'ชูวิทย์'ฟันธงกกต.จัดหารือไร้ผล จวกแค่โยนหินถามทาง'เลือกตั้ง'

21 เม.ย.57 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย เปิดเผยถึงการประชุมร่วมระหว่างพรรคการเมืองต่างๆ กับคณะกรรมการการเลือกตั้งว่า คงจะไม่ไปเข้าร่วม รวมทั้งจะไม่ส่งคนของพรรคเข้าร่วมการประชุมด้วย เนื่องจากเป็นเพียงการประชุมหารือเพื่อสร้างละครฉากหนึ่งเท่านั้น แม้จะมีการประชุมพรรคการเมือง และกำหนดวันเลือกตั้งได้...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

สสวท.นำข้อสอบคณิตศาสตร์ประถมศึกษาระดับโลกมาจัดทำเอกสารเผยแพร่แก่ครู

ข่าวเทคโนโลยี ThaiPR.net -- อังคารที่ 22 พฤษภาคม 2544 10:24:17 น.
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--สสวท.

นายพิศาล สร้อยธุหร่ำ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) กล่าว่า ในปีงบประมาณ 2544นี้ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี หรือ สสวท. มีแผนจะนำข้อสอบสำหรับการแข่งขันคณิตศาสตร์ประถมศึกษาระดับโลกที่ฮ่องกง พ.ศ. 2543 มาจัดทำเป็นเอกสารเพื่อเป็นแหล่งความรู้ และแหล่งข้อมูลให้แก่ครูและนักเรียนได้เลือกนำไปใช้ เพื่อสนองนโยบายการพัฒนา ส่งเสริมและสนับสนุนเยาวชนที่มีความสามารถพิเศษ รวมทั้งเป็นแนวทางแก่ครูในการสร้างข้อสอบคณิตศาตร์ประถมศึกษาระดับโลก โดย สสวท. ได้เชิญผู้ทรงคุณวุฒิ นักวิชาการและครูจากหน่วยงานต่าง ๆ มาร่วมประชุมพิจารณาจัดทำเอกสารแนวคิดและคำตอบของข้อสอบดังกล่าวด้วย ในวันที่ 23 และ 25 พฤษภาคมนี้ ณ ห้องประชุมคณิตศาสตร์ประถมศึกษา ชั้น 5 อาคารปฏิบัติการ สสวท--จบ--

-สส-
ADVERTISEMENT