WiiK เริ่มปีกำไรสุทธิก่อนภาษี 35.83 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15.28 % จากปีก่อน

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday May 12, 2017 15:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ค.--BANGKOK AUTUMN บริษัท วิค แอนด์ ฮุคลันด์ จำกัด (มหาชน) หรือ WiiK ได้รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ถึงผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในไตรมาสที่ 1/2560 ว่า บริษัทฯ มีกำไรสุทธิจำนวน 30.24 ล้านบาท ลดลงจากไตรมาสที่ 1/2559 ซึ่งมีกำไรสุทธิจำนวน 31.04 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯ มีค่าใช้จ่ายภาษีเงินได้ในไตรมาสนี้จำนวน 5.59 ล้านบาท ซึ่งหากพิจารณากำไรสุทธิก่อนภาษีเงินได้ ในไตรมาสที่ 1/2560 มีกำไรสุทธิก่อนภาษีเงินได้ จำนวน 35.83 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสที่ 1/2559 จำนวน 4.75ล้านบาท คิดเป็น 15.28 % โดยรายได้จากการขายและบริการในไตรมาสที่ 1/2560 เพิ่มขึ้นจากไตรมาสที่ 1/2559 จำนวน 8.91 ล้านบาท หรือคิดเป็น3.06% รายได้อื่นๆ ในไตรมาสที่ 1/2560 ลดลงจำนวน 0.78 ล้านบาท และค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารในไตรมาสที่ 1/2560เพิ่มขึ้นจากไตรมาสที่ 1/2559 จำนวน 2.55 ล้านบาท มีสาเหตุจากผลขาดทุนที่ยังไม่เกิดจากการแปลงค่าเงินสดคงเหลือที่ถือในรูปของเงินตราต่างประเทศ และมีค่าธรรมเนียมต่างๆ ที่เกิดตามธุรกรรมของบริษัทฯ เป็นครั้งคราว ส่วนค่าใช้จ่ายทางการเงินในไตรมาสที่1/2560 เพิ่มขึ้นจากไตรมาสที่ 1/2559 จำนวน 0.39 ล้านบาท โดยเพิ่มขึ้นจากเงินกู้ยืมระยะยาวสำหรับโครงการบริหารจัดการน้ำ และการบริหารต้นทุนการเงินของบริษัทฯ ในไตรมาสนี้ได้ต่ำกว่าไตรมาส 1/2559 ค่าใช้จ่ายภาษีเงินได้ในไตรมาสที่ 1/2560 เพิ่มขึ้นจากไตรมาสที่ 1/2559 จำนวน 5.55 ล้านบาท ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายภาษีเงินได้รอการตัดบัญชีตามมาตรฐานบัญชีฉบับที่ 12 ที่บริษัทฯนำขาดทุนสะสมมาใช้หักล้างจากกำไรในไตรมาสนี้ ?ทั้งนี้ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2560 บริษัทฯ มีปริมาณงานที่ยังไม่ได้ส่งมอบ (Backlog) คือกลุ่มธุรกิจท่อและข้อต่อพลาสติกพอลิเอทิลีน จำนวน 678.37 ลบ. และ กลุ่มธุรกิจบริหารจัดการน้ำ (สำหรับปี 2560) จำนวน 67.53 ลบ.