ดั๊บเบิ้ล เอ…ปลื้มกระแสแคมเปญ “Double A…One Dream One Tree” ประชาชนแห่รักษ์สิ่งแวดล้อม ยอดต้นไม้ให้ชาวนากว่า 200,000 ต้น

ข่าวทั่วไป Friday September 23, 2016 09:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--ซีเคร็ท คอมมูนิเคชั่นส์ ภายหลังดั๊บเบิ้ล เอ ปลุกกระแสรักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อม ผนึกกำลัง 4 ประเทศในเอเชีย สิงคโปร์ มาเลเซีย เกาหลีใต้ และไทย จัดแคมเปญ " Double A…One Dream One Tree" ร่วมปลุกจิตสำนึกให้คนไทยและประชาชนทั่วโลกตระหนักถึงมหันตภัยด้านสิ่งแวดล้อม อาทิ ปัญหาหมอกควัน ,วิกฤติภัยแล้ง,อุทกภัย เป็นต้น ที่ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตของประชาชนในระยะยาว ตั้งเป้ารณรงค์ให้ประชาชน 4 ประเทศ ส่งต่อต้นไม้ให้ชาวนาไทยและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตัดไม้ทำลายป่า เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน ล่าสุดมีประชาชนเข้าร่วมแคมเปญมอบต้นไม้กว่า 200,000 ต้น มั่นใจเป็นจุดเริ่มต้นการพัฒนาอย่างยั่งยืน พร้อมช่วยให้ชาวนามีรายได้เสริมและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ภายหลังจากที่ได้เปิดตัวแคมเปญ "Double A One Dream One Tree" เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยได้รับการสนับสนุนจากองค์กรต่างๆ ในแต่ละประเทศ อาทิ ศูนย์บริหารจัดการความยั่งยืน ศศินทร์(SCSM) ประเทศไทย,Seoul Federation of Environmental Movement ประเทศเกาหลีใต้,Malaysian Nature Society(MNS) ประเทศมาเลเซีย,The Singapore Environment Council (SEC) ประเทศสิงคโปร์ และProgramme for the Endorsement of Forest Certification (PEFC) ล่าสุดมีผู้เข้าร่วมโครงการเพื่อบริจาคต้นกระดาษผ่านเว็บไซต์www.1dream1tree.com แล้วกว่า 200,000 ต้น ซึ่งต้นกระดาษดังกล่าวจะถูกส่งมอบให้แก่ชาวนาหรือเกษตรกรไปปลูกบนคันนาในพื้นที่จริง โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะสามารถเข้าไปดูการเจริญเติบโตของต้นไม้ที่คุณปลูกได้ด้วยตนเองผ่านเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น 1dream1tree นอกจากนี้ ดั๊บเบิ้ล เอ ยังได้ร่วมกับ Malaysian Nature Society (MNS) โดยเป็นการให้ความรู้แก่ประชาชนประเทศมาเลเซีย ในเรื่องความสำคัญของการอนุรักษ์ป่าไม้ การใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืน พร้อมกับเปิดให้เข้าชมงานนิทรรศการ The Unfortunate Tales of a Treeless World ณ Mid Valley Megamall กรุงกัวลาลัมเปอร์ เป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อเป็นศูนย์กลางการสร้างการรับรู้ความเคลื่อนไหวการตัดไม้ทำลายป่า และผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตในโลกที่แห้งแล้ง ผ่านเรื่องราวเทพนิยายคลาสสิก โดยทำให้แคมเปญได้รับความสนใจในทันทีและส่งผลให้ประเด็นของการตัดไม้ทำลายป่ากลายเป็นเรื่องที่ได้รับความใส่ใจมากขึ้น "ภัยคุกคามจากการตัดไม้ทำลายป่าร้ายแรงเกินกว่าที่ทุกคนจะละเลย และเมื่อเป็นเช่นนั้น เรายินดีอย่างยิ่งที่โครงการ The Unfortunate Tales of a Treeless World จะสามารถเพิ่มการตระหนักรู้แก่ประชาชนทั่วไป โดย Malaysian Nature Society กับโครงการ One Dream One Tree ที่ดั๊บเบิ้ล เอ ริเริ่มถือเป็นการแบ่งปันวิสัยทัศน์ร่วมกัน และความร่วมมือที่ให้ความรู้แก่ประชาชนได้ตระหนักถึงผลกระทบของการตัดไม้ทำลายป่า และส่งเสริมให้ทุกคนมีส่วนช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์" Mr.Henry Goh ประธานสมาคม Malaysian Nature Society (MNS) กล่าว สำหรับประเทศไทยยังสามารถร่วมสแกนส่งมอบต้นไม้ให้ชาวนาได้จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2559 โดยการสแกน QR Code ที่หน้ารีมกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ ทุก ๆ การสแกนเท่ากับการส่งต้นไม้เพิ่มให้กับชาวนาไทยอีก 1 ต้น ทั้งนี้ ผู้ร่วมแคมเปญที่แสกน QR Code ส่งต้นกล้าให้ชาวนามากที่สุด จะได้ร่วมกิจกรรม Sustainability Workshop ที่จังหวัดปราจีนบุรี ในวันที่ 6-7 ต.ค.59 พร้อมรับ Voucher ทริปในฝัน ชื่นชมธรรมชาติอันสวยงามที่ "เกาะไม้ท่อน" จ.ภูเก็ต พร้อมตั๋วเครื่องบินไปกลับ และที่พัก สำหรับ 2 ท่าน และยังมีกิจกรรมลุ้นของขวัญสุดพิเศษอีกมากมาย ติดตามได้ที่ Facebook Double A Club หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.1dream1tree.com