เติมเต็มความสมบูรณ์แบบทั้งพละกำลังและความหรูหรา: 911 เทอร์โบ เอส เอ๊กซ์คลูซีฟ ซีรีส์ (911 Turbo S Exclusive Series)

ข่าวยานยนต์ Thursday June 22, 2017 09:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--ปอร์เช่ ประเทศไทย 911 เทอร์โบ เอส เอ๊กซ์คลูซีฟ ซีรีส์ (911 Turbo S Exclusive Series) ใหม่ล่าสุดจากปอร์เช่ คือ ยนตกรรมสปอร์ตที่มีพละกำลังสูงสุดนับตั้งแต่การถือกำเนิดของสายพันธุ์ 911 เทอร์โบ เอส (911 Turbo S) เป็นต้นมา รถคูเป้คันดังกล่าว มาพร้อมความล้ำหน้าแห่งพลังในระดับ 607 แรงม้า (446 กิโลวัตต์) สุดพิเศษยิ่งกว่า ด้วยการจำกัดจำนวนการผลิตทั่วโลกเพียง 500 คันเท่านั้น ด้วยพละกำลังที่ได้รับการปรับจูนให้เพิ่มขึ้นถึง 27 แรงม้า 911 เทอร์โบ เอส เอ๊กซ์คลูซีฟ ซีรีส์ (911 Turbo S Exclusive Series) จึงมีเอกลักษณ์ที่สร้างความแตกต่างไปจาก 911 เทอร์โบ เอส (911 Turbo S) รุ่นมาตรฐาน อีกทั้งยังโดดเด่นสง่างามด้วยงานออกแบบดีไซน์ เพิ่มเติมอุปกรณ์คุณภาพสูง ถึงพร้อมด้วยความหรูหรา ยานยนต์สปอร์ตรุ่นพิเศษคันนี้ ผ่านการปรับแต่งอย่างละเอียดอ่อน พิถีพิถันด้วยฝีมืออันประณีตบรรจงของแผนก Porsche Exclusive Manufaktur ซึ่งตั้งอยู่ที่สำนักงานใหญ่ Zuffenhausen หรือเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ "Porsche Exclusive" ส่วนงานเฉพาะทางที่ดูแลรับผิดชอบในการรังสรรค์ทุกความปรารถนาของผู้ครอบครองรถยนต์ปอร์เช่ให้กลายเป็นจริง เช่นเดียวกับการให้กำเนิดยนตกรรมรุ่นพิเศษที่จำกัดจำนวนการผลิตทั้งหลาย สำหรับโอกาสนี้ นับได้ว่าเป็นครั้งแรกที่ลูกค้าปอร์เช่สามารถจับคู่นาฬิกาโครโนกราฟดีไซน์ล้ำจาก Porsche Design ให้โลดแล่นเคียงข้างไปกับรถสปอร์ตสมรรถนะสูงที่ได้รับการออกแบบให้สวยงามไม่แพ้กัน ยกระดับพละกำลังและสมรรถนะ พละกำลังเครื่องยนต์ขนาดความจุ 3.8 ลิตร 6 สูบนอน ติดตั้งระบบอัดอากาศแบบไบเทอร์โบ เสริมพลังให้เหนือระดับอีกขั้นด้วยชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ exclusive power kit ที่ให้แรงบิดมหาศาลกว่า 750 นิวตันเมตร พร้อมตอบสนองในทุกรอบการทำงานของเครื่องยนต์ตั้งแต่ 2,250 จนถึง 4,000 รอบต่อนาที นั่นหมายความว่า 911 เทอร์โบ เอส เอ๊กซ์คลูซีฟ ซีรีส์ (911 Turbo S Exclusive Series) จะมีศักยภาพในการสร้างอัตราเร่งที่ยอดเยี่ยมจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในระยะเวลาเพียง 2.9 วินาที และใช้เวลา 9.6 วินาที ในการพุ่งทะยานทะลุขีดความเร็ว 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงไปอย่างง่ายดาย พร้อมประสิทธิภาพในการทำความเร็วสูงสุดกว่า 330 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะเดียวกันอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยกลับไม่แตกต่างไปจากรุ่นมาตรฐาน โดยมีตัวเลขที่ 10.9 กิโลเมตรต่อลิตร (9.1 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร) และมีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ที่ 212 กรัมต่อกิโลเมตร 911 เทอร์โบ เอส เอ๊กซ์คลูซีฟ ซี่รีส์ (911 Turbo S Exclusive Series) ติดตั้งล้ออัลลอยด์แบบเซ็นเตอร์ล๊อคสีดำดุดันขนาด 20 นิ้ว เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ตัดขอบล้อสี Gold-en Yellow Metallic ด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์ล้ำสมัย และนับเป็นครั้งแรกอีกเช่นกันสำหรับคาลิเปอร์ของระบบเบรกเซรามิก PCCB ในเวอร์ชั่นสีดำ ประทับตราสัญลักษณ์ปอร์เช่สี Golden Yellow Metallic ช่วงล่างและแชสซีสแบบสปอร์ตพร้อมระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวด้วยอิเล็กทรอนิกส์ Porsche Active Suspension Management (PASM) และชุดแต่งสปอร์ตโครโน (Sport Chrono package) ทั้งหมดนี้ได้รับการติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ในส่วนของระบบช่วยเลี้ยวล้อหลังหรือ rear-axle steering และระบบPorsche Dynamic Chassis Control (PDCC) รับหน้าที่เสริมความมั่นคงและเพิ่มประสิทธิภาพในการบังคับควบคุมให้แม่นยำและเฉียบคมยิ่งขึ้น งานดีไซน์สุดล้ำ สิ่งที่สร้างความโดดเด่นงามสง่าและแตกต่างอย่างมีระดับให้แก่ 911 เทอร์โบ เอส เอ๊กซ์คลูซีฟ ซีรี่ส์ (911 Turbo S Exclusive Series) อย่างชัดเจน คือสีตัวถังพิเศษ Golden Yellow Metallic และชิ้นส่วนตัวถังที่ผลิตขึ้นจากวัสดุคาร์บอนในหลายจุด อาทิ ฝากระโปรงหน้า, หลังคาและสเกิร์ตข้างทั้ง 2 ฝั่ง ลวดลายคาร์บอนคู่คาดยาวตลอดแนวหลังคารถและฝากระโปรงบ่งบอกถึงอัตลักษณ์แห่งสมรรถนะสปอร์ตชั้นเลิศที่อัดแน่นอยู่ภายใน มุมมองด้านท้ายรถเผยคุณลักษณะอันกร้าวแกร่งเหนือธรรมดาจากปีกหลังทรงสูงของชุดตกแต่งตัวถัง Turbo Aerokit แต่งเติมรายละเอียดเพื่อ เน้นย้ำความเฉียบคมด้วยช่องดักอากาศ ram-air วัสดุคาร์บอน และระบบระบายไอเสียที่ประกอบด้วยปลายท่อคู่สเตนเลสสีดำ ตกแต่งบริเวณปีกหลังด้วยแผ่นเพลทสัญลักษณ์ Porsche Exclusive Manufaktur สี Golden Yellow Metalli นอกจากนี้ยังสามารถเลือกสีตัวถังอื่นๆ ได้ตามต้องการ ศิลปะการตกแต่งห้องโดยสาร ภายในห้องโดยสารถึงพร้อมด้วยความหรูหราอลังการแต่ยังคงรักษาไว้ซึ่งเอกลักษณ์เฉพาะตัว เบาะนั่งแบบสปอร์ตปรับไฟฟ้า 18 ทิศทาง หุ้มด้วยหนังแท้ฉลุลาย 2 ชั้น โดดเด่นด้วยลายคาดคู่สี Golden Yellow ประทับตัวอักษร Turbo S บริเวณหมอนรองศรีษะด้วยสี Golden Yellow ผ้าหลังคาผลิตจากวัสดุ Alcantara พร้อมลายคาดคู่สี Golden Yellow เช่นเดียวกัน สำหรับชุดแต่ง carbon interior package สะกดทุกสายตาด้วยการเดินด้ายตะเข็บสีทองแดงบนชิ้นงานภายในห้องโดยสาร เน้นย้ำความสุดพิเศษโดยติตตั้งแผ่นเพลทระบุหมายเลขลำดับการผลิตบริเวณคอนโซลฝั่งผู้โดยสาร แผ่นปิดธรณีประตูลายคาร์บอนพร้อมตัวอักษร Exclusive Series เรืองแสง งานฝีมือระดับปรมาจารย์ ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมายาวนานกว่า 30 ปี ผู้ครอบครองรถยนต์ปอร์เช่ทุกท่าน ล้วนแล้วแต่ได้รับโอกาสอันเยี่ยมยอดในการสัมผัสสุนทรียภาพจากผลงานชิ้นเอกที่ไร้ซึ่งคู่เปรียบเทียบ บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตหัวแถวของโลกสัญชาติเยอรมันแห่งนี้ จึงได้อาศัยวาระอันดีงาม เปิดตัวยนตกรรมรุ่นพิเศษจำกัดจำนวนการผลิตพร้อมกับประกาศเริ่มต้นบทบาทใหม่ของตนเอง: ส่วนงานผลิตภัณฑ์ตกแต่งในชื่อเดิม Porsche Exclusive จะได้รับการเปลี่ยนโฉมโดยถูกขนานนามใหม่ว่า "Porsche Exclusive Manufaktur" หน่วยงานเฉพาะทางแห่งนี้ คือศูนย์รวมทักษะความชำนาญสำหรับการปรับแต่งยนตกรรมปอร์เช่ ขอบข่ายการดำเนินงานครอบคลุมไปถึงหน้าที่ในการมอบคำปรึกษาแก่ลูกค้า ปรับปรุงและพัฒนาอุปกรณ์พิเศษในรถยนต์ปอร์เช่แต่ละรุ่น รวมทั้งเป็นแผนกหลักในการสร้างสรรค์ประติมากรรมยานยนต์รุ่นพิเศษที่จำกัดจำนวนการผลิต เพื่อส่งมอบให้แก่แฟนพันธุ์แท้ปอร์เช่ทั่วโลก นาฬิกาโครโนกราฟจาก Porsche Design คุณค่าที่คู่ควรกับสุดยอดยนตกรรม นาฬิกาโครโนกราฟรุ่น 911 เทอร์โบ เอส เอ๊กซ์คลูซีฟ ซีรี่ส์ (911 Turbo S Exclusive Series) ผลงานชั้นเลิศจาก Porsche Design คือสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นถึงโอกาสสำคัญสำหรับ Porsche Design ในการเผยโฉมนาฬิกาสไตล์โครโนกราฟ รุ่นพิเศษเป็นครั้งแรก โดยเชื่อมโยงทิศทางของงานออกแบบและฟังก์ชั่นการใช้งานในลักษณะเดียวกับรถสปอร์ตในชื่อเดียวกัน ทั้งนี้นาฬิกาโครโนกราฟเรือนดังกล่าวได้รับการสร้างขึ้นโดยมุ่งเน้นไปยังอรรถประโยชน์สูงสุดตามแบบแผนผลิตภัณฑ์คุณภาพอันดับหนึ่งของเครื่องกำกับเวลาสไตล์ Porsche Design ประสานบุคลิกเฉพาะตัวที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถสปอร์ตสมรรถนะเหนือระดับ 911 เทอร์โบ เอส เอ๊กซ์คลูซีฟ ซีรี่ส์ (911 Turbo S Exclusive Series) พิเศษยิ่งขึ้นด้วยการจำกัดจำนวนการผลิตที่ 500 เรือนเช่นเดียวกัน ตัวเรือนผลิตจากวัสดุไทเทเนียมน้ำหนักเบา ให้ภาพลักษณ์สปอร์ตโฉบเฉี่ยวด้วยกรรมวิธีการเคลือบ black titanium carbide พื้นหน้าปัทม์ลายคาร์บอนสวยหรูเทียบได้กับความสง่างามของลายคาดคาร์บอนบนตัวถังของ 911 เทอร์โบ เอส เอ๊กซ์คลูซีฟ ซีรี่ส์ (911 Turbo S Exclusive Series) พ่นด้วยสีที่ใช้ในตัวรถจริง แผ่นโรเตอร์สีเดียวกับตัวรถ ได้รับการดีไซน์โดยอิงจากรูปทรงของ 911 เทอร์โบ เอส เอ๊กซ์คลูซีฟ ซีรีส์ (911 Turbo S Exclusive Series) กลไกอัตโนมัติทำงานในรูปแบบเดียวกับระบบเซ็นทรัลล๊อคประดับด้วยตราสัญลักษณ์ปอร์เช่ อุปกรณ์เสริมคุณภาพสูง ผู้ครอบครองยนตกรรมปอร์เช่ สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความรื่นรมย์ในการได้สัมผัสกับอุปกรณ์เสริมดีไซน์ล้ำแม้อยู่ในระหว่างการใช้ชีวิตประจำวัน ด้วยชุดกระเป๋าสัมภาระหนังแท้ที่ได้รับการผลิตขึ้นเป็นพิเศษเฉพาะลูกค้าที่ตัดสินใจเป็นเจ้าของยนตกรรมรุ่นจำกัดจำนวนการผลิตเท่านั้น ชุดกระเป๋าดังกล่าวถูกออกแบบในลักษณะของกระเป๋าหูหิ้วทุกใบ กระเป๋าเสื้อผ้าและกระเป๋าสูทสามารถติดตั้งลงในห้องเก็บสัมภาระท้ายรถของ 911 เทอร์โบ เอส เอ๊กซ์คลูซีฟ ซีรีส์ (911 Turbo S Exclusive Series) ได้อย่างลงตัว ราคาและกำหนดการวางจำหน่าย ราคาของ 911 เทอร์โบ เอส เอ๊กซ์คลูซีฟ ซีรีส์ (911 Turbo S Exclusive Series), นาฬิกาโครโนกราฟ Porsche Design 911 เทอร์โบ เอส เอ๊กซ์คลูซีฟ ซีรีส์ (911 Turbo S Exclusive Series) และชุดอุปกรณ์เสริมกระเป๋าเดินทาง 5 ชิ้น สามารถติดต่อสอบถามและแจ้งความจำนงในการสั่งซื้อรถยนต์ นาฬิกาโครโนกราฟ และชุดอุปกรณ์เสริมกระเป๋าเดินทาง 5 ชิ้นได้ที่ศูนย์รถยนต์ปอร์เช่ใกล้บ้านท่าน ซึ่งมีกำหนดการวางจำหน่ายในประเทศเยอรมนี วันที่ 8 มิถุนายน 2560 ท่านสามารถรับชมภาพประกอบเนื้อหาข่าวได้ที่ Porsche Newsroom (http://newsroom.porsche.com) และฐานข้อมูลสำหรับสื่อมวลชน Porsche press database ที่ (https://presse.porsche.de) อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงและอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ปอร์เช่ 911 เทอร์โบ เอส: อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 10.9 กิโลเมตรต่อลิตร (9.1 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร); อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ที่ 212 กรัมต่อกิโลเมตร ปอร์เช่ 911 เทอร์โบ เอส Exclusive Series: อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 10.9 กิโลเมตรต่อลิตร (9.1 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร); อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ที่ 212 กรัมต่อกิโลเมตร **ตัวเลขดังกล่าวขึ้นอยู่กับชนิดของยางรถยนต์ที่ติดตั้ง