ไล่คนวิจารณ์แถลงศอ.รส.ฟังธรรม จี้'สมชัย'ลาออกทำตัวไม่เป็นกลาง

วันที่ 18 เม.ย. 57 นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี มีผู้วิพากษ์วิจารณ์แถลงการณ์ ศอ.รส. ก้าวล่วงดุลพินิจ ป.ป.ช. และศาลรัฐธรรมนูญ ว่า หากผู้วิจารณ์ได้ฟังคำบรรยายธรรมของพระราชวิจิตรปฏิภาณ หรือท่านเจ้าคุณพิพิธ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุทัศน์ ก็จะเห็นว่าสอดคล้องกันหลายส่วน...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

สสวท.ประชุมจัดทำข้อสอบมาตรฐาน

ข่าวเทคโนโลยี ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2544 11:49:13 น.
กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--สสวท.

สสวท.จัดประชุมพิจารณาข้อสอบมาตรฐาน ชั้น ป.1 - ม.3 ในเดือนธันวาคม 2544 จำนวน 3 ครั้ง เพื่อเร่งจัดทำข้อสอบที่มีคุณภาพมาตรฐานใช้วัดผลวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ณ ห้องประชุมนิดา สะเพียรชัย สสวท.

นายพิศาล สร้อยธุหร่ำ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า ตามที่ สสวท. ได้ดำเนินโครงการพัฒนาข้อสอบมาตรฐานด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อสร้างและพัฒนาข้อสอบที่มีคุณภาพเพื่อจัดเก็บเป็นคลังข้อสอบและนำไปใช้ประเมินผลความรู้ความสามารถในวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อนำผลที่ได้มาประเมินแนวทางพัฒนาการศึกษา

ในเดือนธันวาคม 2544 นี้ สสวท. จะจัดประชุมเพื่อจัดทำข้อสอบดังกล่าวจำนวน 3 ครั้ง ประกอบด้วย วันที่ 11-14 ธันวาคม 2544 ประชุมพิจารณาข้อสอบมาตรฐานด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ชั้น ป.1-3 18-21 ธันวาคม 2544 ประชุมพิจารณาข้อสอบมาตรฐานด้านวิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์ ชั้น ป.4-6 24-27 ธันวาคม 2544 ประชุมพิจารณาข้อสอบมาตรฐานด้านวิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์ ชั้น ม.1-3 ณ ห้องประชุมนิดา สะเพียรชัย สสวท.ทั้งนี้การสร้างข้อสอบที่มีคุณภาพจะต้องสร้างให้สามารถวัดความรู้ความสามารถและพฤติกรรมของนักเรียนได้ตรงกับเนื้อหาที่ต้องการวัด มีความชัดเจน และแปลผลคะแนนได้อย่างถูกต้อง--จบ--

-นห-
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง