“ไบโอโกรว์” ทุ่มงบกิจกรรมตลาด-สินค้าใหม่ เกาะเทรนด์สุขภาพ ความงาม ตั้งเป้าโต 20%

ข่าวทั่วไป Wednesday April 12, 2017 11:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ นางสาววริญา ณ ระนอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายการตลาด บริษัท ไบโอโกรว์ (ทีเอช) จำกัด ผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ด้านสุขภาพและความงาม เปิดเผยว่า "ปัจจุบันคนไทยหันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพ และการดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้น จากไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ที่เร่งรีบ จึงต้องการสินค้าที่สามารถตอบสนองความต้องการได้รวดเร็ว ประกอบกับสังคมไทยที่เริ่มเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย ส่งผลให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ และความงาม อาทิ อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเสริม เครื่องสำอาง โรงพยาบาล คลินิก ฯลฯ ยังคงเติบโตต่อเนื่อง โดยปัจจุบันตลาดรวมของกลุ่มสินค้าเสริมอาหารของไทย มีมูลค่ามากกว่า 40,000 ล้านบาท เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% เมื่อเทียบจากปีที่แล้ว สำหรับไบโอโกรว์ หนึ่งในผู้เล่นหลักของธุรกิจอาหารเสริม ด้านสุขภาพและความงามของไทย ในปีนี้ยังมีแผนการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ทั้งการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ และกิจกรรมการรูปแบบใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ โดยแผนการตลาดในปีนี้บริษัทเตรียมงบประมาณไว้ที่ประมาณ 15% ของยอดขาย ซึ่งคาดว่ารายได้รวมของบริษัทปีนี้จะเติบโตกว่า 20% คิดเป็นมูลค่า 220 ล้านบาท แบ่งเป็นกลุ่มวิตามิน 50% ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร50% โดยปัจจุบันบริษัทมีช่องทางจัดจำหน่ายผ่านร้านวัตสันและร้านยาชั้นนำทั่วประเทศ และอยู่ระหว่างทดลองขยายช่องทางจำหน่ายไปยังต่างประเทศ ได้แก่ ประเทศเมียนมาร์ และลาว นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมุ่งมั่นให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ โดยจัดสรรงบประมาณ 5% จากยอดขายทุกปีเพื่อนำมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคมากขึ้น โดยบริษัทฯ ให้ความสำคัญกับคุณภาพของทุกผลิตภัณฑ์ซึ่งจัดอยู่ในเกรดพรีเมี่ยม ส่งผล ให้ไบโอโกรว์ จึงมียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่องติดหนึ่งในสามของแบรนด์อาหารเสริมของประเทศไทยในปัจจุบัน ล่าสุดบริษัทฯ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในกลุ่มความงามภายใต้ชื่อ นิวทริ เจเอส แอล-คาร์นิทีน พลัส (Nutri JS L-Carnitine Plus) "เจลลี่ควบคุมน้ำหนัก" รสแอปเปิ้ลเขียว เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้ที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐานและรูปร่างไม่ได้สัดส่วน โดยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์นี้ จะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันด้วยแอลคาร์นิทีน ทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นด้วย FOS (ฟรุคโต โอลิโก แซคคาไรด์ ) รวมถึงช่วยดูแลผิวพรรณให้สดใสไปพร้อมกัน ทั้งนี้จากผลวิจัยพบว่า ความอ้วนเป็นหนึ่งในปัญหาหลักของคนไทย และผู้ที่มีปัญหาเรื่องความอ้วนที่เพิ่มขึ้นทุกปี โดยคอนเซ็ปต์สินค้า เน้นรับประทานง่าย อร่อย พกพาสะดวก เพียงฉีกซองรับประทานได้ทันที ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่เน้นความสะดวก รวดเร็ว โดยผลิตภัณฑ์ ไบโอกานิค คอลลาเจน เปปไทด์ สินค้าที่มียอดขายอันดับหนึ่งของบริษัทฯ ที่เพิ่งได้รับรางวัลสุดยอดสินค้าขายดี ประเภทสินค้าใหม่ขายดีประจำปี Watsons Health, Wellness & Beauty Awards 2017 โดยวัดจากความนิยมและยอดจำหน่ายสูงสุดของร้านวัตสัน นับเป็นการการันตรีด้านการพัฒนาคุณภาพของสินค้า และการตอบรับของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์ไบโอโกรว์ได้เป็นอย่างดี" นางสาววริญา กล่าวถึงกิจกรรมการตลาดในปีนี้ว่า "บริษัทฯ มีแคมเปญโปรโมชั่นและกิจกรรมโรดโชว์อย่างต่อเนื่องทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ตลอดจนการจัดกิจกรรมกับร้านค้า เพื่อกระชับสัมพันธ์และกระตุ้นยอดขาย นอกจากนี้ เพื่อเป็นการตอบแทนผู้บริโภคในช่วงวาระครบรอบ 10 ปี ซึ่งได้มีการจัดงานเฉลิมฉลองไปเมื่อปี 2558 ล่าสุดได้เปิดตัวแคมเปญ ชวนลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไบโอโกรว์ และไบโอกานิค ราคา 500 บาทขึ้นไป ลุ้นโชคแพคเกจทัวร์มัลดีฟส์ โทรศัพท์สมาร์ทโฟน, ไอแพด และกิฟท์เซ็ตผลิตภัณฑ์จากไบโอโกรว์" ขณะเดียวกัน ยังได้เชิญชวนคนไทยร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวงรัชการที่ 9 ด้วยการซื้อผลิตภัณฑ์น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว โอไรซานอลชุดพิเศษ จำนวน 5,000 ชุด เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งเข้าร่วมสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา ในพระบรมราชูปถัมภ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ จำกัด (ที่ปรึกษาด้านงานประชาสัมพันธ์) โทร.02-284-2662 แฟกซ์. 02-284-2287,2291 www.kanokratpr.com คุณกนกรัตน์ วีรานุวัตติ์ E-mail: Kanokrat@kanokratpr.com