ทีวีไกด์เรื่องย่อละคร บัลลังก์หงส์ ตอนที่ 6-7 ออกอากาศวันที่ 19-20 กันยายน 2559 เวลา 20.30 น. ทางช่อง7

ข่าวบันเทิง Wednesday September 14, 2016 11:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ย.-- ตอนที่ 6 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 19 กันยายน2559 เวลา 20.30 น. ทางช่อง7 ในที่สุดการแข่งขันม้าก็เกิดขึ้น และการแข่งขันนี้ จอมขวัญ (พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) จะแพ้ไม่ได้เด็ดขาด ปริวัตร (ภัทรเดช สงวนความดี) จงใจยอมแพ้เพื่อให้จอมขวัญได้ไปแข่งกับ เสี่ยคธา (จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร) ต่อ เขายังแอบส่งความรู้สึกดีๆ ให้จอมขวัญผ่านทางสายตา ส่วน ไมเคิล (ธีร์ วณิชนันทธาดา) ดูเหมือนโชคจะไม่เข้าข้าง เพราะแพ้ทุกรอบการแข่งขันจินดา (น้ำทิพย์ เสียมทอง) น้าประไพ (วชิรา เพิ่มสุริยา) ต่างก็ส่งเสียงเชียร์ผ่านหน้าจอทีวี จอมขวัญมีบาดแผลที่แขนระหว่างการแข่งขัน ว่าน (วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกูล) ดูแลอย่างใกล้ชิด เกาเฟย (กรกฎ ธนภัทร) มาช่วยจอมขวัญในวินาทีสุดท้าย ทำให้เธอชนะการแข่งขันไปได้ เสี่ยคธาดูจ๋อยลงไปสนิทที่พ่ายแพ้ให้กับจอมขวัญ เพราะนอกจากเขาจะไม่ได้ตัวจอมขวัญมาครอบครองแล้ว เขายังต้องเสียฟาร์มม้าของรักของหวงไปอีกด้วย สิริกานดา (ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร) ยอมมอบตัวและหัวใจให้กับ โสภณ (นพพล พิทักษ์โล่พานิช) โดยที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าฝ่ายชายมีลูกชายและภรรยาอย่าง ปรุงฉัตร (นราวัลย์ จันทร์เจริญ) อยู่แล้ว มาร์ค (ดนัย สมุทรโคจร) เดินหน้าจีบ สิริวิมล (รัญดภา มันตะลัมพะ) ลึกๆ แล้วเขาก็หวังจะได้งานจากสิริวิมล ดารารัตน์ (อนิสา นูกราฮา) ยัง คงทำตัวเป็นเจ้าของปริวัตร แผนการต่อไปของจอมขวัญ คือ ซื้อหุ้นของบริษัทลีลาวัฒน์ต่อจาก นิภา โดยที่ว่านเป็นคนคอยสืบเรื่องราวของ นีน่าลูกสาวใจแตกของเธอ คุณนายหลี่ซวง (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) รู้เรื่องที่ พิทักษ์พงศ์ (พีรกร โพธิ์ประเสริฐ) เมาและอยู่กับ มุนิน (ปทิตตา อัธยาตมวิทยา) เลยเรียก สุมลทา (แวร์ โซว์) มาต่อว่า ทั้งคู่มีปากเสียงกันอย่างหนัก จนคุณนาย หลี่ซวงอดไม่ได้เผลอตบหน้าสุมลทา ตอนที่ 7 ออกอากาศวันอังคารที่ 20 กันยายน 2559 เวลา 20.30 น. ทางช่อง7 คุณนายหลี่ซวง ห้ามไม่ให้ สุมลทา พูดเรื่องเก่าๆ ของ จินดา (น้ำทิพย์ เสียมทอง) แต่สุมลทาค้านว่าความลับไม่มีในโลก จอมขวัญ ได้หุ้นของบริษัทลีลาวัฒน์มาจาก เสี่ยคธา ตามแผน เกาเฟย ปลอมตัวเข้ามาตีสนิทเป็นคู่ขาเล่นการพนันกับอรรณพ (พศิน ศรีธรรม) คุณนายหลี่ซวงเรียก มุนิน และแม่ไปต่อว่าอย่างหนัก พิทักษ์พงศ์ กลัวว่ามุนินจะถูกไล่ออกจากบริษัทเลยแกล้งพูดจาไม่ดีใส่มุนิน ลูกของ โจ ด่านเมฆ มาขอความช่วยเหลือจากสุมลทาที่บริษัทฯ คงศักดิ์ (ศุกล ศศิจุลกะ) เห็นเข้าก็ไม่ค่อยพอใจ สองพี่น้อง สิริวิภา (พรรัมภา สุขได้พึ่ง) และ สิริกานดา ยังนัดกันออกจากบ้านอยู่เป็นประจำ มาร์ค ตามตื้อ สิริวิมล และไม่ค่อยชอบ ปริวัตร เมื่อเห็นว่าสิริวิมลมีใจให้ปริวัตร ดารารัตน์ ร้อนใจเพราะมีภาพหลุดเปลือยกายของตัวเองออกไปในโลกโซเชียล บรรพต (ศรุฒ สุวรรณภักดี) นักข่าวจอมเจ้าเล่ห์ทิ้งนามบัตรไว้ให้ เผื่อในวันข้างหน้าดารารัตน์ต้องการความช่วยเหลือ ปริวัตรเลือกที่จะโทรหาจอมขวัญเพียงเพราะอยากเจอกับเธอ เป็นจังหวะเดียวกับที่จอมขวัญเองก็อยากจะปลีกตัวจาก ไมเคิล และ ว่าน ได้รับคำสั่งจากเกาเฟยให้ตามไปคุ้มครองจอมขวัญโดยไม่ให้เธอรู้ตัว จอมขวัญและปริวัตรนัดเจอกันที่สะพานสวยริมคลองบริเวณบ้านเก่าของจอมขวัญ ความรู้สึกดีๆ เกิดขึ้นกับทั้งคู่ เพราะไม่มีเรื่องของบริษัทลีลาวัฒน์เข้ามาเกี่ยวข้อง ต่างคนต่างก็ค้นหาความรู้สึกของตัวเอง ก่อนที่ความรู้สึกจะเตลิดไปมากกว่านั้นฝนก็เทลงมา จอมขวัญรีบพาปริวัตรวิ่งหาที่หลบฝน