แฟรงค์ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ (FRANK INSURANCE BROKER) ผู้ให้บริการประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ frank.co.th ครบรอบ 1 ปี ประกาศกร้าวตั้งเป้าโต 100 ล้านบาทปีนี้ ชูธงเป็นประกัน Insurance of The Future ในยุคไทยแลนด์ 4.0

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday May 26, 2017 15:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--Double 22 PR แฟรงค์ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ ผู้ให้บริการ frank.co.th ครบรอบ 1 ปี แถลงผลประกอบการและเผยแผนงานปี 2017 ปักธงหวังเป็นประกันภัยแห่งอนาคต Insurance of The Future ในยุคไทยแลนด์ 4.0 โดยใช้นวัตกรรมอย่าง Chat Bot เข้าเสริมการทำการตลาดให้เป็น ประกันออลอินวัน สำหรับคนไทย (All-in-one insurance) นายฮับเปรม ดูวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท แฟรงค์ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด กล่าวแถลง "แฟรงค์ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ ดำเนินธุรกิจในไทยมาครบรอบ 1 ปีแล้วในเดือนพฤษภาคมนี้ โดยมีพาร์ทเนอร์ร่วมดำเนินธุรกิจที่ให้ความสนใจในการลงทุนแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเล็งเห็นว่าประเทศไทยเรามีศักยภาพและเป็นอันดับหนึ่งที่น่าลงทุนในธุรกิจประกันภัยออนไลน์เป็นอย่างมาก เพียงแค่เปิดนำเดินธุรกิจในปีแรก Frank ก็สามารถทำยอดขายให้แก่บริษัทได้มากกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งเป็นที่พอใจอย่างมาก ทั้งนี้ การเติบโตทางด้านธุรกิจออนไลน์ ทำให้เราคาดการณ์ว่าในปี 2017 นี้เราจะทำเป้าให้ได้ 100 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าท้าทายสำหรับเราและทีมงาน" นายฮับเปรม กล่าวต่อ "เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก จากในอดีตที่ผ่านมา ลูกค้าที่ซื้อประกันภัยรถยนต์จะต้องซื้อผ่านตัวแทนหรือซื้อตรงกับบริษัทประกันเท่านั้น แต่ตอนนี้มีช่องทางมากมายที่ทำให้ผู้บริโภคหรือลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้น เนื่องจากโซเชี่ยลมีเดียเป็นช่องทางหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าติดต่อกับเราได้โดยตรงและตลอดเวลาจึงไม่ต้องกังวลเรื่องการเช็คเบี้ยประกัน ประสานงานเรื่องกรมธรรม์ หรือสอบถามความคุ้มครอง ลูกค้าสามารถตัดความกังวลตรงนี้ไปได้เลย เพราะเราเป็น โบรกเกอร์ที่ได้รับความไว้วางใจจาก บมจ.กรุงเทพประกันภัย ที่ได้เล็งเห็นศักยภาพของเราในด้านความล้ำหน้าด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม สามารถตอบโจทย์การซื้อของลูกค้าได้เป็นอย่างดี และยังเน้นเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยให้มีความปลอดภัยสูงทั้งในด้านการซื้อประกัน,ข้อมูลลูกค้าและการชำระเงิน ลูกค้าสามารถวางใจได้ จะสังเกตได้ว่า ในเมืองไทยธุรกิจประกันออนไลน์อาจจะยังไม่แพร่หลายเท่ากับต่างประเทศนัก เพราะเนื่องจากยังมีกลุ่มลูกค้าหรือกลุ่มคนที่ยังไม่มั่นใจในเรื่องการซื้อ-ขายหรือใช้บริการผ่านระบบออนไลน์เท่ากับต่างประเทศ เพราะกังวลเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลในการทำธุรกรรมทางการเงินในการซื้อประกัน หรือแม้กระทั่งการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต สำหรับ frank.co.th แล้ว ข้อมูลสำคัญต่างๆ ของลูกค้าจะถูกเก็บเป็นอย่างดี ด้วยการใช้ เทคโนโลยีที่เน้นเรื่องความปลอดภัยสูง และเทคโนโลยีทางการประกัน (Insurtech) เข้ามาใช้ในการทำธุรกิจเพื่อให้เกิดความรวดเร็วและความปลอดภัยอย่างสูงสุดแก่ลูกค้า นอกจากนี้แล้ว เรายังจะนำนวัตกรรม Chat Bot ที่ชื่อว่า "ใจดี" และ Canvas ในเฟซบุ๊คเข้ามาช่วยเสริมทางด้านการขายและบริการให้แก่ลูกค้า ลูกค้าก็จะได้รับการบริการหรือกรมธรรม์ที่ตรงกับความต้องการของตัวเองอย่างเหมาะเจาะที่สุด ซึ่งเราจะเป็นประกันรายแรกที่นำเทคโนโลยีด้านนี้เข้ามาช่วยเสริม โดยมุ่งเน้นให้เกิดการโต้ตอบกับลูกค้าแบบเรียลไทม์ ผ่านกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟน เพื่อให้ลูกค้าติดต่อกับ Frank โดยตรงได้อย่างรวดเร็วทันใจ ไม่ว่าลูกค้าจะอยู่ในกรุงเทพหรือต่างจังหวัดก็ตาม โดยงบลงทุนด้านเทคโนโลยีนี้คาดว่าจะใช้ในหลักหลายล้านบาท" นายฮับเปรม กล่าวเสริม "ความที่เป็นโบรกเกอร์ประกันภัยออนไลน์ การทำการตลาดย่อมต้องรวดเร็วฉับไว ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นกับพาร์ทเนอร์ต่างๆ เนื่องจากในปีที่ผ่านมา เราได้ทำโปรโมชั่นร่วมกับพาร์ทเนอร์ในกลุ่มที่เกี่ยวกับรถยนต์ค่อนข้างมาก มาในปีนี้เราจะมุ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์แนวไลฟ์สไตล์ให้มากขึ้นเพื่อเป็นสิทธิประโยชน์ (privilege) ให้แก่ลูกค้าที่สามารถนำไปใช้ได้จริงๆ นี่คือส่วนหนึ่งของการบริการหลังการขายที่ลูกค้าประทับใจและบอกต่อกันไปด้วยเช่นกัน และจากผลสำเร็จในปีที่ผ่านมาทำให้เรามั่นใจที่จะขยายธุรกิจ เพิ่มเป็นประกันการเดินทางและประกันอุบัติเหตุ เพราะพฤติกรรมส่วนหนึ่งของคนในปัจจุบันมีการเดินทางมากขึ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศ และใช้อินเตอร์เน็ตเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในการค้นหาข้อมูล การซื้อประกันออนไลน์ต่างๆ จึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป frank.co.th จึงสามารถตอบโจทย์ให้แก่ลูกค้าทุกกลุ่มได้โดยที่ลูกค้าไม่ต้องลังเลใจในการซื้อ เนื่องจากที่ผ่านมาเรามีจุดแข็งที่สามารถทำให้ลูกค้าตัดสินใจได้ทันที เพราะเราใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย ตรงไปตรงมาในการสื่อสารกับลูกค้า การขายผลิตภัณฑ์หรือสินค้าออนไลน์สิ่งสำคัญที่จะเชิญชวนให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้เร็วที่สุด คือ ความเข้าใจในตัวผลิตภัณฑ์ได้อย่างง่ายๆ ลูกค้าไม่เกิดความลังเล เพราะการดำเนินธุรกิจของ frank.co.th คือความจริงใจต่อลูกค้าเสมือนชื่อ frank.co.th ซึ่งหมายถึง รวดเร็ว เรียบง่าย และจริงใจกับคุณ ตามสัญลักษณ์โลโก้นกเพนกวิ้นที่เป็นสัตว์ที่เน้นดูแลครอบครัวให้ปลอดภัยซึ่งก็เหมือน frank.co.th ที่ดูแลลูกค้าเหมือนคนในครอบครัวเช่นเดียวกัน หากท่านใดสนใจสามารถเยี่ยมชมเว็บ https://www.frank.co.th/" นายฮับเปรมกล่าวสรุป