ภาพข่าวบ้านปูฯ และมหิดลเปิด “ค่ายเพาเวอร์กรีน ปีที่ 11” สานต่อการเรียนรู้ความหลากหลายทางชีวภาพ ณ เขาใหญ่ แหล่งมรดกโลก

ข่าวทั่วไป Thursday October 13, 2016 10:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์ บริษัทบ้านปูจำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจพลังงานแห่งเอเชียที่มุ่งมั่นพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน โดยนางอุดมลักษณ์ โอฬาร (แถวยืนด้านหน้า ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการสายอาวุโส-องค์กรสัมพันธ์ ร่วมกับ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยรศ.ดร. รัตนวัฒน์ ไชยรัตน์ (แถวยืนด้านหน้า ที่ 3 จากขวา) รองคณบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา ในฐานะประธานโครงการฯ เปิด "ค่ายเพาเวอร์กรีน ปีที่ 11" ในหัวข้อ "การจัดการความหลากหลายทางชีวภาพ กับการอนุรักษ์แหล่งมรดกโลกอย่างยั่งยืน" โดยได้คัดเลือกนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และ 5 สายวิทยาศาสตร์ จำนวน 70 คนจากทั่วประเทศให้เข้าร่วม สานต่อการส่งเสริมความรู้เกี่ยวกับความหลากหลายทางชีวภาพเป็นปีที่ 2 เน้นให้นักเรียนได้พัฒนาทักษะการคิดวิเคราะห์ ทั้งในและนอกห้องเรียน เพิ่มพูนประสบการณ์ศึกษาธรรมชาติตลอดเส้นทางการเดินป่า ณ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แหล่งมรดกโลกอันอุดมสมบูรณ์ของไทย พร้อมให้นักเรียนได้นำเสนอโครงงานด้านวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมของตนเอง เพื่อชิงทุนการศึกษา สอดคล้องกับแนวคิดของค่าย "วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม – เรียนรู้สู่การปฏิบัติ"