กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือ อูเบอร์ โปรโมทธุรกิจร้านอาหารไทย บนแอพพลิเคชั่นระดับโลก UberEATS

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday February 15, 2017 10:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ กับบริษัท อูเบอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารที่อยู่ในการดูแลของกรมฯ ให้ได้รับโอกาสทางธุรกิจด้วยช่องทางใหม่ผ่านแอพพลิเคชั่นระดับโลก 'UberEATS' หวังเพิ่มศักยภาพการบริการให้เข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ และเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้ารายเดิม นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารที่จดทะเบียนนิติบุคคลกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าจำนวน 11,947 ราย ทุนจดทะเบียนรวม 75,756.70 ล้านบาท ในจำนวนนี้ผ่านการพัฒนาจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จำนวน 1,660 ราย ซึ่งกรมฯ คาดหวังว่าธุรกิจเหล่านี้จะเป็นฟันเฟืองสำคัญที่จะช่วยผลักดันเศรษฐกิจของประเทศให้เจริญเติบโตได้มากขึ้น และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมากรมพัฒนาธุรกิจการค้า มุ่งสร้างโอกาสทางธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการโดยทำงานร่วมกับพันธมิตรชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อผลักดันให้ธุรกิจร้านอาหารของไทยมีความเข้มแข็ง มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน "การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ อูเบอร์ในวันนี้ นับเป็นโอกาสที่ดีอย่างยิ่งที่ผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารของไทยจะได้มีช่องทางการตลาดและการโฆษณาผ่าน UberEATS ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นจัดส่งอาหารระดับโลกที่เป็นนวัตกรรมแพลทฟอร์มช่วยอำนวยประโยชน์ให้แก่ผู้ประกอบการร้านอาหาร ขณะเดียวกันก็อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บริโภคที่ต้องการรับประทานอาหารที่ดีทั้งรสชาติและคุณภาพ ส่งตรงถึงบ้าน โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงร้านให้เสียเวลา สอดรับกับดิจิตอลไลฟ์สไตล์ ของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน และสอดคล้องกับดิจิตอลอีโคโนมี ที่มุ่งสู่การเป็น Thailand 4.0 โดยนำเอานวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาช่วยสร้างโอกาสและสนับสนุน ซึ่งกรมฯ มั่นใจว่า ผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารจะได้รับประโยชน์จากความร่วมมือในครั้งนี้เป็นอย่างมาก" มร.อัลเลน เพนน์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก UberEATS กล่าวว่า อูเบอร์ขอขอบคุณและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้รับความเชื่อมั่นจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าและพันธมิตรร้านอาหารต่างๆ Uber มีความตั้งใจและพร้อมให้การสนับสนุนทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมแก่ผู้ประกอบการร้านอาหารที่อยู่ในฐานข้อมูลและภายใต้การดูแลส่งเสริมของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ให้สามารถก้าวไปเป็นผู้ประกอบการยุคใหม่ที่ทันสมัยตามแผนแม่บทประเทศไทย 4.0 ซึ่ง Uber มั่นใจว่าประสบการณ์จากการเปิดให้บริการของ UberEATS ในกว่า 57 เมืองจาก 20 ประเทศทั่วโลก จะเป็นสิ่งยืนยันได้ว่าธุรกิจร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการนี้จะสามารถนำพาธุรกิจไปสู่เป้าหมาย และผลประกอบการที่น่าพอใจ และที่สำคัญมีโอกาสขยายธุรกิจได้รวดเร็วยิ่งขึ้น มร.อัลเลน กล่าว ธุรกิจร้านอาหาร ที่ผ่านการส่งเสริมและพัฒนาจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ที่สนใจเข้าร่วมลงทะเบียนใช้บริการแพลตฟอร์ม UberEATS ภายในวันที่ 10 มีนาคมนี้ จะได้รับสิทธิพิเศษฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าทันทีเมื่อเริ่มให้บริการบนแอพพลิเคชั่นของ UberEATS สอบถามรายละเอียดได้ที่กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจโทร.0 25475954 หรือ สายด่วน 1570 www.dbd.go.th