ไล่คนวิจารณ์แถลงศอ.รส.ฟังธรรม จี้'สมชัย'ลาออกทำตัวไม่เป็นกลาง

วันที่ 18 เม.ย. 57 นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี มีผู้วิพากษ์วิจารณ์แถลงการณ์ ศอ.รส. ก้าวล่วงดุลพินิจ ป.ป.ช. และศาลรัฐธรรมนูญ ว่า หากผู้วิจารณ์ได้ฟังคำบรรยายธรรมของพระราชวิจิตรปฏิภาณ หรือท่านเจ้าคุณพิพิธ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุทัศน์ ก็จะเห็นว่าสอดคล้องกันหลายส่วน...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

สสวท. ร่วมกับมูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมและ ร..ร. วังไกลกังวลจัดอบรมครูวิทย์ ม. ปลาย

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พุธที่ 12 กันยายน 2544 14:53:53 น.
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--สสวท.
“WORKSHOP จัดทำบทโทรทัศน์ 17-18 ก.ย. 2544 นี้”

สสวท. เชิญวิทยากรอบรมครูและนักวิชาการร่วม WORKSHOP เขียนแผนการสอนและบทโทรทัศน์สำหรับใช้อบรมครูทางไกลผ่านดาวเทียม ระหว่างวันที่ 17-18 กันยายน 2544 ณ โรงแรมอริสตัน กรุงเทพมหานคร เตรียมพร้อมอบรมครูเคมี ชีววิทยา และฟิสิกส์ทั่วประเทศในปีการศึกษา 2545

ดร.พิศาล สร้อยธุหร่ำ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) เปิดเผยว่า จากการประกาศใช้พระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. 2542 ทำให้ครูและบุคลากรทางการศึกษาจำเป็นต้องศึกษาและพัฒนาตนเองเพิ่ม มากขึ้น การพัฒนาตนเองโดยเข้ารับการอบรมจากวิทยากรโดยตรงต้องเสียค่าใช้จ่ายสูง สสวท. จึงได้ร่วมมือกับมูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมและโรงเรียนวังไกลกังวล จัดอบรมครูวิชาเคมี ชีววิทยา และฟิสิกส์ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายส่งสัญญานผ่าน ดาวเทียมไปสู่ครูทั่วทุกภูมิภาค โดยเชิญวิทยากรอบรมครูและนักวิชาการร่วมประชุม ปฏิบัติการเขียนแผนการสอนและบทโทรทัศน์สำหรับใช้อบรมครูทางไกลผ่านดาวเทียม ระหว่างวันที่ 17-18 กันยายน 2544 ณ โรงแรมอริสตัน กรุงเทพมหานคร--จบ--

-อน-
ADVERTISEMENT