ไทยพาณิชย์ก้าวขึ้นเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มธนาคารพาณิชย์ไทย ในการจัดอันดับ Forbes Global 2000

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday September 20, 2016 15:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ตอกย้ำความเป็นบริษัทชั้นนำของโลก ได้รับการจัดอันดับให้เป็นธนาคารพาณิชย์ไทยอันดับ 1จาก Forbes Global 2000 ซึ่งมีการจัดอันดับบริษัทขนาดใหญ่ชั้นนำของโลกจำนวน 2,000 บริษัท ประจำปี 2559 จากนิตยสารForbes ซึ่งเป็นนิตยสารธุรกิจการเงินชั้นนำของสหรัฐอเมริกา ซึ่งรางวัลนี้พิจารณาจากยอดขาย กำไร สินทรัพย์ และมูลค่าตามราคาตลาดในแต่ละปี ในปีนี้มีบริษัทไทยได้รับการจัดอันดับรวมทั้งสิ้น 15 บริษัท และธนาคารไทยพาณิชย์ได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับที่ 535 จากบริษัทขนาดใหญ่ทั่วโลก ซึ่งเป็นที่ 2 ของบริษัทในประเทศไทย และเป็นที่ 1 ในกลุ่มธนาคารพาณิชย์ไทย นายอาทิตย์ นันทวิทยา กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า "จากการจัดอันดับ Forbes Global 2000 ใน ปี พ.ศ. 2559 ธนาคารไทยพาณิชย์ได้รับการจัดอันดับอยู่ที่ 535 จาก 2,000 บริษัทชั้นนำทั่วโลก โดยมีพัฒนาการอันโดดเด่นก้าวขึ้นมาจากอันดับ 564 ในปี 2558 และก้าวขึ้นเป็นที่หนึ่งในกลุ่มธนาคารพาณิชย์ไทยที่อยู่ในการจัดอันดับในครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการบริหาร ผลการดำเนินงานของธนาคาร และความเชื่อมั่นจากลูกค้า ตอกย้ำพันธกิจของธนาคารฯ ที่จะเป็นธนาคารที่ให้บริการครบวงจรที่ดีที่สุดของประเทศ และเป็นธนาคารที่ลูกค้า ผู้ถือหุ้น พนักงาน และสังคมเลือก สะท้อนถึงผลสำเร็จของความพยายามปรับตัวของธนาคารฯ ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา ในการนี้ ธนาคารฯ ขอขอบคุณลูกค้า พนักงาน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนที่เป็นพลังผลักดันนำให้เราก้าวมาสู่จุดนี้ร่วมกัน และธนาคารฯ ยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มให้ดียิ่งขึ้นต่อไป" นิตยสาร Forbes ได้เริ่มจัดอันดับบริษัทชั้นนำของโลก 2000 บริษัท หรือเรียกว่า Forbes Global 2000 ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546เป็นต้นมา โดยในการจัดอันดับบริษัทชั้นนำของโลกนั้น พิจารณาจาก 4 ปัจจัย คือ ยอดขาย กำไร สินทรัพย์ และมูลค่าตามราคาตลาด ซึ่ง ธนาคารไทยพาณิชย์ได้รับการจัดอันดับอยู่ในกลุ่มบริษัทชั้นนำของโลกนับตั้งแต่ครั้งแรกที่นิตยสาร Forbes เริ่มจัดอันดับโดยในปี พ.ศ. 2546 ธนาคารได้รับการจัดอันดับที่ 1,854