ข่าวทั่วไป Friday September 30, 2016 09:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--ทริปเปิล เอท ไอเดียส์ RUGBY SCHOOL โรงเรียนสหศึกษาชั้นนำระดับโลกจากเมืองผู้ดี เปิดสาขาใหม่แห่งแรกในประเทศไทย มั่นใจได้รับการตอบรับที่ดี ด้วยชื่อเสียงความเป็นเลิศด้านการเรียนการสอนยุคใหม่ Rugby School หนึ่งในโรงเรียนเอกชนชั้นนำที่มีชื่อเสียงและได้รับความเชื่อถือมากที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร เปิดโรงเรียนนานาชาติสหศึกษาแบบไป-กลับและอยู่ประจำที่ประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว Rugby School เป็นโรงเรียนที่มีประวัติความเป็นมาและชื่อเสียงที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน โดยจะฉลองครบรอบ 450 ปีในปีหน้านี้ โรงเรียนโดดเด่นในด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ การส่งเสริมพัฒนาศักยภาพเฉพาะด้านของนักเรียนอย่างมีคุณภาพ โดยในปัจจุบันนี้ถือได้ว่า Rugby School เป็นสถาบันการศึกษาที่มีความคิดก้าวหน้า เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมและทันยุคทันสมัย แต่ยังคงรักษาไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมเก่าแก่ที่ดีงาม ทำให้ Rugby School เป็นสถาบันการศึกษาที่มีความพร้อมและความเหมาะสมที่จะเป็นผู้ถ่ายทอดระบบการเรียนรู้ที่ดีที่สุดจากภาคโรงเรียนเอกชนระดับโลกในประเทศอังกฤษมาสู่ประเทศไทย โรงเรียนที่จะมาเปิดในประเทศไทย มีชื่อว่า Rugby School Thailand ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 187 ไร่ในจังหวัดชลบุรี โดยเปิดรับนักเรียนไป-กลับตั้งแต่ชั้น Pre-Nursery จนถึงชั้น Year 6 ในเดือนกันยายนปี 2560 เป็นต้นไป และจะเปิดรับนักเรียนระดับชั้นเด็กโต (Senior School) Year 7 – 13 พร้อมเปิดบ้านพักและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักเรียนประจำ ในเดือนกันยายนปีพ.ศ. 2561 Rugby School Thailand ภายใต้การบริหารงานของ Wisdom Enterprise ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติไทยที่มีครอบครัวทีปสุวรรณเป็นเจ้าของ จะยังคงสะท้อนลักษณะความเป็น Rugby School แบบต้นตำรับและจัดการเรียนการสอนโดยยึดถือค่านิยมทางสังคมและการศึกษาของโรงเรียนต้นแบบอย่างเคร่งครัด นอกจากโรงเรียนจะมีระบบการรับสมัครนักเรียนที่ใส่ใจในรายละเอียดแล้ว โรงเรียนยังมีหลักสูตรการเรียนการสอนแบบอังกฤษที่ได้รับการพัฒนาให้มีความเหมาะสมทั้งด้านวิชาการ กีฬา ดนตรีและการแสดง โดยโรงเรียนจะมุ่งเน้นการพัฒนาแบบองค์รวมให้กับนักเรียนของเรา และส่งเสริมศักยภาพของนักเรียนในแต่ละระดับอย่างเต็มที่ คุณทยา ทีปสุวรรณ ซีอีโอของ Wisdom Enterprise กล่าวว่า "พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Rugby School ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงเรียนเอกชนที่ดีที่สุดในเกาะอังกฤษ โดยตัวดิฉันกับครอบครัวมีความประทับใจต่อการปลูกฝังค่านิยมและการให้คุณค่าของเด็กแต่ละคน รวมถึงความมุ่งมั่นของโรงเรียน Rugby School ในการสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการเรียนรู้ของเด็กๆ ให้พวกเขาได้สำรวจศักยภาพทางวิชาการของตนเองไปพร้อมกับการทำกิจกรรมนอกห้องเรียนได้อย่างเต็มที่ ดิฉันเชื่อมั่นในระบบโรงเรียนประจำ ที่สามารถหล่อหลอมบุคลิกภาพของเด็กนักเรียนเรื่องการมีระเบียบวินัย การใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุด ความรับผิดชอบ ความมั่นใจในตัวเอง และได้เรียนรู้ในการอยู่ร่วมกับผู้อื่น สำหรับเด็ก Day school หรือนักเรียนไป-กลับ เราก็มีการจัดการเรียนการสอนที่ยาวขึ้นในแต่ละวัน เพื่อให้เด็กได้ใช้เวลาอย่างเต็มที่ ในการทำการบ้าน เล่นกีฬา ดนตรี และอีกมากมาย โดยไม่ต้องไปเสียเวลาอยู่บนท้องถนนหรือการเรียนพิเศษ ด้วยการบริหารพื้นที่กว่า 187 ไร่ ของ Rugby School Thailand เด็กๆ จะได้ทำกิจกรรมทุกอย่างครบครัน พวกเรามีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งในการทำงานร่วมกับผู้อำนวยการของ Rugby School รวมถึงคณะกรรมการโรงเรียนและทีมผู้บริหารอาวุโสของโรงเรียน ในการส่งมอบประสบการณ์ของการเรียนในโรงเรียนประจำแบบอังกฤษแท้ ๆ เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เราพบว่าทาง Rugby School นั้นเปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์ นวัตกรรม และประสบการณ์ที่จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายนี้ได้ตั้งแต่เมื่อแรกเริ่มเจรจาพูดคุย" Rugby School Thailand ซึ่งตั้งอยู่ในเขตโครงการพัฒนาพื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางกรุงเทพเพียง 90 นาที และห่างจากพัทยาเพียง 15 นาที พื้นที่โดยรอบของโรงเรียน รายล้อมด้วยเลนจักรยานส่วนบุคคลความยาวรวมกว่า 11 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในใจกลางของพื้นที่เขตชานเมืองอันเงียบสงบที่มีบริษัทในเครือ Wisdom Enterprise เป็นเจ้าของ ซึ่งเปิดโอกาสให้โรงเรียนสามารถพัฒนาและสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมได้อีกมากในอนาคต มร. ปีเตอร์ กรีน ผู้อำนวยการโรงเรียน Rugby School แห่งสหราชอาณาจักรกล่าวว่า "พวกเรารู้สึกยินดีเช่นกันที่ Rugby School ได้รับการยอมรับว่าเป็นโรงเรียนเอกชนที่มีคุณภาพการศึกษา ระบบการดูแลและให้คำปรึกษาแก่นักเรียน และกิจกรรมนอกห้องเรียนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในอังกฤษ และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ Wisdom En-terprise มีความประสงค์ที่จะนำหลักสูตรการให้การศึกษาและดูแลนักเรียนของเรามาใช้ในประเทศไทย โดยเราจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่องเพื่อรักษามาตรฐานระดับสูงของโรงเรียนในทุกกิจกรรมการเรียนรู้ นอกจากนั้นยังมีการนำระบบตรวจสอบคุณภาพภายในมาใช้เพื่อให้แน่ใจว่าลักษณะความเป็น Rugby School และชื่อเสียงด้านความเป็นเลิศทางการศึกษาของเราในสหราชอาณาจักรจะถูกสะท้อนออกมาให้เห็นใน Rugby School Thailand เช่นกัน"