บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday February 22, 2017 09:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวในกรอบ 1,225 – 1,240 เหรียญ อยู่ในกรอบแคบๆ แต่ว่าเมื่อวานมีการเคลื่อนไหวที่ปรับตัวสูงขึ้นหลังจากที่ปรับตัวลงไปทำจุดต่ำสุดบริเวณ 1,226 เหรียญโดยประมาณ ซึ่งตลาดก็ยังสนใจเรื่องข่าวการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดที่ว่าจะเกิดขึ้นหรือไม่ โดยยังแสดงความคิดเห็นที่ไม่ชัดเจนในการขึ้นและไม่ขึ้นในเดือนมีนาคมนี้ ขณะที่ภาพรวมนักวิเคราะห์คาดว่าโอกาสที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยจะเกิดในเดือนมีนาคมนั้นมีโอกาสไม่ถึง 50% และราคาทองคำดีดตัวขึ้นทันทีหลังผลสำรวจของ CNBCแสดงให้เห็นว่าโอกาสที่จะขึ้นในเดือนมีนาคมนั้นยังมีอยู่น้อย ด้านกองทุน SPDR เมื่อวานนี้ ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติม โดยยังถือครองทองคำที่ระดับ 841.17 ตัน วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำยังเคลื่อนไหวไร้ทิศทางในกรอบแคบๆเช่นเดิม โดยมีแนวต้านสำคัญที่ระดับ 1,243 เหรียญ และแนวรับ 1,225 เหรียญ ขณะที่ราคาทองคำไทยจะมีแนวรับ 20,250 บาท/บาททองคำ และแนวต้าน 20,550 บาท/บาททองคำ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เก็งกำไรกรอบแคบ รอความชัดเจนของทิศทาง - นักลงทุนที่ถือ Long Position ลงซื้อขึ้นขาย เก็งกำไรในกรอบสั้นๆ - นักลงทุนที่ถือ Short Position ปิดทำกำไรเป็นช่วงๆตามการแกว่งตัว เน้นเล่นสั้นเข้าออกไว กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading Wait&See บริหารพอร์ตกาลงทุนให้สมดุล รอคอยความชัดเจนของทิศทาง Gold Futures G17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,460 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,660 บาท Gold Futures J17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,510 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,710 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th