สรุปภาวะดัชนี SET50 by GT Wealth Management 16 ก.ย. 59 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday September 16, 2016 12:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปรับบวกอีกเล็กน้อยด้วยแรงซื้อที่อ่อนลง แต่มีปัจจัยบวกหนุนจากการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ย่ำแย่ทั้งในภาคการผลิตและภาคค้าปลีก ทำให้ตลาดค่อนข้างมั่นใจว่า Fed จะยังไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมกลางสัปดาห์หน้า แต่ข่าวดังกล่าวส่งผลกดดันราคาน้ำมันโลกที่เริ่มมีสัญญาณการรีบาวน์จากการร่วงลงในช่วงที่ผ่านมา จึงควรระวังการขายทำกำไรเมื่อปรับขึ้นเพื่อลดความเสี่ยงก่อนปิดสัปดาห์ ทั้งนี้ ดัชนี SET50 ปิดภาคเช้าที่ระดับ 937.64 จุด เพิ่มขึ้นเล็กน้อย +5.43 จุด (+0.58%) โดยยืนบวกในกรอบแคบระหว่าง 933.70 –939.13 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายไม่มาก 15,443 ล้านบาท ซึ่งยังคงโอกาสของการรีบาวน์ทางเทคนิคได้ถึงบริเวณ 945 หรือ 960 จุด ที่เป็นระดับ 50% และ 61.8% ตาม Fibonacci Retracement ทั้งนี้ เงินบาทเปิดตลาดแข็งค่าทันทีในช่วงเปิดตลาดแล้วค่อย ๆ อ่อนค่า โดยแกว่งระหว่าง 34.76 – 34.92 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งยังคงโอกาสที่ค่าเงินจะผันผวนทดสอบได้ทั้ง 34.70 และ 35 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ แนวต้าน SET50 : 943 / 947 แนวรับ SET50 : 931 / 928 แนะนำ : ทยอยปิดทำกำไรสถานะ long เมื่อปรับขึ้น ฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911