กลุ่ม “Green @Heart เครือข่าย....หัวใจสีเขียว ขอเชิญร่วมงานวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2560 ภายใต้แนวคิด “ต้นแบบตลาดปลอดโฟม ประโคมถุงผ้า ต้นป่าสามัคคี เพิ่มดีกรีเครือข่าย”

ข่าวบันเทิง Wednesday May 31, 2017 16:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--พีอาร์วัน เน็ทเวิร์ค กลุ่ม "Green @ Heart เครือข่าย....หัวใจสีเขียว ด้วยความร่วมมือทั้งภาครัฐและเอกชน นำโดย กองทัพอากาศ ตลาดยิ่งเจริญ หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ชุนชาวสะพานใหม่ ฯลฯ ร่วมกันจัดงานวันสิ่งแวดล้อมโลกประจำปี 2560 ภายใต้แนวคิด "ต้นแบบตลาดปลอดโฟม ประโคมถุงผ้า ต้นป่าสามัคคี เพิ่มดีกรีเครือข่าย" ในระหว่างวันที่ 5-7 มิถุนายน 2560 ตั้งแต่เวลา 08.30 – 20.00 น.ณ อาคารอเนกประสงค์ชาวฟ้า สโมสรนายทหารอากาศชั้นประทวน (ท่าดินแดง) ภายในงานพบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ ตลาดนัดธงฟ้า Green Fair จำหน่ายสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมปลอดโฟมและถุงพลาสติก การเสวนาการวางแผนจัดการด้านสิ่งแวดล้อมในหัวข้อ "ประชารัฐร่วมสร้างมรดกสิ่งแวดล้อม สืบสานพระราชปณิธานพ่อ" โดยให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อมของชุมชน ได้แก่ โครงการ Green Airforce รณรงค์ให้ฐานการบินทั่วประเทศแก้ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม ,โครงการชุมชนต้นแบบแฟลตทุ่งสีกัน Green Community : การอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการขยะเหลือศูนย์ "Zero Waste Project" ,โครงการ Green Network โดยตลาดยิ่งเจริญประสานความร่วมมือและพัฒนาคนเพื่อสานต่อภารกิจด้านสิ่งแวดล้อมกับโครงการ "Twin Training Program in School" มอบทุนการศึกษาเพื่อพัฒนาเยาวชนในโครงการ จำนวน 30 ทุน ให้กับนักเรียนโรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์ นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการการประกวดโครงการสิ่งประดิษฐ์ด้านการจัดการสิ่งแวดล้อม ,การทำ Work Shop คัดแยกขยะเพื่อรีไซเคิลอย่างเป็นระบบ ตลาดต้นไม้ และทอดผ้าป่าขยะ