อีซูซุร่วมยินดีกับชัยชนะของ “ป.ต.ท. เพชรรุ่งเรือง” และ “แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” คว้าแชมป์ครองถ้วยพระราชทานฯ ใน “THAI FIGHT 2016” รอบชิงชนะเลิศ

ข่าวกีฬา Wednesday January 4, 2017 15:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ไดอิจิ-คิคากุ กลุ่มตรีเพชร โดย มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันศึกมวยไทยโลก "THAI FIGHT 2016" รอบชิงชนะเลิศ ร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จของ 2 นักมวยไทย "ป.ต.ท. เพชรรุ่งเรือง" และ "แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" ที่สามารถคว้าแชมป์ ครองถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ได้สำเร็จ มอบเป็นของขวัญให้ชาวไทยได้อีกครั้งอย่างที่ตั้งใจ ณ บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แยกราชประสงค์ กรุงเทพฯ ศึกแห่งศักดิ์ศรีระดับนานาชาติ "THAI FIGHT 2016" รอบชิงชนะเลิศ จัดขึ้นกลางกรุงเทพฯ โดยเนรมิตบริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แยกราชประสงค์ ให้กลายเป็นแลนด์มาร์กจุดรวมพลคนรักมวยไทย ต้อนรับแฟนมวยชาวไทยและชาวต่างชาติหลายพันคน เพื่อเข้าชมลีลาแม่ไม้มวยไทยของนักมวยรวม 16 คนจาก 9 ประเทศทั่วโลก ไฮไลท์เด่นเป็นการแข่งขันของ 2 สุดยอดนักชกไทยที่ฟิตเต็มร้อยเพื่อก้าวสู่บัลลังก์แชมป์ ได้แก่ "ป.ต.ท. เพชรรุ่งเรือง" แชมป์อีซูซุคัพครั้งที่ 26 และแชมป์อีซูซุคัพซูเปอร์ไฟต์ 2016 ขึ้นสังเวียนพบกับ "ณอน เคียร์นี่ย์" (Sean Kearney) นักชกจากประเทศแคนาดา ในการชกแบบสวมนวม รุ่นซูเปอร์เวลเทอร์เวท พิกัด 67 กิโลกรัม เพียงยกแรก ป.ต.ท.เตะเจาะยางเข้าแข้งซ้ายของณอนจนนอนคาเวที ส่งผลให้ ป.ต.ท. เพชรรุ่งเรือง ชนะน็อกยก 1 ได้ครองถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ส่วน "แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" เจ้าของฉายาโคตรมวยแห่งสยาม ขึ้นสังเวียนพบกับ "จูลิโอ โลโบ" (Julio Lobo) นักชกจากประเทศบราซิล ในการชกแบบคาดเชือก รุ่นมิดเดิลเวท พิกัด 70 กิโลกรัม แสนชัยออกลีลาเป็นต่อตลอด 3 ยก ชนะคะแนนเป็นเอกฉันท์ ได้ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร นอกจากนี้ แชมป์มวยทั้ง 2 รุ่นยังได้รับรางวัลชนะเลิศรถปิกอัพ "อีซูซุดีแมคซ์" ไฮแลนเดอร์ 2 ประตู 1.9 ดีดีไอ รุ่น Z เกียร์ธรรมดา พร้อมเงินสด 1 ล้านบาทไปครองอีกด้วย ส่วนรองชนะเลิศในแต่ละรุ่นได้รับรางวัลเงินสด 3 แสนบาท รวมมูลค่ารางวัลเงินสด 2 ล้าน 6 แสนบาท โดยได้รับเกียรติจาก พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี และคุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขัน THAI FIGHT 2016 ร่วมเป็นประธานในการมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศ กลุ่มตรีเพชร โดย มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า "อีซูซุประทับใจในผลงานการชกของ 2 นักมวยไทย "ป.ต.ท. เพชรรุ่งเรือง" และ "แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" ตลอดการแข่งขันทั้ง 3 รอบที่ผ่านมา จนสามารถครองถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ได้เป็นผลสำเร็จ หวังเป็นอย่างยิ่งว่านักมวยทั้งสองจะเดินหน้าสร้างสรรค์วงการมวยไทยให้ก้าวไกลและคงอยู่เป็นสมบัติของชาติต่อไป และอีซูซุจะยังคงให้การสนับสนุนการแข่งขันมวยไทยโลก Thai Fight 2017 ต่อไปอย่างแน่นอน" ผลการแข่งขัน THAI FIGHT 2016 รอบชิงชนะเลิศ คู่ที่ 1 พยัคฆ์ชล เพชรรุ่งเรือง (ไทย) ชนะคะแนน ฟาริด ชาลาล (อัลจีเรีย) คู่ที่ 2 เพชรสมุย ลูกเจ้าพ่อโรงต้มกรมสรรพสามิต (ไทย) ชนะคะแนน อัลเบิร์ต อมิดร์ซานยาน (รัสเซีย) คู่ที่ 3 อิคคิวซัง ก.รุ่งธนะเกียรติ (ไทย) ชนะน็อกยก 2 เย ตา กอน (เมียนม่าร์) คู่ที่ 4 ไทรโยค พุ่มพันธุ์ม่วงวินดี้สปอร์ต (ไทย) แพ้คะแนน ยูเซฟ บูคคาเนม (เบลเยี่ยม) คู่ที่ 5 พยัคฆ์สมุย ลูกเจ้าพ่อโรงต้มกรมสรรพสามิต (ไทย) ชนะคะแนน โบเบอร์ ทากาเอฟ (อุซเบกิสถาน) คู่ที่ 6 ป.ต.ท. เพชรรุ่งเรือง (ไทย) ชนะน็อกยก 1 ณอน เคียรนี่ย์ (แคนาดา) คู่ที่ 7 แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม (ไทย) ชนะคะแนน จูลิโอ โลโบ (บราซิล) คู่ที่ 8 สุดสาคร ส.กลิ่นมี (ไทย) แพ้คะแนน อองตวน ปินโต (ฝรั่งเศส)