เครือข่ายสานต่อที่พ่อทำ เผยแพร่ “นิทานบนดิน” ชวนหนูๆ เรียนรู้ ทำความดี

ข่าวทั่วไป Friday March 17, 2017 11:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น เครือข่ายสานต่อที่พ่อทำ ส่งต่อแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ได้เรียนรู้พระบรมราโชวาทและพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยน้อมนำคำสอนของพระองค์มาเป็นแนวทางในการจัดทำสมุดนิทานและการ์ตูนแอนิเมชั่น ชุด "ตามคำพ่อ" สำหรับเด็กอายุ ๔-๖ ปี และอายุ ๗-๙ ปี สำหรับนิทานเล่มที่ ๕ ซึ่งเปิดตัวในเดือนมีนาคม ๒๕๖๐ คือ เรื่อง "นิทานบนดิน" โดยน้อมนำพระบรมราโชวาทที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระราชทานเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. ๒๕๓๐ ความตอนหนึ่งว่า "เด็กๆ นอกจากจะต้องเรียนความรู้แล้ว ยังต้องหัดทำการทำงานและทำความดีด้วย เพราะการทำงานจะช่วยให้มีความสามารถ มีความขยันอดทน พึ่งตนเองได้ และการทำดีนั้นจะช่วยให้มีความสุขความเจริญ ทั้งป้องกันตนไว้ไม่ให้ตกต่ำ" เนื้อหาของ "นิทานบนดิน" บอกเล่าเรื่องราวของแมลงเต่าทองตัวน้อยที่ได้พบเจอกับเหตุการณ์ต่างๆ ระหว่างเดินทางไปโรงเรียน ซึ่งสอนให้พวกเขาได้เรียนรู้ ได้ทำงาน และทำความดี โดยทั้ง ๓ สิ่งนี้ ถือเป็นเรื่องที่ทุกคน ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่สามารถทำได้ทุกวัน เฉกเช่นเดียวกับแนวทางของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ซึ่งพระองค์ทรงมีเวลา ๒๔ ชั่วโมงเท่ากับเราทุกคน แต่ทรงทำสิ่งต่างๆ มากมายให้กับประชาชนของพระองค์ เครือข่ายสานต่อที่พ่อทำได้นำสมุดนิทานและดินสอสีนิทานตามคำพ่อไปมอบให้แก่มูลนิธิและโรงพยาบาลที่มีผู้ป่วยเด็กรักษาตัวเป็นระยะเวลานาน หรือเด็กที่มีความต้องการพิเศษ หรือมีความบกพร่องทางร่างกายหรือการเรียนรู้ ซึ่งไม่สามารถออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ เพื่อส่งเสริมให้เด็กๆ ได้สนุกกับการอ่านและใช้จินตนาการในการระบายสี ตัด แปะ พับ ประดิษฐ์ผลงานศิลปะที่สอดแทรกอยู่ในนิทานแต่ละเล่ม รวมทั้ง ยังเปิดโอกาสให้มูลนิธิและโรงพยาบาลที่มีความต้องการสมุดนิทานตามคำพ่อ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ทางแฟนเพจ สานต่อที่พ่อทำ โดยผู้ปกครองที่สนใจสามารถดาวน์โหลดสมุดนิทานเรื่อง "นิทานบนดิน" ได้ทางแฟนเพจ สานต่อที่พ่อทำ www.facebook.com/fulfillingfatherslegacy ตั้งแต่วันที่ ๑๐ มี.ค. นี้ และเผยแพร่เนื้อหาในรูปแบบการ์ตูนแอนิเมชั่น ๒ มิติ ความยาว ๓ นาที ผ่านทางโซเชียลมีเดีย ในวันที่ ๑๒ มี.ค. นี้ Link VDO Clipนิทานสำหรับดาวน์โหลด https://drive.google.com/open?id=0B33j-foTvu_TUlc0Nlg1d3N3clk