ซีอีโอ บล. แซด คอม เน้นเติบโตยั่งยืนมากกว่าตัดราคา

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday July 18, 2017 16:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--บล.แซด คอม เมกุมุ โมโตฮิสะ (โมโตะซัง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ แซด คอม กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนของบริษัท ตนรู้สึกยินดีที่ได้รับใบอนุญาตในการประกอบธุรกิจหลักทรัพย์จากกระทรวงการคลัง และขอแสดงความขอบคุณต่อความเป็นธรรมและความใจกว้างของประเทศไทย บล แซด คอม มุ่งมั่นที่จะให้ความสนับสนุนการเติบโตของตลาดทุนไทย แม้ว่าตลาดทุนไทยจะได้รับการผลักดันอย่างต่อเนื่องจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมากมาย แต่ยังคงมีพื้นที่มากมายที่ควรจะถูกพัฒนาต่อไป โดยจะมุ่งเน้นไปในด้านที่ยังไม่ได้รับความสนใจจากบริษัทหลักทรัพย์อื่นเท่าใดนัก บริษัทจะเน้นการให้บริการทั้งหมดผ่านระบบออนไลน์ เช่น การเปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนทั่วไปได้ซื้อขายโดยใช้สินเชื่อ (margin trading) การวิเคราะห์หุ้นขนาดเล็กถึงขนาดกลาง และการให้ความรู้แก่นักลงทุนที่ต้องการจะจัดการทุกขั้นตอนด้วยตัวเอง (DIY-minded investors) แต่ขาดประสบการณ์ ให้มีความเข้าใจในการเทรดหุ้นมากขึ้น เมกุมุ ยังกล่าวอีกว่า แซด คอม ยึดหลักปรัชญาที่ว่า "ความสำเร็จร่วมกันระหว่างลูกค้า พนักงาน และผู้ถือหุ้น" ("co-prosperity among customers, staff and shareholders") ไม่ใช่แค่การจัดโปรโมชั่นแรงๆ ซึ่งในบางครั้ง การลดราคา หรือ ตัดราคา อาจก่อความเสียหายแก่ตลาดโดยไม่มีความหมายหรือประโยชน์ใดๆ แก่ผู้ลงทุนในระยะยาวเลย ดังนั้นการสร้างความสำเร็จร่วมกันนั้น จะช่วยสร้างการเติบโตให้ตลาดหุ้นไทยอย่างยั่งยืนมากกว่า ณ ตอนนี้ ถึงแม้ว่าบริษัทจะได้รับใบอนุญาตมาแล้ว แต่ก็ยังคงต้องผ่านอีกหลายกระบวนการ ซึ่งรวมถึงการตรวจสอบความพร้อมในการประกอบธุรกิจขั้นตอนสุดท้ายจาก ก.ล.ต. ซึ่ง เมกุมุ ฝากไปขอบคุณนักลงทุน ที่อดทนรอพบกันในวันที่บริษัทจะเปิดอย่างเป็นทางการประมาณเดือนพฤศจิกายน 2560 นี้