อพท.ส่งมอบแบบก่อสร้างและประเมินค่าใช้จ่ายการก่อสร้าง 4 โครงการขนาดใหญ่พัฒนาเมืองอู่ทอง

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday January 24, 2017 11:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--อพท. เมื่อวันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2560 เวลา 10.00 น. ณ ห้องโถงสำนักงานพื้นที่พิเศษเมืองโบราณอู่ทอง ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี นายสมจินต์ ชาญกระบี่ รองผู้จัดการสำนักงานพื้นที่พิเศษเมืองโบราณอู่ทอง (อพท.7) เป็นประธานการประชุมส่งมอบผลสำเร็จการดำเนินงานออกแบบรายละเอียดโครงสร้างพื้นฐานและการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเมืองโบราณอู่ทอง จำนวน 4 โครงการ ประกอบด้วย 1) โครงการออกแบบรายละเอียดและประมาณการค่าก่อสร้างการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำเมืองโบราณ อู่ทอง : หน่วยงานที่รับมอบ ที่ว่าการอำเภออู่ทอง : นายชนพหล ส่งเสริม นายอำเภออู่ทอง เป็นผู้รับมอบ 2) โครงการออกแบบรายละเอียดและประเมินการค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างลานคีตศิลป์เมืองโบราณอู่ทอง : หน่วยงานที่รับมอบ ที่ว่าการอำเภออู่ทอง : นายชนพหล ส่งเสริม นายอำเภออู่ทอง เป็นผู้รับมอบ 3) โครงการศึกษาและออกแบบการจัดการขยะแบบครบวงจรเมืองโบราณอู่ทอง : หน่วยงานที่รับมอบ เทศบาลตำบลท้าวอู่ทอง : นางสาวฉัตรพนิต มยูขโชติ นายกเทศมนตรีตำบลท้าวอู่ทอง เป็นผู้รับมอบ 4) โครงการออกแบบรายละเอียดและประเมินการค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างพิพิธภัณฑ์ลูกปัดทวารวดีอู่ทองและศูนย์เรียนรู้เมืองโบราณอู่ทอง : หน่วยงานที่รับมอบ สำนักศิลปากรที่ 2 สุพรรณบุรีและพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอู่ทอง : นายอรุณศักดิ์ กิ่งมณี ผู้อำนวยการสำนักศิลปากรที่ 2 สุพรรณบุรี และนางสาวศุภมาส ดวงสกุล รักษาการผู้อำนวยการพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ อู่ทอง เป็นผู้รับมอบ นายสมจินต์ ชาญกระบี่ กล่าวว่า ที่ผ่านมา อพท.ได้จัดประชุมหน่วยงานและจัดประชาพิจารณ์รับฟังเสียงจากประชาชนในการดำเนินโครงการต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง และได้ว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษามาดำเนินการออกแบบรายละเอียดและได้จัดทำการประเมินค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างโครงการทั้ง 4 เรียบร้อยแล้ว ในวันนี้จึงดำเนินการส่งมอบโครงการทั้งหมดให้หน่วยงานระดับท้องถิ่นเป็นผู้รับแบบก่อสร้างฯ ไปดำเนินการต่อไป เพื่อการพัฒนาเมืองโบราณอู่ทองให้ได้ตามแผนแม่บทและแผนปฏิบัติการพื้นที่พิเศษเมืองโบราณอู่ทอง ระยะ 10 ปี ซึ่งขณะนี้ได้ขับเคลื่อนแผนแม่บทฯ เป็นไปตามเป้าหมายแล้ว 3 ปี