"แคเรียร์" เปิดตัวเครื่องทำความเย็น Carrier 19DV นวัตกรรมใหม่ในการประหยัดพลังงานสูงสุด และรักษาสิ่งแวดล้อม จับตลาดอาคารอายุเกิน 20 ปี ขึ้นไป

ข่าวอสังหา Wednesday April 19, 2017 11:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--บี.กริม เพาเวอร์ แคเรียร์ ผู้นำระดับโลกด้านระบบทำความร้อน ระบบปรับอากาศ และระบบทำความเย็น เจ้าตลาดแห่งเครื่องทำความเย็นสัญชาติอเมริกาที่อยู่คู่คนไทยมากกว่า 86 ปี ได้มีการเปิดตัว Carrier 19DV ซึ่งเป็นเครื่องทำความเย็นที่มีนวัตกรรมใหม่ในการประหยัดพลังงานสูงสุด และรักษาสิ่งแวดล้อม โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือ อาคารเก่าที่มีอายุเกิน 20 ปี หนุนเปลี่ยนเครื่องปรับอากาศที่ประหยัด คุ้มค่า รักษาสิ่งแวดล้อม นายอดิศักดิ์ รัมมณีย์ กรรมการผู้จัดการบริษัท แคเรียร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่ากว่าทศวรรษที่บริษัทฯ ได้พัฒนาเครื่องทำความเย็นขนาดใหญ่ 50-3000 ตัน ที่จับตลาดอาคารสำนักงาน, อาคารสูง, โรงแรม, โรงงาน, โรงพยาบาล และห้างสรรพสินค้าอายุเกิน 20 ขึ้นไป โดยเครื่องทำความเย็น Carrier 19DV รุ่นนี้มีคุณสมบัติพิเศษในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ใช้สอยในการติดตั้ง และยังมีประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงานกว่ารุ่นเดิมกว่า 30% และยังได้รับการพัฒนาเพื่อให้สามารถรองรับการใช้น้ำยาพิเศษ R1233zd จากสหรัฐอเมริกา ที่มีคุณสมบัติในเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมที่ดีที่สุด ทั้งนี้กลุ่มเป้าหมายที่บริษัทฯ ต้องการเข้าถึงคือ 60% เป็นอาคารที่มีอายุมากกว่า 20 ปีขึ้นไป ซึ่งได้ระยะเวลาแก่การเปลี่ยนเครื่องทำความเย็น โดยเฉพาะถ้าเลือก Carrier 19DV จะช่วยในการประหยัดการใช้พลังงานได้มากถึง 30% ส่วนกลุ่มเป้าหมายอีก 40% จะเป็นกลุ่มลูกค้าอาคารสร้างใหม่ ด้านช่องทางการจำหน่าย บริษัทฯ จะจัดงานสัมมนาเพื่อเชิญกลุ่มเป้าหมายอาทิ วิศวกร, นักออกแบบ, ที่ปรึกษาในธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง, ผู้รับเหมาก่อสร้าง และผู้ใช้รายใหญ่กว่า 250 คน มาเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ เพื่อใช้ประกอบในการตัดสินใจซื้อสินค้าต่อไป ปัจจุบันมูลค่าตลาดเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์มีมูลค่ามากกว่า 10,000 ล้านบาท แคเรียร์ จัดว่าเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในกลุ่มนี้ และยังเป็นแบรนด์เดียวที่สามารถผลิตและจำหน่าย ได้ตามความต้องการของของตลาดทุกกลุ่มเป้าหมาย คือมีตั้งแต่แอร์บ้านขนาดเริ่มต้นที่ 1 ตัน จนถึงชิลเลอร์ขนาดใหญ่ ที่มีน้ำหนักถึง 3000 ตัน แคเรียร์ เป็นผู้ให้บริการด้านระบบโซลูชั่นภายในที่สร้างความยั่งยื่นให้กับอาคาร ที่ประกอบไปด้วยการให้คำปรึกษาด้านอาคารสีเขียว การออกแบบและวางระบบเครื่องปรับอากาศเพื่อให้มีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ให้มากที่สุด จนถึงการออกแบบระบบควบคุมภายในอาคารแบบอัตโนมัติด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ รวมถึงการให้บริการด้านการบริหารจัดการพลังงานของอาคารที่เปิดดำเนินการแล้ว และอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง แคเรียร์ เป็นหนึ่งในธุรกิจของบริษัท ยูไนเต็ด เทคโนโลยี คอร์ปอเรชั่น ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่นิวยอร์ค และเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านวิศวกรรมการบิน และอวกาศ อุตสาหกรรมการก่อสร้างระบบภายในอาคารทั่วโลก