“เอเนออส” รุกตลาดน้ำมันหล่อลื่น พร้อมเสริมกิจกรรมการตลาดต่อเนื่อง ตั้งเป้าเพิ่มเครือข่ายจัดจำหน่าย ชิงส่วนแบ่งทางการตลาดไทยในอนาคต

ข่าวยานยนต์ Thursday September 8, 2016 11:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ย.--เจเอ็กซ์ นิปปอน ออยล์ แอนด์ เอเนอจี (ประเทศไทย) "เอเนออส" (ENEOS) น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ระดับพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล เตรียมเสริมกิจกรรมทางการตลาด เพื่อรุกตลาดน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง กิจกรรมการตลาดที่ผ่านมาล่าสุด เอเนออสเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ต ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ Jazz Super Cup อย่างเป็นทางการ รวมทั้งยังมีแผนเข้าร่วมงานมหกรรมยานยนต์ (Motor Expo 2016) ครั้งที่ 33 ระหว่างวันที่ 1-16 ธันวาคม 2559 นี้ เพื่อสร้างแบรนด์เอเนออส ที่ผลิตและจำหน่ายโดย บริษัท เจเอ๊กซ์ นิปปอน ออยล์ แอนด์ เอเนอจี (ประเทศไทย) จำกัด ให้เป็นที่รู้จักของลูกค้าชาวไทย เพื่อเพิ่มเครือข่ายและช่องทางการจัดจำหน่ายมากยิ่งขึ้น ทางด้าน นายทาคาอาคิ มัทชึอิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเอ็กซ์ นิปปอน ออยล์ แอนด์ เอเนอจี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "บริษัท เจเอ็กซ์ นิปปอน ออยล์ แอนด์ เอเนอจี เป็นบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านพลังงานครบวงจร ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ธุรกิจการสำรวจและผลิตปิโตรเลียม โรงกลั่นน้ำมัน สถานีบริการน้ำมันกว่า 11,000 แห่ง และรวมถึงธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น ซึ่งนอกเหนือจาก เป็นผู้ผลิตน้ำมันหล่อลื่น OEM ให้กับบริษัทรถยนต์ชั้นนำมากมายทั้งในญี่ปุ่นและหลายประเทศทั่วโลก บริษัทฯ ยังทำการตลาดผลิตภัณฑ์น้ำมัน และน้ำมันหล่อลื่นภายใต้แบรนด์เอเนออส ซึ่งเป็นแบรนด์น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ที่มียอดจำหน่ายเป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่น ที่ได้รับการยอมรับในตลาดสากล เราจึงต้องการเสริมกิจกรรมทางการตลาดเพื่อทำให้ลูกค้ารู้จักกับผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมของเอเนออสมากยิ่งขึ้น" นายทาคาอาคิ มัทชึอิ กล่าวต่อไปอีกว่า "การสนับสนุนรายการแข่งขันรถยนต์เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ทำให้ผู้คนได้รับรู้ว่า เราเป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ที่มีมาตรฐานสูงในการรักษาปกป้องเครื่องยนต์ แม้จะเป็นรถที่ใช้งานเครื่องยนต์อย่างหนักหน่วงอย่างรถแข่ง ซึ่งไม่เพียงแต่การแข่งขันในระดับประเทศเท่านั้น เรายังเป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ที่ได้รับการยอมรับในการแข่งขันรถยนต์ในระดับโลกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ ดังนั้นเราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะแนะนำผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมของเราให้ลูกค้าชาวไทยได้สัมผัส ซึ่งเรามั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะช่วยลดการสึกหรอ ช่วยปกป้องเครื่องยนต์ให้กับยานพาหนะทุกคันได้อย่างแท้จริง โดยไม่มีความจำเป็นต้องเพิ่มสารแต่งเติมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพอื่นๆ ให้กับน้ำมันเครื่องยนต์แต่อย่างใด เพราะน้ำมันเครื่องยนต์เอเนออสช่วยหล่อลื่นและปกป้องเครื่องยนต์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยตัวมันเอง" "ในปลายปี 2559 นี้ เราจะออกบูธเอเนออส ในงาน มอเตอร์ เอ๊กซ์โป 2016 ด้วย ซึ่งเรามั่นใจว่า ในงานนี้จะทำให้ลูกค้าชาวไทยรู้จักและได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์เอเนออสมากขึ้น ขณะเดียวกันการส่งเสริมกิจกรรมทางการตลาดจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์และความมุ่งมั่นตั้งใจในการดำเนินธุรกิจของเอเนออสในประเทศไทยอย่างมั่นคง ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้จำหน่ายและทำให้เราเพิ่มเครือข่ายและช่องทางในการจัดจำหน่ายมากยิ่งขึ้น และด้วยคุณภาพระดับโลกของเอเนออส เรามีความมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะเป็นที่สนใจของผู้จำหน่ายและลูกค้าในประเทศไทยอย่างแน่นอน รวมทั้งยังสร้างโอกาสให้เราเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดในประเทศไทยได้มากยิ่งขึ้นในอนาคต"