทั้งยังขยายหน้าที่รับผิดชอบในการวิเคราะห์แนวโน้มและองค์ความรู้ใหม่ เพื่อสร้างสรรค์ต้นแบบอุปกรณ์ที่เต็มไปด้วยความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีสารสนเทศอีกด้วยลักษณะการปฎิบัติงานดังกล่าวจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเข้าถึงและใกล้ชิดกับองค์กรที่มีความเชี่ยวชาญในนวัตกรรมเทคโนโลยี กรุงเบอร์ลิน ถือได้ว่าเป็นแหล่งกำเนิดที่เฟื่องฟูของนักประดิษฐ์หน้าใหม่มีความเหมาะสมสูงสุดสำหรับการเป็นที่ตั้งของห้องวิจัยและทดลอง "Porsche Digital Lab นับได้ว่าเป็นสถานที่สำคัญที่จะมอบโอกาสอันดีในการดำเนินงานค้นคว้าวิจัยเทคโนโลยีล้ำยุค รวมทั้งเพิ่มความรวดเร็วและความยืดหยุ่นคล่องตัวให้แก่นวัตกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศต่างๆ " Dr. Sven Lorenz รองประธานกรรมการบริหารด้านระบบข้อมูลข่าวสารของปอร์เช่กล่าว Porsche Digital Lab คือก้าวย่างที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่ออนาคตทางด้านดิจิตอลของปอร์เช่ เช่นเดียวกันกับ Porsche Digital GmbH ซึ่งเปิดดำเนินการเมื่อไม่นานมานี้ใน Ludwigsburg แต่เป็นไปในทิศทางที่แตกต่างกับ Digital Lab ที่มุ่งเน้นไปใการทดสอบและประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิตอลให้แก่องค์กร ในส่วนของ Porsche Digital GmbH มีเป้าหมายที่ผลิตภัณฑ์และงานบริการที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับลูกค้า เครือข่ายสื่อสารในยานพาหนะ แนวคิดของระบบควบคุมและสถาปัตยกรรมของรถยนต์ในอนาคตซึ่งเป็นกุญแจสำคัญของระบบดิจิตอลอันส่งผลต่อขั้นตอนในการให้บริการรวมทั้งการพัฒนาธุรกิจรูปแบบใหม่ Digital Lab และ Digital GmbH มีบทบาทในการประสานงานร่วมกันเพื่อสร้างสรรค์ความล้ำหน้าแห่งอนาคตให้แก่ปอร์เช่ ปอร์เช่ประเทศไทย โดยบริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการ ได้สร้างความเชื่อมั่นในด้านการดูแลหลังการขายให้กับลูกค้าปอร์เช่ ทุกท่าน ด้วยทีมวิศวกรผ่านการทดสอบระดับเหรียญทอง (ZPT3 Gold Theory Test & Recertification) ถึง 10 คน ซึ่งถือว่ามีจำนวนมากที่สุดของศูนย์รถยนต์ปอร์เช่ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคทั้งหมด 13 ประเทศ สะท้อนถึงการให้ความสำคัญในเรื่องการให้บริการหลังการขายของ เอเอเอส โดยทุ่มเทงบการอบรมวิศวกรของเราให้มีคุณภาสูงสุดตามนโยบายหลักของบริษัทที่ว่า "เอเอเอส ดูแลทั้งรถและคุณ" "AAS Looking after YOU and your CAR" เพื่อให้ท่านมั่นใจได้ว่า AAS The Name you can Trust ซึ่งได้พิสูจน์ให้ท่านเห็นแล้วตลอดระยะเวลาดำเนินการมากกว่า 30 ปี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Porsche Centre Bangkok ถ.วิภาวดีรังสิตโทร. 02-522-6655 Porsche Centre Pattanakarn ถ.พัฒนาการโทร. 02-369-1111 Porsche City Showroom Siam Paragon ชั้น 2 โทร. 02-610-9911